Ẩm thực

Cách làm món nem chạo ngon tuyệt

ReadzoMón ăn ngon chế biến từ thịt lợn.

Nắng Sớm

Nắng Sớm

12/07/2015

2824 Đã xem

Món ngon chế biến từ thịt lợn có rất nhiều. Nhưng riêng món nem chạo bạn ăn mãi mà không thấy chán đâu nhé. Chỉ bằng những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm thì đơn giản mà bạn đã có món ăn ngon tuyệt này rồi.

Cùng tôi vào bếp làm món này đãi cả nhà nhé

 

Thời gian để có món nem chạo

Mức độ: Đơn giản

Thời gian chuẩn bị: 0h 20p

Thời nấu: 0h 15p

Tổng thời gian: 0h 35p

Nguyên liệu

+ thịt lợn3 lạngthịt ba chỉ
+ xoài1 quảxoài chua
+ vừng1 nắm
+ riềng1 củ nhỏ
+ nước mắm2 thìa nhỏ
+ dầu ăn3 thìa
+ mì chính1 thìa
+ Rau thơmlá sung, lá lộc vừng, lá mơ, lá húng, lá đinh lăng,...

Các bước thực hiện

 • Bước 1

  Thịt lợn rửa sạch, cho lên chảo rán sơ qua, cho màu hơi ngả vàng, đảm bảo thịt chín, mùi thơm ngậy. Thịt được thì vớt ra cho ráo dầu.

 • Bước 2

  Rau thơm rửa sạch để ráo, riềng giã nát. Xoài nạo vỏ và dùng đầu kia nạo để nạo thịt xoài như làm nộm. Lưu ý nạo thịt xoài mà vụn quá thì sẽ khó gắp và nếu không có xoài có thể thay thế bằng khế chua nhưng phải thái miếng mỏng, dài và vắt bớt nước.

 • Bước 3

  Tiến hành thái thịt, thái miếng nhỏ dài 1 ngón tay, giống như làm nộm ấy. Sau đó trộn lẫn xoài vào và đảo đều, tiếp đó rắc vừng lên và đảo đều, cho riềng vào và đảo đều, mì chính và nước mắm cũng làm như vậy. Tách từng thứ ra rồi đảo chứ không cho cùng 1 lúc như thế sẽ bị chỗ nhều chỗ ít, ăn không ngon.

 • Bước 4

  Nem chạo đã làm xong, chỉ cần gắp cho ra đĩa là có thể ăn được rồi. Khi ăn dùng lá sung hoặc lá lộc vừng, lắ mơ để lót, gắp nem vào và cho lá đinh lăng, lá húng vào và gói lại như gói nem rán ấy. Còn nước chấm bạn làm tùy theo sở thích nhé, nhưng nước chấm là mắm tỏi là ngon nhất đấy.

Hy vọng bạn thành công với món nem này. Chúc bạn ngày mới vui vẻ

1.0 (1 lượt bình chọn)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm món nem chạo ngon tuyệt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính