Làm Đẹp

10 MẸO NHỎ HỮU ÍCH GIÚP BẠN ĂN KIÊNG HIỆU QỦA

ReadzoHy vọng và mong muốn giảm cân khi chúng ta bắt đầu ăn kiêng thường biến mất sau ngày thứ ba. Vậy làm thế nào để giúp duy trì và có được hiệu quả như mong muốn?

Hy Vọng

Hy Vọng

11/07/2015

1021 Đã xem

Hy vọng và mong muốn giảm cân khi chúng ta bắt đầu ăn kiêng thường biến mất sau ngày thứ ba. Việc xác định mục tiêu ban đầu bị các cơn đói làm suy yếu dần và chúng ta bắt đầu cho phép mình một số ân xá như ăn chút bánh, kẹo. Chúng ta tự nói với chính mình: "Đó chỉ là một miếng cắn nhỏ và nó sẽ không làm ảnh hưởng đến bất kỳ điều gì!" Nhưng điều đó có thể đi xa và nó có thể được thay thế bằng miếng bánh lớn hơn theo cách này hay cách khác. Rõ ràng, việc ăn kiêng không phải ngay lập tức thay đổi dễ dàng và đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu đến bạn một số mẹo nhỏ và thủ thuật đơn giản giúp bạn có được thân hình mảnh mai hơn:

1. Uống một ly nước trước khi ăn 10 phút. Điều đó giúp bạn giảm bớt một phần sự thèm ăn và bạn sẽ ăn ít thức ăn hơn.

2. Hãy thử sử dụng các đồ dùng  nhỏ hơn đựng thực phẩm trong khi phần thức ăn của bạn lớn hơn và khi đó cảm giác ăn không đủ sẽ biến mất.

3. Một câu nói thú vị về việc ăn uống, có ý : "Trong khi tôi ăn, tôi hoàn toàn điếc”. Câu nói có ý nghĩa đơn giản là khi ăn bạn nên tập trung sự chú ý vào bữa ăn, cố gắng không vội vàng, không bị phân tâm, chỉ cần thưởng thức, cẩn thận khi nhai thức ăn, cảm nhận được hương vị và mùi vị tuyệt vời.

4. Không chỉ hình thức thức ăn quan trọng, màu sắc của chúng cũng có tác động lớn đến khẩu vị. Theo nhà tâm lý học một số màu sắc thực sự kích thích sự thèm ăn trong khi một số màu làm giảm ham muốn. Ví dụ, màu sắc tươi sáng như màu cam và đỏ tươi có thể kích thích bạn ăn nhiều hơn, trong khi màu xanh hoặc đen có thể giúp bạn không muốn ăn quá nhiều. Nhưng nếu bạn không thích thức  ăn có màu tươi ngon, bạn nên sử dụng một màu trung tính ví như màu trắng.

5. Mùi thơm cũng giúp điều tiết sự thèm ăn. Nếu bạn không thể chờ đợi đến khi bữa ăn bắt đầu, hãy thử một số loại dầu có mùi thơm. Cảm giác đói và khứu giác gần gũi với nhau, do đó mùi thơm giúp bạn giảm bớt cảm giác đói.

6. Một điều cần tránh là thực phẩm nhiều gia vị. Điều đó có thể thúc đẩy sự thèm ăn của bạn. Nếu có thể bạn nên loại bỏ cả muối và hạt tiêu hoặc chỉ sử dụng chúng một cách tiết kiệm khi nấu ăn.

7. Khi mua sắm bạn nên đến cửa hàng tạp hóa với mảnh giấy ghi đầy đủ các thứ cần mua. Bằng cách này bạn sẽ giải phóng mình khỏi những cám dỗ muốn mua tất cả mọi thứ và giúp tiết kiệm tiền nhiều hơn.

8. Cố gắng lọai bỏ các sản phẩm chứa lượng calo cao ra khỏi chiếc tủ lạnh của bạn. Điều đó giúp bạn tránh được những cám dỗ để ăn chúng. Nó giống như một người vừa bỏ hút thuốc, điều gì sẽ xảy ra nếu ông ta vẫn mang chúng trong túi của mình trong tất cả các khoảng thời gian?

9. Mọi người đều biết rằng tránh ăn ít nhất 3-4 giờ trước khi đi ngủ để giảm cân có hiệu quả. Nhưng nếu bạn cảm thấy đói vào buổi tối, hãy ăn chút sữa chua và sau đó đánh răng một lần nữa. Thông thường chúng ta đánh răng sau bữa ăn với mong muốn làm thức ăn còn dính trên răng biến mất. Đồng thời điều này cũng giúp giảm bớt sự thèm ăn của bạn.

10. Một mẹo nhỏ để giúp ăn kiêng là nếu nó có thể, bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm bổ sung không cần thiết.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là bạn nên có một thực đơn đảm bảo cân bằng các dưỡng chất. Các thành phần cần thiết như vitamin, khoáng chất, chất béo, chất xơ…nên có trong bữa ăn của bạn và  điều đó sẽ giúp bạn không còn thèm ăn nữa, bởi cơ thể bạn đã được bổ sung tất cả những thứ cần thiết.

Hy vọng bạn đã tìm được những lời khuyên hữu ích. Yêu thích và làm thế nào để áp dụng những mẹo ăn kiêng giúp bạn giảm cân được còn phụ thuộc vào chính  bạn? Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 MẸO NHỎ HỮU ÍCH GIÚP BẠN ĂN KIÊNG HIỆU QỦA

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính