Chia sẻ kinh nghiệm

Cách sửa loa máy tính khi không nghe được âm thanh

ReadzoCùng Readzo tìm hiểu cách sửa loa máy tính theo các bước đơn giản dưới đây nhé!

Dandelion

Dandelion

12/07/2015

2031 Đã xem

Mới hôm qua máy tính bạn còn bắt được nhạc ầm ầm mà hôm nay mở nhạc lên chương trình phát nhạc vẫn chạy mà loa máy tính thì im hơi lặng tiếng. Sau khi bạn đã kiểm tra loa nó vẫn ở mức bình thường không có cái nào mute cả thì rất có thể do driver âm thanh trên máy của bạn bị lỗi rồi. Cùng Readzo tìm hiểu cách sửa loa máy tính theo các bước đơn giản dưới đây nhé!

Cách sửa loa máy tính

 • Bước 1

  Đầu tiên bạn hãy cắm tai nghe vào máy tính. Nếu bạn nghe được âm thanh thì hãy bấm chuột phải vào biểu tượng âm thanh góc dưới bên phải màn hình và chọn Playback devices. Nhìn xem thiết bị âm thanh của bạn có dấu tích màu xanh không. Nếu không có dấu này thì bạn bấm chuột phải chọn Properties và chọn tiếp Use this device (enable).

 • Bước 2

  Còn trong trường hợp cắm tai nghe vào mà vẫn không nghe thấy gì thì có thể driver âm thanh trên máy tính của bạn đã bị lỗi. Bạn có thể sửa loa máy tính bằng cách gỡ bỏ driver âm thanh. Hãy rê chuột đến góc dưới bên phải màn hình chọn vào biể tượng tìm kiếm sau đó gỏ “Device Manager” vào ô tìm kiếm và mở nó lên.

  Tại sao máy tính không có âm thanh

  Tại sao máy tính không có âm thanh

 • Bước 3

  Tiếp đến bấm vào Sound, video and game controllers, nhấp chuột phải vào Intel(R) Display Audio và chọn Uninstall để gỡ bỏ.

 • Bước 4

  Tiếp đến cũng nhấp chuột phải vào Realtek High Definition Audio và chọn Uninstall để gỡ bỏ luôn.

  Cách cài lại driver âm thanh máy tính

  Cách cài lại driver âm thanh máy tính

 • Bước 5

  Sau cùng thì khởi động lại máy tính, sau khi khởi động lại Windows sẽ nhận biết driver âm thanh bị thiếu và tự động cài đặt lại cho bạn. Giờ thì vào trình duyệt để thưởng thức âm nhạc hoặc xem phim thôi nào!

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách sửa loa máy tính khi không nghe được âm thanh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính