Ăn & Nấu ngon

Cách làm món sushi ngon và đẹp mắt

ReadzoSushi là món ăn ngon, tiện lợi và nhiều dưỡng chất. Dù không khéo tay nhưng bạn cũng có thể thực hiện thành công cách làm món sushi đẹp mắt và hấp dẫn này.

Phương Ngọc

Phương Ngọc

12/07/2015

715 Đã xem
Sushi là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản và được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn ngon, tiện lợi, rất thích hợp cho dân văn phòng và cũng rất đẹp mắt. Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm món sushi đẹp mắt này cũng vô cùng đơn giản, sao bạn không thử làm món sushi này ngay nhỉ? Cùng Readzo.com học hỏi các bước thực hiện nhé.
+ Cơm 300g Cơm nấu bằng gạo sushi hoặc gạo dẻo với tỉ lệ 9 phần gạo tẻ - 1 phần gạo nếp.
+ Rong biển 5 miếng
+ Trứng gà nhỏ2 quả
+ Trứng tôm muối20g
+ Giấm trộn sushi của Nhật25ml

Cách làm món sushi độc đáo, đẹp mắt

 • Bước 1

  Để món sushi được ngon thì công đoạn nấu cơm đóng vai trò rất quan. Bạn nên đổ vừa nước, bật nút nấu 2 lần để để hạt cơm chín nục nhưng không nát. Khi múc cơm ra khay, bạn rưới ngay giấm trộn đều khắp mặt cơm, bạn đồng thời vừa xới cơm vừa quạt để hơi nước bay nhanh hơn, hạt cơm săn, ráo, không ướt nhão.rn

 • Bước 2

  Tiếp theo, bạn đánh tan lòng đỏ trứng,tráng một lớp trứng mỏng trên chảo rộng, nếu chỉ có chảo nhỏ thì bạn chia trứng ra và rán 2 lần trên nhỏ lửa, khi trứng hơi se thì nhẹ nhàng cuộn tròn mép vào giữa, tránh trứng bị nát, cuộn trứng tạo thành một thanh nhỏ dài

 • Bước 3

  Bước kế tiếp bạn cuộn sushi. Hong nóng miếng rong biển trên bếp để làm rong biển mềm rồi trải lên mảnh tre cuộn sushi, cho cơm lên miếng rong biển, dàn đều cơm ra dày khoảng 1cm , sau đó rải trứng tôm muối lên trên mặt cơm

  Cách làm món sushi

  Cách làm món sushi

 • Bước 4

  Dùng manh tre cuộn tròn cơm thành nhiều vòng. Bạn có thể cuộn thêm một lớp cơm cuộn nữa quanh phần vừa cuộn nếu muốn lát sushi đẹp hơn.

 • Bước 5

  Đến lúc tạo hình cho sushi. Bạn bôi dầu ăn lên dao, cắt cuộn cơm làm đôi theo chiều dọc, và tiếp tục cắt mỗi nửa cuộn cơm làm đôi, vậy là bạn đã có 4 thanh cơm nhỏ. Sau đó bạn để 2 thanh cơm ngay trên đầu của rong biển, phần phủ rong biển bạn để hướng lên trên, để thanh trứng lên trên, ngay chính giữa 2 thanh cơm, và lại để 2 thanh cơm khác lên trên trứng, chỉnh cho các thanh cơm ngay ngắn. Cuộn chặt và đều các thanh cơm bằng miếng rong biển bên ngoài. Cuối cùng bạn nén cho miếng cơm cuộn có hình vuông.

 • Bước 6

  Cắt cuộn sushi thành các lát mỏng, dày khoảng 1cm-2cm, sau đó xếp lên đĩa.

  Món sushi này rất bắt mắt, độc đáo, nhiều dưỡng chất và rất tiện dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món sushi độc đáo này!

  Món sushi này rất bắt mắt, độc đáo, nhiều dưỡng chất và rất tiện dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món sushi độc đáo này!

Mời các bạn xem thêm cách làm các món sushi ngon và đẹp mắt khác

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm món sushi ngon và đẹp mắt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính