Chia sẻ kinh nghiệm

Những cách trị gián vô cùng hiệu quả và đơn giản !

ReadzoSau đây, readzo sẽ chia sẻ với các bạn cách trị gián cực kì đơn giản và nhanh chóng từ những thứ có sẵn trong gian bếp của bạn .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

11/07/2015

366 Đã xem

Gián là loài côn trùng mà nhiều chị em phải khiếp sợ khi nhìn thấy mỗi lần dọn dẹp nhà cửa . Bởi chúng thường sống ở những nơi mất vệ sinh và mang nhiều vi khuẩn nên rất nguy hiểm khi chúng bò vào thức ăn. Vì vậy chúng ta rất dễ mắc các bệnh về đường ruột nếu ăn phải những thức ăn này. Thêm vào đó, chúng ta cũng không thể dùng chổi đập hay dùng chân đạp, vì như vậy các vi khuẩn trong người gián sẽ lan ra khắp nhà. Sau đây, readzo sẽ chia sẻ với các bạn cách trị gián cực kì đơn giản và nhanh chóng từ những thứ có sẵn trong gian bếp của bạn .

 

Cách trị gián đơn giản nhất

Cách trị gián đơn giản nhất

1.Trị gián bằng dưa chuột

 

Bạn có biết : gián là loài côn trùng rất sợ mùi dưa chuột, chính vì vậy bạn có thể dùng dưa chuột tươi, thái lát sau đó để chúng vào những nơi gián trú ngụ hoặc thường xuyên đi lại như chạn bếp, tủ đựng đồ ăn. Khi gián ngửi thấy mùi dưa chuột nhiều sẽ bỏ đi mãi mãi không giám quay lại nữa. Nếu như sau mấy ngày mùi của dưa chuột không còn như ban đầu thì bổ dưa chuột theo chiều dọc và tiếp tục sử dụng.

Dưa chuột có thể trị gián

Dưa chuột có thể trị gián

2. Trị gián bằng phèn chua

 

Phèn chua cũng được xem là một trong số những khắc tinh của gián. Bạn chỉ cần làm tan phèn chua trong nước nóng, sau đó lấy giẻ lau nhúng nước phèn chua để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này không chỉ có thể giúp bạn trị được gián mà còn tránh được kiến .

Phèn chua có thể trị gián

Phèn chua có thể trị gián

3. Trị gián bằng hành tây

 

Những con gián sợ nhất là mùi hành tây, vì vậy chỉ cần đặt một đĩa hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ lập tức phải chuyển nhà. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này đối với những nơi khác trong nhà. Tuy không giết được gián nhưng cũng đủ để làm chúng không bén mảng đến nơi ở của bạn. 

Hành tây có thể trị gián

Hành tây có thể trị gián

4. Trị gián nhờ nước đường

 

Đây là một mẹo vô cùng đơn giản để trị gián, bạn chỉ cần pha hỗn hợp nước đường ngọt đậm rồi  bỏ vào trong một cái hộp sắt và đặt ở chỗ gián thường lui tới. Khi ngửi thấy mùi đường chúng sẽ bò vào ăn và bị rớt vào trong hộp. Lúc này lũ gián sẽ tùy bạn xử lý !!!

Nước đường có thể trị gián

Nước đường có thể trị gián

5. Trị gián bằng bột giặt

 

Bột giặt ngoài nhiêm vụ chính là giặt quần áo thì nó còn có tác dụng trị gián vô cùng hiệu quả, thậm chí còn hơn cả nhiều loại thuốc diệt côn trùng đầy chất hóa học bình thường.Bạn chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện, gián ăn vào bột giặt sẽ chết.

 

Trị gián bằng bột giặt

Trị gián bằng bột giặt

6.Trị gián bằng vỏ cam , vỏ chanh

 

Hương cam và chanh là những mùi sẽ gây khó chịu cho gián , vậy nên đây cũng là một phương pháp giúp bạn trị gián rất hiệu quả. Bạn chỉ cần phơi vỏ cam và vỏ chanh cho khô, để ở tủ hoặc chạn bếp, hoặc đốt vỏ cam chanh khô. Ngôi nhà của bạn không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi được loài gián ra khỏi nơi ở một cách nhanh chóng .

Vỏ cam và chanh có thể trị gián

Vỏ cam và chanh có thể trị gián

8. Trị gián bằng xà phòng

 

Một cách khác giúp bạn dễ dàng trị gián và cực kỳ đơn giản đó chính là dùng nước xà phòng. Điều bạn cần làm là pha hỗn hợp nước xà phòng rồi cho vào bình, sau đó xịt trực tiếp lên gián hoặc tổ của chúng để có thể tiêu diệt nhanh chóng. 

Nước xà phòng có thể trị gián

Nước xà phòng có thể trị gián

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những cách trị gián vô cùng hiệu quả và đơn giản !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính