Trang trí - Vẽ

Gợi ý bạn cách làm thế nào để học tốt tiếng anh

ReadzoTrong xã hội hiện đại, khi mà toàn cầu hóa hội nhập thì Tiếng Anh là một ngoại ngữ vô cùng cần thiết. Vậy bạn đã biết làm thế nào để học tốt tiếng anh chưa?

Yến Chi

Yến Chi

16/07/2015

822 Đã xem

Chỉ làm tốt, chỉ học tốt chuyên môn của mình là không đủ. Điều quan trọng trong thời đại hội nhập ngày nay, để bạn có thể giao tiếp và mở rộng phạm vi công việc của mình, nhất thiết phải cần có ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. Vậy bạn đã học tốt tiếng Anh chưa?

Để học tốt tiếng Anh bạn cần có một phương pháp học tập hiểu quả nhất. Cùng Readzo khám phá cách làm thế nào để học tốt tiếng Anh ngay bây giờ bạn nhé.

Kiên trì học tập từng ngày

Bạn nên dành thời gian cho việc học Tiếng Anh mỗi ngày, dù chỉ dành ra 10 phút hay 20 phút nhé. Và cũng khuyên bạn thời gian học tốt nhất đó là buổi sáng.

Có thể bạn chưa biết, căn cứ vào đặc điểm ghi nhớ của con người trong điều kiện tổng thời lượng tương đồng, hiệu quả học nhiều lần trong thời gian ngắn luôn tốt hơn học một lần trong thời gian dài. Do đó, việc kiên trì học mỗi ngày dù chỉ là những khoảng thời gian nhỏ, cùng là cách đơn giản để bạn học tốt Tiếng Anh hơn nhé.

Kiên trì học Tiếng Anh mỗi ngày giúp bạn học tốt hơn

Kiên trì học Tiếng Anh mỗi ngày giúp bạn học tốt hơn

Nguồn : Internet

Thích nói tiếng Anh và thấy thoải mái khi nói tiếng Anh

Để có thể học tiếng Anh hiệu quả, bạn nên nói tiếng Anh một cách thường xuyên. Đây cũng chính là một cách đơn giản để bạn có thể nhớ từ vựng tốt hơn.

Bạn cũng đừng nên sợ mắc lỗi khi nói tiếng Anh, bởi khi mắc lỗi và bạn nhận ra được, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Hầu hết, mọi người đều sẽ mắc lỗi dù chỉ 1,2 lần khi trò chuyện với người nước ngoài, nhưng bạn đừng ngại. Điều quan trọng không phải là bạn sẽ xấu hổ, mà bạn đã học được những gì từ lần mắc lỗi đó nhé.

Thường xuyên nói chuyện bằng tiếng Anh giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn

Thường xuyên nói chuyện bằng tiếng Anh giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn

Nguồn : Internet

Học cách ghi nhớ

Đây là cách học tiếng Anh hiệu quả không thể thiếu được bạn nhé. Và hầu hết các bạn học tốt tiếng Anh cũng đều rất coi trọng điều này. 

Bạn có thể luyện trí nhớ của mình rất nhiều qua sách hướng dẫn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên viết và học thuộc những mô hình, cấu trúc câu thường dùng. Mỗi câu đều chứa từ vựng, cú pháp, ngữ pháp và tập quán rất riêng. Đây là một cách thông minh để bạn học tốt tiếng Anh đấy nhé.

Học cách ghi nhớ tốt nhất để học tiếng Anh hiệu quả

Học cách ghi nhớ tốt nhất để học tiếng Anh hiệu quả

Nguồn : Internet

Học từ vựng một cách có hệ thống

Học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp, mà từ vựng cũng vô cùng quan trọng bởi khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Để làm được điều đó, bạn cần có một vốn từ vựng phong phú và chuẩn xác.

Bạn hãy tạo cho mình một cuốn sổ ghi chép để học từ vựng bằng cách chia sổ ra thành từng mục theo chủ đề, loại từ,...Ví dụ như:

  • Chủ đề: shopping, holidays, money, education,...
  • Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake,...
  • Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after vv,...
  • Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon,...
  • Ngữ có giới từ: at night, at the weekend, in March, in 2003,...
Học từ vựng một cách có hệ thống là cách cơ bản để bạn học tốt tiếng Anh

Học từ vựng một cách có hệ thống là cách cơ bản để bạn học tốt tiếng Anh

Nguồn : Internet

Không thoát li ngữ cảnh

Đây là điều quan trọng giúp bạn học tốt tiếng Anh, đặc biệt đối với người trưởng thành, khi mà trí nhớ mang tính lý giải cao. Chỉ khi hiểu rõ được vấn đề mới cảm nhận được sâu sắc và ghi nhớ tốt hơn.

Một trong những phương pháp hiệu quả của sự ghi nhớ mang tính lý giải chính là việc liên hệ với ngữ cảnh. Từ ngữ cảnh mà bạn có câu nói tiếng Anh gồm cả từ vựng, ngữ pháp. Và cũng từ ngữ cảnh ấy mà bạn có thể ghi nhớ tốt hơn từ vựng, ngữ pháp, để đến khi gặp một ngữ cảnh tương tự, bạn có thể nhớ lại nó một cách dễ dàng hơn.

 

Liên hệ tới ngữ cảnh là cách để bạn học tốt tiếng Anh hơn nhé

Liên hệ tới ngữ cảnh là cách để bạn học tốt tiếng Anh hơn nhé

Nguồn : Internet

Video hướng dẫn bạn cách để học tốt tiếng Anh

Làm thế nào để học tốt tiếng Anh?

Trên đây là những gợi ý đơn giản để bạn học tốt tiếng Anh mà Readzo muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng rằng qua những chia sẻ này, bạn sẽ có được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả để có kết quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Một số lưu ý khi học tiếng Anh mà bạn nên biết

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gợi ý bạn cách làm thế nào để học tốt tiếng anh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính