Tâm sự

Một trong những lần đầu của sinh viên!

ReadzoLần đầu là lần đầu nhưng không phải lần đầu

Người đã cũ

Người đã cũ

11/07/2015

1174 Đã xem

     Nếu chỉ nghỉ Ừ, vào đại học là sinh viên rồi, bắt đầu bước vào đời rồi, thành công một phần lớn rồi, cố gắng tiếp thôi". Nhưng đời không hề đơn giản, đặc biệt là sinh viên xa nhà, trong đó có tôi! Nếu nói lần đầu xa nhà thì tôi không nằm trong đó vì từ cấp 3 tôi đã phải học xa. Tính tôi nói thẳng ra là rất tỉnh, cứ như tận thế tới nơi rồi tôi vẫn ngồi ngây ngây đơ đơ ra vậy, tâm lý luôn luôn sẳn sàng chứa chấp những điều bất ngờ, Kim Ngưu mà, nghe có vẻ chững chạc dữ lắm nhưng hoàn toàn khác, tôi trẻ con lắm, ham chơi vô cùng chắc là do tuổi thơ ọt ẹt quá ^^! Những lần đầu như học giảng đường to chảng hay ngủ trong lớp bla bla chắc bỏ qua ha.

     Lần đầu tiên biết rớt môn là gì, mặt mày tui tỉnh như ruồi ấy, vì biết trước cỡ nào đại học cũng phải rớt, với lại ham chơi quá mà, haha tự hỏi "rớt môn có gì đâu mà tụi nó rầu rầu ỉu xìu như tận thế không bằng, không lẻ cuộc đời nó vì có chuyệt chút xíu vậy mà tự làm đời mất đẹp". Dần rồi cũng quen mà rớt nhiều quá có thánh mới cứu nỗi tui, mỗi kỳ 2 môn được rồi...(BK nha). Rớt là rớt môn đại cương này nọ thôi chứ đừng rớt chuyên ngành, có mà khóc. Lạ cái, tui toàn rớt môn dễ đậu còn môn người ta rớt rần rần thì tui đậu, tự hào dễ sợ..!

     Lần đầu yêu...! Cũng là tình yêu đầu! Tình yêu 2 đứa giữ với nhau từ cuối năm lớp 10 lận! Cuộc đời còn gì đẹp hơn vừa vào đại học vừa có được người mình yêu thương, vừa có chi phí sinh hoạt hằng ngày quá phù hợp, với lại ở ký túc xá. Nói chung là tuyệt :)

     Lần đầu làm tình nguyện, Tư Vấn Tuyển Sinh và Tiếp Sức Mùa Thi của trường, nhỏ lớn thấy mấy anh chị học đại học làm tình...nguyện này nọ thích ghê lắm mà gặp cái vụ khảo sát trắc nghiệm với đi phỏng vấn nữa,muốn nản tới nơi.., tưởng muốn thì đăng ký là làm chứ, ai dè..! Lần đầu đi phỏng vấn, cũng hồi họp ghê lắm 1 chọi 4 chứ ít gì, phòng thì đầy người, che rèm chờ gọi tên. Cuối cùng cũng được chọn, cũng không khó, người mình có sao thì nó vậy thế cứ tự tin mà nói thật. Lần đầu vào khách sạn để hỏi giá phòng cho thí sinh dự thi, nhỏ lớn nào biết đi khách sạn với lại nhát nói chuyện thế mà.... mấy anh kêu thôi cũng ráng bấm víu cấu xé tim gan ra mà nói chuyện, haha cũng xong xui hết. Làm tình nguyện có cực nhưng vui lắm, học được nhiều kinh nghiệm, biết thêm nhiều bạn, xứng đáng...

     Lần đầu khóc... lần đầu chia tay...! Cảm xúc không nói được nên lời, ai trãi qua rồi mới hiểu, huống chi..., một Kim Ngưu khi yêu ai thì đã muốn người đó làm vợ của mình sau này rồi, huống chi cả 2 đứa đều là Kim Ngưu chỉ sinh cách nhau một ngày và cả hai còn yêu nhau rất nhiều... Lỗi...Ờ, do tôi....! "Yêu đi rồi khóc" mà..

     Lần đầu vừa đi làm kiếm tiền vừa đi học. Cuối năm 2, tui chuyển cơ sở học vào Q10, ở trọ, không hề rẻ đối với tụi sinh viên nghèo như chúng tôi. Sau hai năm long bong, vô tư, yêu thương, đau khổ, buồn bã, chán nản, ích kỉ, tôi mới bước vào đời, bạn à! Ba mẹ cũng đã lớn tuổi, nhà cũng không khá giả, tôi không muốn ba mẹ khổ vì mình, tôi vừa làm vừa học, nhưng với số tiền đi làm công nhân cty bao bì ba cọc ba đồng sao tôi trả chi phí hằng tháng nỗi đây, thôi kiêm luôn việc ngày ăn một bữa trưa sẽ đỡ tốn kém hơn, thế rồi làm luôn và tôi vẫn làm được ^^, chỉ là không biết sau này sao thôi. Lần đầu này đối với tôi quá dồn dập, nhưng tôi cái mặt đơ đơ "hì hì mọi thứ rồi sẽ ổn thôi!", tự nói với mình như vậy.

     Lần đầu nhận lương, haz, coi phim thấy lần đầu người ta đi làm được nhận lương vui lắm mà sao cái mặt tui cứ y như rằng... :| . Nhưng tối đó tôi đã khóc, khóc nghẹn như hồi còn nhỏ xíu bị đánh chỉ khác giờ lớn rồi khóc cũng thanh lịch hơn chút, tôi khóc vì đã gần một năm rồi tất cả tôi đều giữ hẳn ở trong lòng, dù muốn cũng không thể chia sẽ với ai được, có thằng bạn thân thì cũng bla bla với nó, nó hiểu nhưng nó đâu làm được gì. Tôi nhớ em..., tôi muốn nói chuyện với em mỗi đêm, tôi muốn chia sẽ với em thật nhiều nhưng biết làm gì bây giờ, người duy nhất tôi muốn gửi gắm lại là người đã im lặng dù tôi có nhắn tin hay cố gắng tìm thì em vẫn không trả lời....

     Từ khi mất em, tôi lần đầu biết làm người cô đơn.

Còn những lần đầu của bạn là gì? chia sẽ với tui nha...!

Người đã cũ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một trong những lần đầu của sinh viên!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính