Sức khỏe & Làm đẹp

Cách trị mụn cóc triệt để với phương pháp vô cùng đơn giản !

ReadzoSau đây, readzo xin chia sẻ với các bạn những phương pháp trị mụn cóc triệt để từ thiên nhiên vô cùng tiết kiệm và an toàn .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

12/07/2015

633 Đã xem

Mụn cóc là loại mụn sần sùi mọc trên da rất xấu xí, có tính lây lan sang các vùng da khác trên cơ thể. Mụn cóc có thể tồn tại rất lâu, khó tan biến nếu không có phương pháp chữa trị kịp thời và đúng lúc. Sau đây, readzo xin chia sẻ với các bạn những phương pháp trị mụn cóc triệt để từ thiên nhiên vô cùng tiết kiệm và an toàn .

Cách trị mụn cóc đơn giản nhất

Cách trị mụn cóc đơn giản nhất

1. Trị mụn cóc bằng vỏ chuối xanh

 

Vỏ chuối xanh được xem là một phương pháp trị mụn cóc đã được ông cha ta áp dụng từ ngày xưa rất hiệu quả. Ngày nay, chuối xanh được bày bán rất nhiều với giá thành rẻ do đó trị mụn cóc bằng vỏ chuối xanh là một phương pháp tiết kiệm và an toàn. Bạn chỉ cần lột vỏ quả chuối xanh, xát mặt trong vào những nốt mụn cóc rồi để yên đến lần sau mới rửa rồi xát tiếp ,ngày thực hiện hai lần,. Mụn sẽ bong ra sau khoảng một tuần sử dụng phương pháp này.

Vỏ chuối xanh có thể trị mụn cóc

Vỏ chuối xanh có thể trị mụn cóc

2. Trị mụn cóc bằng nước trái sung tươi

 

Nước trái sung tươi là phương pháp dân gian nổi tiếng trong việc điều trị mụn cóc. Theo một số nghiên cứu : trong nước trái sung có chất chống oxy hóa và kháng khuẩn, virus trong nước. Vì vậy dùng nước trái sung có thể giúp bạn loại bỏ mụn cóc dễ dàng, đồng thời còn giúp ngăn chặn nguy cơ bị nhiễm trùng do loại mụn này gây ra và giúp da trở nên mịn màng hơn. Để thực hiện phương pháp này bạn chỉ cần thấm đều vài giọt nước trái cây sung tươi vào những nốt mụn cóc trên da.Một ngày làm ít nhất 3 lần và thực hiện liên tục trong 2 tuần thì bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn .

Nước trái sung có thể trị mụn cóc

Nước trái sung có thể trị mụn cóc

3. Trị mụn cóc bằng mầm khoai tây

 

Trị mụn cóc bằng mầm khoai tây là một phương pháp khá hiệu quả nhưng ít ai biết đến. Trong mầm khoai tây có khả năng hạn chế được những nốt mụn cóc một cách đơn giản và hiệu quả. Cách thực hiện như sau: Bạn cắt mầm khoai tây tươi rửa sạch. Rồi chà xát vào những vùng da bị mụn cóc nhiều lần mỗi ngày. Chỉ sau khoảng thời gian ngắn áp dụng đều đặn phương pháp này, những nốt mụn cóc sẽ tan biến một cách nhanh chóng .

 

Mầm khoai tây có thể trị mụn cóc

Mầm khoai tây có thể trị mụn cóc

4. Trị mụn cóc bằng lá tía tô

 

Tía tô là một loại rau khá quen thuốc đối với chúng ta , nó mang lại hương vị tuyệt vời trong mỗi bữa ăn của người Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, lá tía tô còn có công dụng loại bỏ mụn cóc rất hiệu quả. Để thực hiện bạn chỉ cần vò nát lá tía tô cho ra nước để bôi hoặc đắp lên mụn cóc, cố định bằng băng dính. Làm nhiều lần liên tục như vậy các nốt mụn cóc sẽ bị tan biến sau vài tuần. 

Lá tía tô có thể trị mụn cóc

Lá tía tô có thể trị mụn cóc

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách trị mụn cóc triệt để với phương pháp vô cùng đơn giản !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính