Thơ

Mưa và tôi

ReadzoTình cờ tôi trú mưa mùa bão...

Lam Thư

Lam Thư

11/07/2015

1002 Đã xem

 Mưa-một hiện tượng thời tiết thường nhật. Một phần gắn liền với đời sống con người.

 Ngày nhỏ tôi chẳng thích mưa bao giờ nói đúng hơn là tôi ghét mưa. Mưa với tôi lúc ấy thật phiền phức, trời mưa tôi sẽ chẳng thể tụ tập cùng đám nhóc trong xóm, không thể chơi nhảy dây, tạt lon, trốn tìm, rượt bắt và ti tỉ trò chơi khác. Vì thế mỗi lần trời mưa tôi đều ngồi trước hiên đọc thần chú do tôi tự nghĩ ra. Thần chú là những bài hát với những giai điệu kì cục đều mang ý nghĩa mong mưa mau tạnh. Hồi đó tôi ngu ngơ lắm, cứ ngỡ mình có năng lực vô hạn thay đổi thời tiết cơ đấy. Bởi tôi đọc thần chú cả tiếng trời tạnh mưa thật mà!!!

 Rồi lớn lên một chút cũng ít chơi cùng tụi trong xóm, tôi toàn ở nhà làm bạn với quạt máy và ti vi. Đợt hè nắng nóng, cúp điện với nước liên tục, tôi hỏi mẹ tại sao lại thế, mẹ trả lời rằng vì trời không có mưa. Vậy là tôi lại yêu mưa, mến mưa thích mưa điên cuồng. Cũng bởi có mưa mới có nước, có nước thì sẽ không cúp điện nữa, tôi mới có thể xem ti vi. Cái suy nghĩ vô cùng thực dụng của một đứa trẻ lên 9.

 Tôi biết đến biến đổi khí hậu, tôi hiểu rằng khí hậu bây giờ vô cùng khắc nghiệt. Tôi sợ lắm những đợt nắng hạn sợ lắm những cơn bão to. Tôi chỉ mong mưa đến như những ngày tôi còn nhỏ. Rả rít nhưng nhẹ nhàng.

 Tôi chẳng xem mưa là người bạn cho đến khi tôi va chạm với những điều khắc nghiệt trong cuộc sống. Chỉ những lúc con người ta dấng thân vào khoảng trầm tâm hồn từng nếm trải thì mới thấu hiểu được nhiều thứ. Mưa như cô gái ướt đẫm và ưu sầu. Mưa đồng cảm với tất cả nỗi buồn, nỗi cô đơn trong đời. Mưa chợt đến chợt đi. Nó đến mang theo những sự ưu tư và rồi để lại những ngày nắng đẹp.

 Không phải những lúc mưa đến đều lạnh lẽo. Mưa mùa bão lạnh nhưng vẫn tồn tại được hơi ấm yêu thương. Hơi ấm xuất phát từ sự sẻ chia của những con người qua đường. Vô tình thôi, họ cùng trú mưa nơi mái hiên hàng quán. Gió lớn mưa to tạt tứ phía ướt tất cả. Rồi cùng che chung  tấm áo mưa, tuy vẫn lạnh nhưng ấm áp lắm. Tình người chỉ đơn giản là thế. Nó luôn tồn tại tuy không rõ ràng nhờ những cơn mưa ta mới cảm nhận hết.

 Cảm ơn nhé.....mưa!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mưa và tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính