Tâm sự

Bạn có phải là một người phụ nữ thông minh?

ReadzoHãy đọc và xem mình làm được bao nhiêu điều dưới đây nhé!

Pierrot Boruneize

Pierrot Boruneize

11/07/2015

1311 Đã xem
Chào các bạn, sau những ngày tháng lăn lộn vì kì học quân sự, tôi lại quay về bên máy tính và được chạm vào các con chữ gắn trên bàn phím. Cảm giác vẫn luôn tuyệt như ngày nào!

 

 

Hmm, trước khi đọc bài viết của tôi, các bạn hãy nhắm mắt lại, hít thật sâu và thở ra thật chậm rãi. Sau đó, tự hỏi bạn có phải là một người phụ nữ thông minh? Nếu đang băn khoăn thì hãy đọc và cho tôi biết bạn làm được bao nhiêu điều dưới đây nhé!

 

1. Bạn độc lập về tài chính?

 

À, nếu bạn đang là một sinh viên, đang cần tập trung vào việc học hành mà không có thời gian đi làm thì hãy bỏ qua điều này nhé. Thú thật, tôi luôn bị cuốn hút bởi những cô gái có tài kinh doanh và ngoại giao. Tuy là họ rất khôn khoan (trong một vài mặt nào đó) nhưng hẳn là các cô ấy rất giỏi phải không?

 

Việc độc lập về tài chính sẽ giúp cho bạn có những suy nghĩ rất thoáng. Ví dụ như lệ phí tình yêu, ồ, cái này nhạy cảm lắm. Việc chia sẻ lệ phí tình yêu với bạn trai không có gì là quá kì cục cả (ở phương Tây họ vẫn làm thế, và làm thế sẽ giúp cho cả hai cảm thấy thoải mái mà không có cảm giác bị nợ nần về vật chất). Đó cũng là cách thể hiện sự tinh tế của mình đấy.

 

2. Không bao giờ là lựa chọn thứ 2.

 

Các bạn biết tôi đang nói đến vấn đề gì phải không? Ừ, đúng rồi đấy. Tôi nghĩ một cô gái thông minh sẽ không bao giờ để mình là sự lựa chọn thứ 2 trong chuyện tình cảm (hay bất kì một lĩnh vực nào). Họ luôn luôn mặc định và chứng minh cho người khác thấy họ có sức hấp dẫn, có cá tính và tiềm năng thực thụ để là lựa chọn đầu tiên và duy nhất. Chứ không phải là một lựa chọn mang tính thay thế nhất thời.

 

Tôi nói đến đây, các bạn đã hiểu một phần nào đó rồi chứ? Tôi mong là tất cả các cô gái đọc đến điều này đều có thể tự đánh cho dấu check cho mình! Tự thưởng đấy!

 

3. Không bao giờ ngược đãi bản thân.

 

Ngược đãi ở đây không phải là các bạn bỏ đói chính mình để đạt được con số hoàn hảo nào đó trên bàn cân. Cái tôi nói ở đây, là các bạn đừng tỏ ra đau buồn và hành hạ mình bằng lời nói của người khác. Nhất là trong chuyện tình cảm. Việc dày vò bản thân là điều luôn xảy ra đối với các cô gái, âu cũng chỉ do họ suy nghĩ quá nhiều (tôi cũng nằm trong số này).

 

Cũng đừng khóc lóc, bỏ ăn, tự rạch tay mình. Các bạn có thể gào thét, đập phá,..bất cứ điều gì trừ làm đau cho người khác và bản thân.

 

Có biết điều gì làm cho bạn quyến rũ hay không?. Ừ, đó chính là PHẢI TỰ YÊU BẢN THÂN.

 

4. Biết giữ vững lập trường của bản thân.

 

Giữ vững lập trường không đồng nghĩa với "bảo thủ" . Có những bạn nghĩ rằng việc bảo vệ quan điểm của mình đến cùng mà không quan tâm đến sự phân tích đúng/sai của người khác là cho rằng đó thể hiện "lập trường vững" của bản thân họ. Còn tôi thì gọi đó là sự bảo vệ lập trường mù quáng! Hãy biết khi nào nên giữ vững lập trường của mình và khi nào nên thay đổi nó, các bạn nhé. 

 

Mà thôi, tôi cứ ví dụ thế này.

Đa số các cậu con trai ngày nay có sở thích lưu lại những khoảng khắc ngọt ngào của người mình yêu, ở đây tôi nói toạt ra là quay lại clip khi hai bạn have sex (quan hệ tình dục cho những người thích sự minh bạch) để làm kỉ niệm. Hãy nói KHÔNG cho bất kì lí do nào, cho dù họ có giận bạn, chia tay bạn. Tốt thôi, còn rất nhiều chàng trai đang ngồi chờ để kêu số thứ tự. Việc gì phải ngại chứ? ;))

 

 

 

5. Khôn ngoan đúng lúc và khéo léo đúng chỗ.

 

Thường thì phụ nữ luôn cố chứng minh mình là một người thông minh với tất cả mọi chàng trai họ gặp. Nhưng cái gì rành rọt quá mức sẽ khiến cho đàn ông có những cảm nghĩ xấu về chúng ta (đại loại cái gì trải qua nhiều sẽ có những nhận định sâu sắc)

 

Tôi khuyên với các bạn, điều này hãy chỉ áp dụng với đàn ông. Phụ nữ chúng ta luôn là một phe. Đừng có cấu xé lẫn nhau nhaa!

 

6. Hiểu rõ vị trí của mình. 

 

Việc này không hề khó đâu, các bạn ạ. Hãy ngẩn cao đầu với những kẻ kiêu ngạo và hạ mình trước những người khiêm tốn. Đó là châm ngôn sống của tôi. Biết mình hơn ai và thua người nào. Có những suy nghĩ cầu toàn tiến về phía trước sẽ khẳng định bạn là một người phụ nữ thông minh.

 

7. Luôn biết nhìn xa trông rộng.

Những người phụ nữ thông minh thường thì họ không bao giờ bị cuốn hút bởi những lợi ích nhỏ nhặt. Họ luôn tính đến những lợi ích mang tính duy trì và kéo dài lâu. Vì thế họ luôn giỏi trong kinh doanh và ngoại giao, tầm nhìn rộng và biết tính toán sẽ giúp họ rất nhiều.

Vì thế đừng chỉ vì một cái bánh ngon mà đánh mất đi bao gạo, các cô gái nhé!

Lời kết.

Thực ra, còn nhiều lắm nhưng tôi quên hết rồi. Chỉ tiếc là không thể liệt kê ra hết cho các bạn đọc. Tôi chắc chắn rằng bất kì ai cũng sẽ có một trong những điều mà bài viết ở trên đề cập. Nhưng đối với những ai không có, cũng đừng buồn. Quan điểm của mỗi người thay đổi tùy vào môi trường sống của họ (không áp dụng cho điều 2) thế nên việc họ chọn cách sống thế nào đều là quyền của họ và chúng ta cần nên tôn trọng nó.

 

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Nói về vụ chất xám, thì tôi viết vào luôn. Tôn trọng chất xám của người khác cũng là cách chứng minh bạn là một người (phụ nữ) thông minh.

 

Bài viết này được sáng tác và bảo vệ bởi Pierrot Boruneize. Hãy đính kèm tên tôi ở dưới cuối bài, tôi sẽ rất cảm kích vì điều đó.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn có phải là một người phụ nữ thông minh?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính