Sức khỏe & Làm đẹp

Cách trị ghẻ vô cùng đơn giản và hiệu quả mà bạn nên biết !

ReadzoReadzo xin chia sẻ với các bạn những cách trị ghẻ vô cùng đơn giản mà hiệu quả, rất nhanh chóng thôi sẽ làm tan biến biến mọi nốt ghẻ trên người bạn .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

20/07/2015

5801 Đã xem

Ghẻ là một bệnh do ký sinh trùng gây nên, bệnh này thường rất dễ mắc và lây lan nhanh nhất là ở trẻ em.Triệu chứng ban đầu khi mắc bệnh ghẻ là xuất hiện một vết đỏ hơi nhô lên, rất ngứa, sau đó hình thành các bọng nước nhỏ trên da. Do ngứa dữ dội nên người mắc bệnh thường hay gãi làm chảy máu và dịch trong các bọng ghẻ, làm ghẻ có điều kiện phát tán lên các vùng da khác và lây lan cho những người xung quanh. Sau đây, readzo xin chia sẻ với các bạn những cách trị ghẻ vô cùng đơn giản mà hiệu quả, rất nhanh chóng thôi sẽ làm tan biến biến mọi nốt ghẻ trên người bạn .

Cách trị ghẻ

Cách trị ghẻ

1.Trị ghẻ nhờ tinh dầu bạc hà

 

Sau khi vùng da bị ghẻ đã được vệ sinh sạch sẽ thì dùng tinh dầu bạc hà hoặc lấy lá bạc hà tươi rửa sạch rồi giã nát dùng đắp lên vùng da bị ghẻ  .Tinh dầu có trong loại cây này có tác dụng kháng khuẩn, giảm ngứa rất hiệu quả. Vậy nên, đây được xem là một phương pháp trị ghẻ khá công hiệu và cực kì đơn giản, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện thì những nốt ghẻ lở sẽ tan biến từ lức nào không biết .

Tinh dầu bạc hà có thể trị ghẻ

Tinh dầu bạc hà có thể trị ghẻ

2. Trị ghẻ nhờ tinh dầu khuynh diệp

 

Tinh dầu khuynh diệp cũng là một bài thuốc giúp trị ghẻ rất tốt và được nhiều người thực hiện. Bạn chỉ cần bôi tinh dầu khuynh diệp trực tiếp vào vùng da bị ghẻ sẽ có tác dụng diệt khuẩn, giảm ngứa và làm se vết thương hiệu quả. Chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ nhận được kết quả rất bất ngờ từ phương pháp này .

Tinh dầu khuynh diệp có thể trị ghẻ

Tinh dầu khuynh diệp có thể trị ghẻ

3. Trị ghẻ nhờ tinh dầu mù u

 

Đây cũng là một bài thuốc dân gian được sử dụng phổ biến để trị ghẻ . Bạn chỉ chỉ cần pha dầu mù u và với khoảng 1- 2,5% tinh dầu . Sau đó, bạn rửa sạch vùng da bị ghẻ, lau khô và dùng tăm bông chấm trực tiếp vào mụn ghẻ. Thực hiện đều đặn 2-3 lần một ngày, làm liên tục từ 2-7 ngày bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Lưu ý không nên bôi quá nhiều để tránh bị rát nhé .

Tinh dầu mù u có thể trị ghẻ

Tinh dầu mù u có thể trị ghẻ

4. Trị ghẻ bằng dung dịch nước muối

 

Một cách cực kì đơn giản mà bạn cần phải biết để trị ghẻ đó là thường xuyên vệ sinh vùng bị ghẻ bằng dung dịch nước muối .Bạn chỉ cần ngâm tay chân và những vùng da bị ghẻ vào nước muối ấm , sẽ rất nhanh thôi những nốt ghẻ đáng ghét sẽ bị đánh tan .

Nước muối có thể trị ghẻ

Nước muối có thể trị ghẻ

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách trị ghẻ vô cùng đơn giản và hiệu quả mà bạn nên biết !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính