MMO - Make money online

Những công việc part-time phổ biến cho sinh viên

ReadzoViệc làm bán thời gian đã trở nên quá phổ biến trong thời đại hiện nay. Thời gian nghỉ của bạn có thể được sử dụng rất tốt trong việc kiếm thêm việc làm.

Mộc Trà

Mộc Trà

11/07/2015

1881 Đã xem
    Hầu hết các sinh viên đại học ngày càng tăng trong thời điểm hiện tại. Trong khi một số cần phải mua các tiện ích và thiết bị hoặc các công cụ để hỗ trợ trong việc học của mình (chẳng hạn như máy tính xách tay, máy ảnh, dụng cụ khoa học, phòng thí nghiệm và máy móc, văn phòng phẩm bổ sung và sách vv), những người khác tập trung vào việc mua quần áo mới để ở xây dựng phong cách và hợp thời trang hoặc mua các mặt hàng xa xỉ mà họ có thể phô trương. Ngoài ra còn có một loại thứ ba; những người đã thực hiện một khoản vay để theo đuổi giáo dục đại học của họ. Dù nhận được các chính sách ưu tiên nhưng có rất nhiều thứ phải chi trả. Đó là lý do tại sao việc làm bán thời gian đã trở nên quá phổ biến trong thời đại hiện nay. Thời gian nghỉ của bạn trong những ngày đại học có thể được sử dụng rất tốt trong việc kiếm được một số tiền bổ sung và đạt được sự ổn định tài chính và thoải mái trong cuộc sống, Dưới đây là một số việc làm bán thời gian tốt nhất mà sinh viên đại học có thể thử sức.

1. Dịch vụ gia sư

     Dạy những gì bạn đã học- đó là cách hiểu đơn giản nhất cho công việc này. Giúp trẻ em và thanh thiếu niên vượt qua các nghiên cứu và các kỳ thi của mình bằng cách dạy họ những kiến thức cần thiết. Bạn thậm chí có thể mở ra các lớp học khác nhau chẳng hạn như vẽ tranh, chơi một nhạc cụ, giảng dạy một ngôn ngữ mới vv

2. Trông trẻ

      Nếu bạn thích trẻ em, và có kiến ​​thức và sự kiên nhẫn để xử lý chúng, thì đây là một trong những công việc bán thời gian thoải mái nhất mà bạn có thể làm. Nó cũng được trả tiền, và nếu khách hàng của bạn là người dễ tính,bạn sẽ nhận được rất nhiều các bữa ăn miễn phí và lợi ích khác nữa.

3. Làm việc tại một nhà hàng

        Trở thành một người trợ giúp hoặc một người bồi bàn tại một nhà hàng hay một quán cà phê hay một cửa hàng thức ăn nhanh. Hầu hết những nơi như vậy rất linh hoạt trong giờ giấc bạn muốn làm việc. Một tỷ lệ nhất định được thiết lập cho dịch vụ mỗi giờ, và tổng số tiền của bạn được tính bằng cách cộng tất cả số giờ làm việc của bạn.

4. Trông coi thư viện

    Thư viện trường đại học thường cần một ai đó để giúp họ giữ kỷ luật trong kiểm tra thư viện, cùng với việc quản lí các cuốn sách và giữ tài khoản của các tài liệu mới và cũ. Bạn có làm việc đó và kiếm được một số tiền. Vì nó trong khuôn viên trường đại học của riêng bạn, bạn không cần phải đi đâu đó đặc biệt để làm việc.

5. Công việc tự do

       Bạn có thể là một nhiếp ảnh gia tự do, hoặc một nhà văn, hay một nghệ sĩ kỹ thuật số hoặc một nhà phát triển web. Cung cấp các dịch vụ trên cơ sở tự do cho các công ty khác nhau hoặc các khách hàng và được hưởng một số thu nhập thêm. Việc làm nghề tự do rất linh hoạt, vì vậy không có sự căng thẳng và áp lực trong công việc.

6. Nhân viên bán lẻ

     Điều này đơn giản có nghĩa là làm việc tại một trung tâm mua sắm hoặc một cửa hàng tạp hóa hoặc một siêu thị vv Bạn cần phải giúp khách hàng mua hàng của họ, ghi các hóa đơn và  kiểm tra về tiền bạc. Tất nhiên, bạn sẽ tìm hiểu dần dần trong công việc. Ưu tiên cho những sinh viên đại học người có thể làm việc trong giờ cao điểm buổi tối, ngày chủ nhật, và ngày nghỉ lễ chung.

7. Thực tập

      Bạn có thể mất thử thực tập tại một công ty và kiếm được một số tiền. Đây có thể là  thực tập liên quan đến các lĩnh vực nghiên cứu mà bạn đang theo đuổi. Lợi ích ở đây là nếu hiệu suất của bạn là tốt, bạn có thể chuyển thành một nhân viên chính thức ngay cả khi bạn chưa tốt nghiệp đại học.

      Mỗi học sinh có một lịch trình khác nhau về giờ học đại học, thời gian học tập, đời sống xã hội, vv Vì vậy người ta phải có kế hoạch hợp lý về các loại công việc bán thời gian đó sẽ phù hợp với họ tốt nhất, để không mệt mỏi cho họ và không ảnh hưởng tới mục tiêu học tập của mỗi người.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những công việc part-time phổ biến cho sinh viên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính