Tâm sự

5 cách để khiến bạn bè tin tưởng bạn hơn

ReadzoChẳng ai trong chúng ta muốn tình bạn của mình lại kết thúc như vậy. Nhưng để đạt được sự tin tưởng của ai đó lại không phải là một công việc dễ dàng.

Mộc Trà

Mộc Trà

12/07/2015

1863 Đã xem
      Nhiều lần, bạn làm một cái gì đó vô tình hoặc vô ý mà cuối cùng với bạn bè lại mất tin tưởng vào bạn . Chẳng ai trong chúng ta muốn tình bạn của  mình lại kết thúc như vậy. Nhưng để đạt được sự tin tưởng của ai đó lại không phải là một công việc dễ dàng. Tuy nhiên, nó không phải là không thể. Vì vậy, cho dù bạn đã làm điều gì đó mà bạn đang xin lỗi  và muốn bạn bè của bạn tin tưởng bạn nữa, hoặc bạn muốn bắt đầu một tình bạn mới hoặc muốn củng cố vững chắc của niềm tin, dưới đây là một vài lời khuyên mà chắc chắn sẽ giúp bạn.

1. Hãy trung thực

   Trung thực là chìa khóa để đạt được sự tin tưởng của bất cứ ai. Bào chữa có thể giúp bạn giải quyết một lần, nhưng nó sẽ không kéo dài mãi mãi. Cuối cùng thì người đó sẽ biết rằng bạn không thể tin tưởng được. Do đó, hãy thành thật và cho họ thấy hình ảnh thực sự chân thành. Đừng tạo nên bào chữa. Nếu họ thực sự là bạn bè của bạn, họ sẽ hiểu.

2. Hãy khiêm tốn

       Khiêm tốn là cách tốt nhất để đạt được sự tin tưởng của ai đó. Một người sẽ ngần ngại tin tưởng bạn hay mở lòng ra với bạn nếu họ lo sợ rằng bạn là kiêu ngạo hay hạ mình. Sự khiêm tốn sẽ loại bỏ rào cản đó và họ sẽ biết rằng bạn sẽ không phán xét họ hay xúc phạm họ trong bất kỳ cách nào, đưa ra một nền tảng vững chắc cho tình bạn của bạn.

3. Tránh tư lợi

     Khi bạn đang ở trong một nhóm bạn, đừng chỉ nhĩ đến những lợi ích màmình nhận được. Đặt cái "Tôi"  ở cuối danh sách suy nghĩ của bạn. Bằng cách này, bạn bè của bạn sẽ biết rằng bạn không phải là người ích kỷ và bạn nghĩ về tất cả mọi người. Nó sẽ làm cho họ tin tưởng bạn hơn và quyết định của bạn sẽ được đánh giá.

4. Chia sẻ

      Một cách tuyệt vời để đạt được sự tin tưởng của một người bạn là chia sẻ. Nói với họ về cuộc sống riêng của bạn và bí mật của riêng bạn. Khi bạn mất cảnh giác trước một người nào đó, họ cũng sẽ làm như vậy. Cuối cùng, bạn sẽ được cả hai được chia sẻ tất cả những câu chuyện của thế giới của bạn với nhau. Điều đó sẽ tạo nên 1 tình bạn bền vững.
 

5. Ngừng đánh giá

      Dừng đánh giá bạn bè của bạn với những  loại quần áo họ mặc, ngôi nhà họ đang sống, thực phẩm họ ăn hay bất cứ điều gì cho rằng có vấn đề. Nếu bạn không thích một người, bạn không phải làm bạn với anh ta hoặc cô ấy, và nếu bạn đã chọn cách khác, chúng ta hãy cho qua những lỗi lầm nhỏ mà họ có thể mắc phải. Tuy nhiên, một khi tình bạn của bạn phát triển mạnh mẽ hơn, bạn có thể chắc chắn điều chỉnh thói quen xấu bằng cách nói về nó với họ một cách nhỏ nhẹ. Hãy khiêm tốn và đừng làm tổn thương cảm xúc của một ai đó.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 cách để khiến bạn bè tin tưởng bạn hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính