Tâm sự

Tuổi trẻ và 8 nỗi đau phải trải qua!

ReadzoTuổi trẻ không chỉ có những niềm vui, hoài bão, hạnh phúc. Tuổi trẻ nào cũng có 8 nổi đau phải trải qua để trưởng thành hơn.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

12/07/2015

2694 Đã xem

1. Nỗi đau khi thấy bố mẹ buồn bã, đau khổ

Khi còn trẻ, chúng ta ít để ý đến tình cảm của bố mẹ dành cho mình. Thấy bố mẹ quan tâm, lo lắng cho mình thì nghĩ rằng bố mẹ muốn quản lí mình chặt chẽ, thế là không ít lần tuổi trẻ to tiếng cãi nhau với bố mẹ. Điều đó khiến họ vô cùng đau lòng, đêm về, bạn không ngủ được, bạn nghe tiếng thở dài đến nao lòng giữa khuya của bố, hay sáng ra bạn thấy mắt mẹ đỏ hoe... Bạn xin lỗi thì cũng đã muộn rồi, lúc đó bạn hiểu được để bố mẹ buồn là nỗi đau lớn nhất!  Để từ đó, bạn biết nghĩ hơn cho những người ngày nào cũng canh cánh lo lắng về bạn, và biết cách quan tâm hơn tới ngôi nhà nhỏ bé của mình.

2. Đau khổ khi chia tay mối tình đầu

Trong cuộc đời mỗi người, hầu như ai cũng có một nỗi tiếc nuối không thể lấy lại, một giấc mơ chưa thể với tới và một tình yêu chẳng bao giờ có thể quên. Cảm giác tan vỡ mối tình đầu tiên luôn là điều mà họ khắc sâu và cất giữ lâu nhất. Tình yêu đầu tiên của bạn chắc chắn là kỉ niệm đẹp đẽ, đáng nhớ và đã để lại trong trái tim bạn cảm giác trống rỗng sau khi chia tay. Và cũng nhờ nó mà bạn học hỏi được rất nhiều điều quý giá để mình trở nên chín chắn hơn, biết sống hơn. Để sau này khi lớn lên mới hiểu rõ, ai yêu ai cũng cần chín chắn và trưởng thành.

3. Đau đớn khi nhận ra mình quá nhỏ bé giữa cuộc đời

Tuổi trẻ ai chẳng có cái tôi mạnh mẽ. Cái tôi của sự bồng bột, nghĩ rằng mình là tất cả, là cái rốn của vũ trụ. Rồi điều gì đến cũng đến, mọi thứ sụp đổ trước mắt bạn, bạn hoảng hốt nhận ra mình chỉ là hạt cát bé nhỏ giữa biển đời bao la.

4. Nỗi đau khi không được trọng dụng

Những ngày còn trẻ, ai chẳng muốn được thể hiện, được chứng tỏ mình. Cũng là một thời nỗ lực biết bao lần chỉ để được người khác công nhận thành quả mình làm, một thời chỉ mong những cố gắng của mình có người để mắt tới, một thời muốn khẳng định rằng tôi còn trẻ - tôi có ích. Vậy mà, có lúc chẳng ai công nhận, họ xem điều tuổi trẻ làm chỉ là chuyện cỏn con, không thèm quan tâm đến những chuyện của những đứa trẻ ranh. Tuổi trẻ đau, đau thật, nhưng hãy chỉ đau lúc đó thôi, để biết mình phải cố gấp trăm, gấp ngàn lần thế nữa, vì xương rồng cũng có thể nở hoa...

5. Nỗi đau khi thất bại mãi mà chẳng thấy thành công

Tuổi trẻ luôn cố gắng làm việc, phấn đấu hết sức để tạo thành quả cho mình nhưng thành công vẫn chưa đến với bạn. Có lúc bạn đau đớn, chán nản muốn buông xuôi mọi thứ. Nhưng hãy cứ lăn lộn với cuộc sống này, không có sức bật nào mạnh mẽ như khi bạn còn trẻ, không có sư dẻo dai nào lại bền bỉ như ý chí của những người mong muốn được thành công dù vấp phải thất bại nối tiếp, chất chồng.

6. Đau khổ khi bị dối gạt

Cuộc sống không bao giờ toàn màu hồng. Một khi đặt niềm tin vào ai đó mà bị họ lừa gạt thì quả là một sự đau đớn đến cùng cực khi còn trẻ. Thế nhưng, tuổi trẻ phải trải qua những lần như thế để có những bài học sâu sắc cho bản thân mình là phải đặt niềm tin đúng chỗ.

Tuổi trẻ là một cuộc phiêu lưu không thiểu những lần phải đem niềm tin của chính mình ra đặt cược. Một lần ngấm nỗi đau khi sự thật lòng của mình bị đem ra đùa cợt, bạn sẽ bớt ngô nghê và nghĩ cuộc đời chỉ có mỗi màu hồng!

7. Nỗi đau khi phải thật hiện ước mơ của người khác

Tuổi trẻ nào mà không có ước mơ, hoài bão để theo đuổi. Thế nhưng có những trường hợp đặc biệt bạn phải vứt bỏ ước mơ của mình để thực hiện ước mơ của người khác, nỗi đau ấy cứ âm ỉ trong tim. Những ngày còn trẻ, nếu như bị kìm kẹp, trói buộc bởi áp đặt của người lớn thì đó thực sự là những ngày bế tắc. Nhưng cuộc đời đâu có dễ dàng rằng cứ muốn là được, cứ thích là có đâu? Bạn sẽ không bao giờ thấy được thanh xuân của mình đầy liều lĩnh nhiệt huyết, nếu như chưa từng đôi ba lần bị trói buộc, bị cấm đoán và can ngăn.

8. Nỗi đau không tin vào bản thân mình

Trải qua những tháng ngày tuổi trẻ với những thất bại liên tiếp, bị người khác lừa gạt, bị tình đầu phụ bạc... có lúc bạn phát ngán với tất cả mọi thứ, bạn buông xuôi tất cả, không muốn tin vào mình nữa. Lúc đó bạn cảm thấy bế tắc kinh khủng, muốn chợp mắt tí xíu để lấy lại tinh thần cũng không thể được. Nỗi đau ấy dằn xé tim bạn, khiến bạn mệt mỏi, mọi thứ bỗng trở nhiên vô nghĩa, cuộc sống phía trước trở nên tối tăm, bạn chẳng biết mình cần gì và muốn gì nữa. Gì cũng được, đến đâu thì đến. Bạn chán, bạn mệt lắm rồi...

Tuổi trẻ ơi! Hãy vượt qua tất cả vì tuổi trẻ đâu chỉ có niềm vui, hạnh phúc. Tuổi trẻ cũng cần những trải nghiệm đau khổ để trưởng thành hơn, chín chắn hơn về sau này!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tuổi trẻ và 8 nỗi đau phải trải qua!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính