Chia sẻ kinh nghiệm

Những cách trị kiến vô cùng đơn giản và hiệu quả !!!

ReadzoReadzo sẽ chia sẻ với các bạn những cách trị kiến cực đơn giản để bảo vệ cho ngôi nhà của mình khỏi sự tấn công của lũ kiến .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

12/07/2015

357 Đã xem

Kiến là một trong những loại côn trùng phá hoại nhà cửa cực giỏi. Vậy nên nó là kẻ thù của nhiều gia đình. Sau đây, readzo sẽ chia sẻ với các bạn những cách trị kiến cực đơn giản để bảo vệ cho ngôi nhà của mình khỏi sự tấn công của lũ kiến .                       

Cách trị kiến đơn giản nhất

Cách trị kiến đơn giản nhất

1.Trị kiến nhờ dầu hỏa

 

Dầu hỏa là kẻ thù số 1 của kiến , vậy nên đây được xem là phương pháp trị kiến vô cùng hữu hiệu . Bạn hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường thì kiến sẽ không xuất hiện nữa.

Dầu hỏa có thể trị kiến

Dầu hỏa có thể trị kiến

2. Trị kiến bằng chanh

 

Để trị kiến bằng phương pháp này bạn cần vắt một ít nước chanh lên tường, kệ cửa sổ, lỗ, ngưỡng cửa hoặc các chỗ kiến hay lui tới. Hoặc cũng có thể rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào. Kiến rất ghét mùi chanh nên sẽ nhanh chóng rời khỏi chỗ đó. Bạn cũng có thể pha  4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước dùng để lau sàn nhà, chắc chắn đuổi bọn kiến và côn trùng ra khỏi nhà .

Chanh có thể trị kiến

Chanh có thể trị kiến

3. Trị kiến bằng giấm

 

Cho nước và giấm trắng vào chai xịt, rồi dùng hỗn hợp này xịt vào những nơi có kiến. Đảm bảo không chỉ kiến mà các côn trùng khác cũng sẽ biến mất bởi chúng rất ghét mùi giấm, chúng sẽ tự động di chuyển tới chỗ khác.

Giấm có thể trị kiến

Giấm có thể trị kiến

4.Trị kiến bằng vỏ cam

 

Xay nhuyễn một ít vỏ cam với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, bạn trét hỗn hợp lên trên miệng tổ kiến, bảo đảm chúng sẽ không dám ra khỏi tổ và tất nhiên như thế thì không thể nào tấn công nhà bạn được .

 

Vỏ cam có thể trị kiếnn

Vỏ cam có thể trị kiếnn

5. Trị kiến bằng dưa chuột

 

Bạn có biết bọn kiến rất ghét dưa chuột. Vì vậy hãy lợi dùng tính chất này mà cho vỏ dưa chuột gần chỗ có kiến hay ổ kiến. Điều này đồng nghĩa với việc đuổi chúng ra khỏi nơi ở. Vậy nên , hãy thử phương pháp này ngay bây giờ để trị kiến nhé !

Vỏ dưa chuột có thể trị kiến

Vỏ dưa chuột có thể trị kiến

6. Trị kiến bằng nước muối

 

Đây cũng là một phương pháp trị kiến khá đơn giản và hiệu quả .Khi phát hiện thấy đường kiến di chuyển thì bạn chỉ cần lấy muối rắc luôn lên đường đi của chúng. Như vậy, bọn kiến sẽ không vào nhà bạn nữa .

 

Muối có thể trị kiến

Muối có thể trị kiến

7. Trị kiến bằng phấn em bé

 

Để trị kiến bằng cách này thì bạn cần rắc bột phấn em bé xung quanh hiên nhà, cửa ra vào, cửa sổ hoặc bất kỳ nơi nào bạn nghi ngờ sẽ có kiến xuất hiện. Đảm bảo lũ kiến sẽ biến mất một cách nhanh chóng !

Phấn em bé có thể trị kiến

Phấn em bé có thể trị kiến

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những cách trị kiến vô cùng đơn giản và hiệu quả !!!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính