Trang trí - Vẽ

Hướng dẫn làm tên lửa nước một tầng

ReadzoHôm nay Readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tên lửa nước một tầng nhé!

Dandelion

Dandelion

12/07/2015

3851 Đã xem

Tên lửa nước thường có một hoặc nhiều khoang nhiên liệu được làm từ vỏ chai nhựa để chứa một lượng nước nhất định. Tiếp đến ta sẽ bơm không khí vào các khoang chứa nước này để tạo ra áp suất giúp đẩy nước tụt ra khỏi khoang và đẩy tên lửa bay lên theo nguyên tắc định luật bảo toàn động lượng. Hôm nay Readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tên lửa nước một tầng nhé!

Hướng dẫn làm tên lửa nước

 • Bước 1

  Đầu tiên ta sẽ làm phần thân tên lửa bằng vỏ chai nước ngọt loại 1,5 lít.

 • Bước 2

  Tiếp theo là phần cánh tên lửa sẽ được làm từ bìa cứng, nhựa dẻo… Bạn sẽ tiến hành cắt nguyên liệu ra thành hình dạng cánh, thông thường là 3 cánh, bạn có thể cắt thành bất kỳ hình dạng nào.

 • Bước 3

  Tiếp đến là ghép cánh vào đuôi tên lửa nước, nó chính là phần đầu vỏ chai. Có thể ghép trực tiếp hoặc ghép qua lớp vỏ bao bên ngoài. Nhưng lưu ý rằng không làm vỏ chai bị thủng vì sẽ gây rò rỉ nước, tên lửa không đạt được hiệu suất tối đa. Tiếp theo là bạn ghép canh vào thân rồi dùng keo dán lại để làm tên lửa nước. Phải dán chặt cánh vào thân để khi tên lửa bay không bị rơi cánh. Bạn cũng có thể lấy bìa cứng cuốn lại thành lớp vỏ bọc rồi dán vào cánh. Đường kính lớp vỏ bọc này bằng với đường kính của thân tên lửa.

 • Bước 4

  Tiếp đến ta sẽ làm phần chóp tên lửa nước. Bạn có thể dùng phần đầu vỏ chay cắt ra, ghép vào thân tên lửa, không nên dán keo cố định ngay vì còn làm tiếp phần dù nữa.

  Cách làm tên lửa nước 1 tầng

  Cách làm tên lửa nước 1 tầng

 • Bước 5

  Bạn cũng có thể làm phần chóp tên lửa nước bằng cách dùng bìa cứng cuộn lại thành chóp, tuy nhiên nó sẽ có nhược điểm là bìa cứng dễ ướt dẫn đến hư chóp.

 • Bước 6

  Tiếp theo ta sẽ chế tạo phần dù tên lửa, nó chính là bộ phận dùng để giảm chấn động cho tên lửa khi rơi, được dặt ngay trong chóp tên lửa. bạn hãy cắt bao ni lông ra thành hình tròn rồi cột các đoạn dây vào mép để làm dù sau đó làm khoang chứa dù như sau.

 • Bước 7

  Tiến hành cột những đầu dây dù còn lại vào thành khoang dù, nhớ cuốn lại gọn gàng và cho vào khoang dù.

Làm dàn phóng và khóa tên lửa

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Ống nước PVC 1m25 đường kính 21mm Cắt thành 7 đoạn, 6 đoạn dài 15cm, 1 đoạn dài 35cm
+ Ống PVC 40cm dài 5cm
+ Đầu bịt ống 21mm 4
+ Nối ống 21mm chữ T 3
+ Dây rút nhựa 10 sợi
+ Van xe đạp 1
+ Săm xe 1 miếng
+ Keo dán ống PVC
+ Keo lụa quấn ống nước1 cuộn

Làm dàn phóng và khóa tên lửa

 • Bước 1

  Bạn mua những nguyên liệu trên ở cửa hàng điện nước. Sau đó lắp ráp các phần như hình dưới. Sau đó dán các mối nối bằng keo dán ống PVC. Phần van bơm khí thì gắn vào một đầu bịt ống. Đầu bịt ống được làm bằng phẳng. Dùng săm xe chèn vào những chổ tiếp giáp của van và ống nước để chống rò rỉ khí.

 • Bước 2

  Tiếp theo ta sẽ làm khóa tên lửa. Lấy 6 sợi dây rút nhựa quấn vào đoạn ống 35cm, cột lại rồi dùng keo nến để dán vào. Luồn ống 40cm vào để khóa ngàm dây rút và ngạnh ở cổ chai nhựa. Sau đó đút phần đuôi tên lửa nước vào ống có đường kính 21mm dài 35cm. Các mấu của dây rút nhựa được giữ chặt vào cổ chai bằng đoạn ống có đường kính là 40mm. Tiếp đến ta bơm khí vào tên lửa qua van. Để làm tên lửa bay lên bạn chỉ cần giật đoạn ống 40mm để các mấu của dây rút nhựa bung ra giúp tên lửa nước được giải phóng và bay lên.

  Làm tên lửa nước

  Làm tên lửa nước

 • Bước 3

  Bây giờ thì cùng ngắm nhìn thành phẩm nào

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Video hướng dẫn làm tên lửa nước

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn làm tên lửa nước một tầng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính