Sức khỏe & Làm đẹp

Những cách trị nấc cụt vô cùng đơn giản , bạn đừng bỏ qua nhé !

ReadzoSau đây , readzo xin chia sẻ với các bạn những cách trị nấc vô cùng đơn giản, sẽ nhanh chóng thôi cơn nấc sẽ biến mất !

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

12/07/2015

355 Đã xem

Nấc cụt là một hiện tượng mà ai cũng đã từng mắc phải. Tuy điều này không hề gây nguy hiểm nhưng nó sẽ làm cho ta có cảm giác khó chịu, mệt mỏi và cảm thấy rất phiền toái . Hiện tượng nấc cụt này là do hoạt động của sự co thắt của cơ hoành bị đứt đoạn gây ra nấc. Nấc thường có thể kéo dài hay ngắn tùy theo từng người. Sau đây , readzo xin chia sẻ với các bạn những cách trị nấc vô cùng đơn giản, sẽ nhanh chóng thôi cơn nấc sẽ biến mất !

Cách trị nấc cụt đơn giản nhất

Cách trị nấc cụt đơn giản nhất

1. Trị nấc nhờ uống nước

 

Uống nước luôn là phương pháp đầu tiên mà bạn nghĩ đến mỗi khi bị nấc cụt . Hãy uống nước chậm rãi và liên tục để trị nấc vì điều này có thể làm gián đoạn các dây thần kinh gây nấc .Khi đưa nước vào miệng bạn nên nín thở và khi nước đi xuống cổ họng thì bắt đầu thở ra một cách từ từ. Nếu là trẻ nhỏ lên thì nên cho trẻ uống 1 chút sữa hoặc 1 chút nước ấm để tránh cho trẻ khỏi bị sặc.

Uống nước để trị nấc

Uống nước để trị nấc

2. Trị nấc cụt nhờ ngậm đá

 

Ngậm đá cũng là một cách trị nấc cụt được nhiều người thực hiện mỗi khi bị nấc .Việc này sẽ làm dịu các dây thần kinh bị kích thích. Hãy ngậm một cục đá trong miệng của bạn hoặc nhẹ nhàng chà xát nó lên mặt. Cảm giác lạnh đột ngột sẽ khiến bạn ngừng nấc.

Ngậm đá có thể trị nấc

Ngậm đá có thể trị nấc

3. Trị nấc bằng cách giữ hơi thở

 

Khi bị nấc bạn hãy há miệng hít thở sâu, lấy đầy hơi vào lồng ngực nhưng giữ khí lại mà không thở ra trong vòng 10 – 15 giây. Khi khí CO2 trong phổi gia tăng, cơ hoành giãn ra và giúp giảm nấc cụt. Co cơ hoành gây nấc và khi các cơn co ngừng lại, nấc cũng sẽ tự động ngừng. Lặp lại hành động này vài lần, cơn nấc sẽ chấm dứt. Đây cũng là một cách trị nấc khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng .

Giữ hơi thở sẽ giúp trị nấc cụt

Giữ hơi thở sẽ giúp trị nấc cụt

4.Trị nấc bằng cách ăn đường

 

Ăn đường là một cách trị nấc nhanh chóng. Bạn nên ăn đường khô và uống thêm 1 chút nước. Khi đường đi tới cổ họng các hạt đường sẽ tác động vào thực quản làm cho thần kinh cơ hoành có thể hoạt động lại bình thường và những cơn nấc cũng sẽ biến mất 

Ăn đường có thể trị nấc cụt

Ăn đường có thể trị nấc cụt

5. Trị nấc cụt nhờ mật ong

 

Mật ong được xem là 1 loại thuốc có tác dụng làm dịu thanh quản rất tốt. Bạn hãy hòa 1 thìa mật ong vào 1 chút nước ấm sau đó uống. Nó cũng có tác dụng trị nấc rất cực hiệu quả.

Mật ong có thể trị nấc cụt

Mật ong có thể trị nấc cụt

6. Trị nấc bằng cách hắt hơi

 

Đây cũng là một cách trị nấc rất hiệu quả. Bạn hãy dùng 1 chút hạt tiêu và ngửi chúng để tạo ra cơn hát hơi. Khi đó hãy hát hơi thật mạnh, nấc cụt sẽ không còn nữa.

Hắt hơi có thể trị nấc cụt

Hắt hơi có thể trị nấc cụt

7. Trị nấc bằng cách đặt ngón tay vào bên trong tai

 

Khi bị nấc bạn hãy đặt ngón tay vào bên trong tai đồng thời giữ yên 5 phút. Sau đó, bạn thật nhẹ nhàng đẩy ngón tay vào trong tai . Các nhánh của dây thần kinh phế vị cũng mở rộng trong tai và các ngón tay sẽ kích thích chúng để làm ngừng cơn nấc. Đây cũng là một cách trị nấc khá thú vị và hiệu quả !!!

Đưa ngón tay vào trong tai

Đưa ngón tay vào trong tai

8. Trị nấc bằng cách quên mình đang bị nấc

 

Hãy tạo 1 cuộc nói chuyện thật sôi nổi hoặc tập trung làm 1 việc gì đó và không nghĩ đến nấc, khi đó cái nấc sẽ bị lãng quên đi và biến mất lúc nào không hay. 

Nói chuyện thật sôi nổi

Nói chuyện thật sôi nổi

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những cách trị nấc cụt vô cùng đơn giản , bạn đừng bỏ qua nhé !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính