Trang trí - Vẽ

Nên làm thẻ ATM của ngân hàng nào để tiết kiệm chi phí và sử dụng tiện lợi

ReadzoBạn muốn làm thẻ ATM nhưng chưa biết nên làm thẻ của ngân hàng nào để tiết kiệm chi phí và thuận tiện khi sử dụng?

Yến Chi

Yến Chi

12/07/2015

12543 Đã xem

Từ lâu thẻ ngân hàng đã trở thành vật dụng quan trọng đối với nhiều người, đặc biệt là sinh viên khi học xa nhà. Sử dụng thẻ ngân hàng không chỉ giúp bạn chuyển và nhận tiền hiệu quả đơn giản mà còn là một giải pháp giúp bạn làm thế nào để quản lý tài chính của bạn đấy nhé.

Thẻ atm rất đa dạng của nhiều ngân hàng khác nhau giúp bạn thỏa sức lựa chọn. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, do phí thẻ ngân hàng không còn rẻ như trước nữa nên bạn cũng nên cân nhắc việc nên làm thẻ ATM của ngân hàng nào sao cho tiết kiệm nhé.

Riêng với Readzo khuyên bạn nên làm thẻ ATM của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) bạn nhé. Tại sao Readzo khuyên bạn như vậy thì cùng tìm hiểu bây giờ nha.

Tháng 8/2007, DongA bank trở thành ngân hàng đầu tiên thực hiện việc phát hành thẻ liên kết tích hợp giữa thẻ ghi nợ của hệ thống ngân hàng với hệ thống công nghệ, quản lý sinh viên của các trường học. Từ đó cho đến nay, có khá nhiều ngân hàng đã học hỏi và tận dụng thị trường tiềm năng này để phát triển như ngân hàng Agribank, ngân hàng Vietinbank, ngân hàng BIDV,...

Ngày nay, với  mục đích sử dụng của người dân đặc biệt là giới sinh viên, ngoài sự tiện lợi, những chiếc thẻ cần phải đảm bảo có mức chi phí hợp lý và hơn nữa đó là mạng lưới phân phối của đơn vị phát hành phải rộng rãi, thuận lợi cho việc thực hiện các giao dịch.

Mặc dù, thẻ ATM cho phép chủ thẻ có quyền rút tiền tại các ngân hàng khác nhưng chi phí cho việc rút tiền khác hệ thống là không hề. Do đó, việc rút tiền tại các cây ATM cùng hệ thống luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người sử dụng.

Lựa chọn thẻ ATM của ngân hàng nào phù hợp với mục đích sử dụng nhưng cũng cần tiết kiệm chi phí bạn nhé

Lựa chọn thẻ ATM của ngân hàng nào phù hợp với mục đích sử dụng nhưng cũng cần tiết kiệm chi phí bạn nhé

Nguồn : Internet

Chi phí khi sử dụng thẻ ATM của các ngân hàng

Tại các ngân hàng thương mại nhà nước lớn như Vietinbank, Agribank hay BIDV chi phí sử dụng thẻ không quá lớn.

  • Để mở thẻ và đảm bảo một mức số dư tối thiểu (Thường là 50.000 VND) bạn chỉ cần 50.000 đồng
  • Chi phí hàng năm để duy trì hoạt động của thẻ và tài khoản dao động từ 30.000 đến 60.000 VND mỗi năm
  • Phí chuyển tiền khác tỉnh, cùng hệ thống khoảng 10.000 một giao dịch.

Tựu chung lại thì chi phí để sử dụng một chiếc thẻ dao động khoảng từ 100.000 đến 150.000 VND/năm. Đây là một mức phí không quá đặt và khá hợp lý với mức thu nhập bình quân của người dân Việt Nam.

Chi phí sử dụng thẻ của các ngân hàng thương mại nhà nước lớn như Agribank khá phù hợp với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam

Chi phí sử dụng thẻ của các ngân hàng thương mại nhà nước lớn như Agribank khá phù hợp với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam

Nguồn : Internet

Mạng lưới chi nhánh của các ngân hàng - yếu tố quan trọng bạn cần xem xét khi lựa chọn làm thẻ ATM

Một điểm tiện lợi và cũng là một lưu ý khi bạn sử dụng thẻ ATM của các ngân hàng thương mại nhà nước kể trên đó là mạng lưới chi nhánh ATM rất rộng.

  • Vietinbank có khoảng 1000 cây ATM trong đó, miền Bắc và miền Nam có khoảng hơn 400 cây ATM, miền Trung khoảng gần 200 cây ATM.
  • BIDV có hơn 1300 cây ATM phủ khắp đất nước
  • Agribank chiếm ngôi vị “quán quân” trong toàn bộ hệ thống ngân hàng với hơn 2200 cây ATM bao phủ khắp đất nước và trở thành một mạng lưới ATM khổng lồ.
Mạng lưới chi nhánh của ngân hàng cũng là một yếu tố để bạn xem xét trong quá trình lựa chọn làm thẻ ATM bạn nhé

Mạng lưới chi nhánh của ngân hàng cũng là một yếu tố để bạn xem xét trong quá trình lựa chọn làm thẻ ATM bạn nhé

Nguồn : Internet

Hiện nay, do nhu cầu mở rộng thị trường của ngân hàng, mỗi một người dân không chỉ sử dụng một chiếc thẻ mà có thể sử dụng nhiều thẻ một lúc. Thế nhưng, đây không phải là lựa chọn hay khi mức phí ngày một đắt đỏ đang là trở ngại đối với việc sử dụng nhiều thẻ.

Do đó, một chiếc thẻ ATM với mức giá phải chăng cùng mạng lưới phân phối đơn vị phát hành rộng khắp là tiêu chuẩn cho một chiếc thẻ phù hợp. Dựa trên những tiêu chí ấy,  Agribank xứng đáng là sự lựa chọn số một để đáp ứng nhu cầu sử dụng thẻ sao cho thật tiết kiệm của bạn nhé.

Đó cũng chính là lý do Readzo khuyên bạn nên làm thẻ ATM của ngân hàng Agribank vừa tiết kiệm, lại thuận lợi khi sử dụng.

Một số thông tin khác về ngân hàng và thẻ ATM của ngân hàng Agribank

Giới thiệu về ngân hàng Agribank

Một số bí quyết giúp bạn quản lý tài chính

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nên làm thẻ ATM của ngân hàng nào để tiết kiệm chi phí và sử dụng tiện lợi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính