Chia sẻ kinh nghiệm

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước

ReadzoHôm nay Readzo sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng máy giặt Electrolux hiệu quả nhất. Cùng xem nhé!

Dandelion

Dandelion

16/07/2015

417 Đã xem

Hiện nay máy giặt Electrolux được sử dụng khá phổ biến ở nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách cũng như tận dụng được hết tính năng của sản phẩm. Vì vậy hôm nay Readzo sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng máy giặt Electrolux hiệu quả nhất. Cùng xem nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux

 • Bước 1

  Đầu tiên bạn phải lưu ý chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt chứ đừng sử dụng bột giặt tay. Máy có cấu tạo 3 ngăn gồm: Ngăn cấp nước có nhiệm vụ cung cấp nước giặt đồ, ngăn bột giặt để bạn cho bột giặt vào và ngăn đổ nước xả để làm thơm, mềm vải.

 • Bước 2

  Tiếp đến bạn phải chọn chế độ giặt phù hợp. Máy sẽ có nhiều nhất là 14 chương trình giặt khác nhau. Tương ứng mỗi chương trình sẽ có các chế độ giặt khác nhau dành cho các loại quần áo khác nhau. Bạn mà chọn sai chương trình giặt thì có thể quần áo sẽ không được giặt sạch, gây bay màu, hư đồ. Vì vậy bạn nên phân loại quần áo và chia thành nhiều mẻ giặt riêng. Các chế độ giặt của máy giặt Electrolux: Cotton, Synthetics – chương trình giặt tổng hợp, Delicates – chương trình giặt loại nhạy cảm, Hand wash – chương trình giặt tay, Silk – chương trình giặt vải lụa, Soak – ngâm, Woollens – chương trình giặt vải len, Spin – chế độ vắt, Drain – chế độ xả, Rinse – chế độ giũ. Chương trình giặt cotton thường được dùng nhiều nhất và cũng được nhà sản xuất khuyến nghị sử dụng. Máy giặt Electrolux có dòng sử dụng đồng hồ từ 1 tới 8, 1 là bắt đầu, 8 là kết thúc. Ngoài ra một số dòng khác lại sử dụng chữ cái từ A đến H cũng có cơ chế tương tự. Khi bạn chọn A máy sẽ chạy toàn bộ chương trình. Khi bạn đã giặt tay rồi, bạn vặn đến F thì máy chỉ chạy chế độ vắt thôi.

  Dùng máy giặt electrolux đúng cách

  Dùng máy giặt electrolux đúng cách

 • Bước 3

  Tiếp đến bạn lựa chọn nhiệt độ nước giặt. Máy giặt Electrolux có các mức nhiệt độ nước như nước lạnh, nước 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ. Chọn mức nhiệt độ nào còn phụ thuộc vào loại vải, độ bẩn của quần áo để sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách tránh gây tốn điện và bạc màu quần áo do chọn chế độ nhiệt độ cao.

 • Bước 4

  Tiếp theo là chọn tốc độ vắt, máy được cài sẵn chế độ vắt là 500 rpm, 650 rpm, 700 rpm, 850 rpm, 900 rpm, 1000 rpm, 1200 rpm, 1400 rpm (RPM – vòng/phút). Đây chính là tốc độ quay của lồng máy giặt để vắt khô quần áo bằng lực li tâm. Vì thế tốc độ quay càng cao thì quần áo càng mau khô.

  Cách khởi động máy giặt electrolux

  Cách khởi động máy giặt electrolux

 • Bước 5

  Máy còn có các tùy chỉnh khác như chế độ xử lý trước khi giặt (Prewash), chế độ giặt nhanh (Quick), chế độ giặt tiết kiệm điện (Economy). Bạn cũng có thể hẹn giờ giặt cho máy. Một số máy còn có chế độ sấy để ủi, sấy chăn mỏng, sấy để cất tủ… Bạn nên chọn chế độ phù hợp để sử dụng máy giặt Electrolux hiệu quả nhất.

 • Bước 6

  Bây giờ thì ấn nút Start để máy bắt đầu giặt. Nếu bạn quên quần áo có thể nhấn nút này một lần nữa để tạm dừng và cho thêm quần áo vào máy. Chú ý khi lồng máy đã có nước nó sẽ không cho bạn mở cửa để tránh nước tràn ra ngoài vì vậy đừng cố gắng mở sẽ làm hỏng cửa máy giặt đấy, bạn xử lý trường hợp này bằng cách cho máy xả hết nước.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Video hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính