Sức khỏe & Làm đẹp

Hướng dẫn tập thể hình đúng cách dành cho nam

ReadzoHôm nay Readzo sẽ hướng dẫn các bạn tập thể hình đúng cách để đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Dandelion

Dandelion

12/07/2015

1887 Đã xem

Sở hữu một cơ thể cường tráng, khỏe mạnh luôn là niềm tự hào của nam giới. Những bài tập thể hình vừa sức và được thực hiện đều đặn sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, thúc đẩy sự phát triển của của hệ cơ xương, giúp bạn có được cơ thể cường tráng, khỏe mạnh. Hôm nay Readzo sẽ hướng dẫn các bạn tập thể hình đúng cách để đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Hướng dẫn tập thể hình

 • Bước 1

  Đầu tiên bạn cần tham khảo ý kiến của những huấn luyện viên hay những người đã có kinh nghiệm tập thể hình trước đó. Họ sẽ hướng dẫn cho bạn các động tác chính xác nhất, tư vấn cho bạn những động tác nào nên tập và không nên cũng như những động tác nào cần tiến hành trước và những động tác tiến hành sau.

 • Bước 2

  Trước khi tiến hành tập luyện bạn phải dành ra khoảng 15 phút để khởi động kỹ với những động tác nhẹ nhàng như đi bộ trên máy tập. Điều này sẽ giúp các cơ được giãn ra, tránh bị căng cơ và trấn thương trong quá trình tập luyện. Sau buổi tập thì bạn nên tắm với nước nóng để thư giãn tinh thần, các cơ và mạch máu trên cơ thể.

  Làm thế nào để có cơ thể săn chắc

  Làm thế nào để có cơ thể săn chắc

 • Bước 3

  Bạn phải tập động tác chính xác thì mới tập thể hình thành công được. Điều này còn giúp bạn tránh được hiện tượng căng cơ, trấn thương không đáng có.

 • Bước 4

  Bạn nên tập luyện vừa với sức của mình, đừng theo trào lưu tập nặng vì nó sẽ phản tác dụng. Chỉ bằng việc tập nhẹ nhàng nhưng tập nhiều lần cũng có hiệu quả tương đương như tập nặng mà lại tránh được trấn thương nữa.

  Hướng dẫn tập thể hình tại nhà

  Hướng dẫn tập thể hình tại nhà

 • Bước 5

  Bạn lên lịch trình tập luyện hợp lý và đều đặn. Thường thì nên tập khoảng 4 buổi/tuần, tập khoảng 60 phút/buổi nhưng bạn phải duy trì thường xuyên chế độ tập này thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Lưu ý:

Bên cạnh tập luyện thể chất thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng quyết định đến kết quả tập luyện thể hình của bạn. Đối với những người có thân hình gầy không phải chỉ đơn giản là ăn thật nhiều mà là phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ bắp và cả cơ thể. Nên uống sữa, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại đây nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn tập thể hình đúng cách dành cho nam

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính