Trang trí - Vẽ

Hướng dẫn may quần áo đơn giản cho bé

ReadzoHôm nay Readzo sẽ hướng dẫn bạn cách may quần áo cho bé đơn giản, đẹp và tiết kiệm. Cùng xem các bước thực hiện dưới đây nhé!

Dandelion

Dandelion

12/07/2015

4361 Đã xem

Thật dễ dàng để may một chiếc áo phông và quần short cho bé với kiểu dáng đơn giản nhưng rất mềm mại, dễ chịu và cho bé cảm giác thoải mái nhất khi vận động. Hôm nay Readzo sẽ hướng dẫn bạn cách may quần áo cho bé đơn giản, đẹp và tiết kiệm. Cùng xem các bước thực hiện dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn cách may áo phông cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Áo phông cũ lớn hơn áo của bé 2Có màu sắc khác nhau
+ Kim, chỉ, kéo, bút, giấy bìa, máy may…
+ Kim, chỉ, kéo, bút, giấy bìa, máy may…
+ Một chiếc áo phông của bé để làm mẫu

Hướng dẫn may áo phông cho bé

 • Bước 1

  Đầu tiên bạn sử dụng áo của bé để làm mẫu. Dùng kim ghim đánh dấu đường cắt chéo tay cho bé: ghim một cây ở cổ áo cách vai 3cm, 1 cây ở điểm dưới cùng nách áo. Tiến hành gấp đôi theo chiều dọc áo, căn vẽ phần thân áo lên giấy, khi đến phần nách áo thì bạn vẽ đường thẳng nối hai điểm mà hai kim đã ghim. Tiếp theo là căn kẻ phần tay áo, tiến hành gấp đôi tờ giấy sau đó để trùng với vai áo và sống tay. Căn vẽ tay áo theo đường kẻ chéo tạo ra từ hai kim đã ghim.

 • Bước 2

  Tiếp đến bạn căn vẽ mẫu giấy phần thân áo và tay lên hai miếng vải khác màu để cắt 2 thân áo và 2 tay áo. Nên lưu ý việc để trùng đường gấu tay và gấu áo với phần gấu áo cũ để tận dụng gấu đã may sẵn. Nếu bạn dùng vải mới thì chừa 2cm để may gập gấu.

 • Bước 3

  Tiếp theo bạn tiến hành ráp tay vào thân áo tại đường chéo nách áo. Bạn có thể vắt sổ trước khi may đường chính để đường chỉ chắc chắn hơn. Về phần thân trước và sau giống nhau chỉ khác ở cổ trước thì khoét sâu hơn. May quần áo cho bé thật thú vị đúng không nào!

  Cách may trang phục cho bé

  Cách may trang phục cho bé

 • Bước 4

  Bạn có thể sáng tạo với phần cổ áo. Thứ nhất bạn có thể may phần cổ áo cũ ngắn lại cho vừa với cổ áo của bé, bạn cũng có thể gấp đôi vải cổ rồi may thành vòng tròn vừa vòng cổ bé hoặc bạn có thể mua bo cổ chuyên nghiệp để may cho bé. Chú ý là phần nẹp cổ sẽ nhỏ hơn vòng cổ trên áo bé khoảng 2cm. Khi may thì kéo căng nẹp cổ cho vừa để khi may xong nó sẽ ôm lại.

 • Bước 5

  Tiếp theo bạn trang trí thân áo bé bằng cách vẽ một hình mà bé thích lên giấy làm mẫu, cắt ra rồi đặt lên miếng vải có màu tương phản với màu thân áo bé, cắt hình này ra sau đó dùng bàn ủi nóng ủi dính hình trang trí vào thân áo rồi may nó vào thân áo.

 • Bước 6

  Cách may áo này rất dễ do phần nách áo chỉ có đường thẳng, bé sẽ cảm thấy thoải mái với phần tay áo rộng rãi này.

2. Hướng dẫn cách may quần short cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Vải cotton mỏng hoặc các loại vải mềm mại khác
+ Chun bản to 2cm, kim băng để luồn chun
+ Kéo
+ Kim, chỉ, máy may, bàn ủi
+ Mẫu giấy

Hướng dẫn may quần short cho bé

 • Bước 1

  Đầu tiên bạn ke mẫu giấy in sẵn lên miếng vải gấp đôi để có thể cắt được cùng lúc 2 miếng thân trước và hai miếng thân sau. Tiếp đến may vắt sổ đường đũng quần và ráp ống. Không cần vắt sổ phần cạp và gấu quần.

 • Bước 2

  Tiếp đến bạn đặt hai miếng thân trước có mặt phải áp vào nhau, tiến hành may ráp đường đũng quần. Cũng may giống như vậy với hai miếng thân sau. Tiếp đến bạn dùng bàn ủi ủi tách hai mép vải tại đường may ra hai bên.

 • Bước 3

  Tiếp theo tiến hành áp hai mặt phải của phần trước và sau quần vào nhau, chú ý phải đặt trùng hai đường may tại đũng. Dùng kim ghim cố định từ điểm giữa đũng xuống hai gấu quần phía trong rồi may ráp ống quần trước và sau vào nhau. May quần áo cho bé cũng đơn giản đúng không nào!

 • Bước 4

  Tiếp đến bạn dùng kim ghim cố định và khớp hai đường ráp ống quần rồi may chúng lại. Các đường may này phải cách mép vải 1 cm.

  Hướng dẫn may quần áo cho bé

  Hướng dẫn may quần áo cho bé

 • Bước 5

  Tiếp theo là gấp mép vải cạp vào mặt trái quần khoảng 1cm rồi gấp tiếp nếp thứ hai là 3cm để làm cạp quần. Tiến hành may sát mép dưới của cạp à chừa đoạn 4cm để luồn dây thun quần.

 • Bước 6

  Tiếp đến bạn đo dây thun vừa eo bé bằng cách vòng qua bụng bé và trừ đi 10cm tùy thuộc vào độ co giãn của dây thun, dùng kim băng luồn dây thun vào cạp quần, sau đó may nối hai đầu cuối của dây lại, lưu ý không để dây thun bị xoắn trong cạp. Cuối cùng thì bạn may nẹp gấu cho quần tương tự như may cạp.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn may quần áo đơn giản cho bé

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính