Truyện Ngắn

MẸ ƠI CON SẼ NGOAN

ReadzoMặt Vĩnh tối đen lại khi trong tủ không có ly nước cam chờ đón như mọi khi. Vĩnh cau mày quát lớn.- Dì Hương, nước cam của con đâu?.

3017 Đã xem

Mẹ Ơi Con Sẽ Ngoan.

Vừa vào đến cửa như thói quen thường lệ. Vĩnh đá văng đôi giày đang đi mỗi chiếc một góc dưới sàn nhà, lẳng cặp lên ghế vo viên áo ném vào một góc rơi đâu thì rơi không cần biết lúc nữa sẽ có người dọn dẹp cho. Vĩnh mở tủ lạnh để lấy ly nước cam, trời nóng như vậy chỉ có uống một ly nước cam bỏ trong tủ lạnh không có gì hạnh phúc hơn. Mặt Vĩnh tối đen lại khi trong tủ không có ly nước cam chờ đón như mọi khi. Vĩnh cau mày quát lớn.
- Dì Hương, nước cam của con đâu?
Mấy phút sau thấy dì Hương từ trên lầu đi xuống, trên khuôn mặt dì có phần mệt mỏi nhưng Vĩnh không quan tâm điều đó, điều mà Vĩnh quan tâm đến chính là ly nước cam.
- Con đã đi học về rồi à? 
Dì Hương ân cần hỏi han. Vĩnh gắt gỏng lên tiếng:
- Bao nhiêu giờ rồi dì còn hỏi câu đó, dạo này dì bị làm sao thế? Không phải hôm qua bị cha con mắng nên dì định ăn vạ đấy chứ, làm không tốt bị mắng là phải.
- Con lên phòng nghỉ ngơi, chút nữa dì sẽ đem lên phòng cho con.
Vĩnh, mặt mày nặng nhẹ đi lên phòng, việc đầu tiên Vĩnh cần làm chính là mở laptop cày game.
Vĩnh sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuộc tầng lớp giàu có, tuy rằng không phải giàu có nhất nhì nói chung là cuộc sống của Vĩnh rất đầy đủ không thiếu thốn một thứ gì, cơm ăn nước rót có người phục vụ tới nơi tới chốn. Tuổi thơ của Vĩnh khá êm đềm và không có một kỉ niệm nào đáng nhớ, cha mẹ thường xuyên bận rộn với công việc. Khi cha mẹ ly hôn, việc chăm sóc con ông Hoàng đã gửi con về quê nhờ cậy vào ông bà nội chăm sóc nhưng chỉ ở được vài ngày Vĩnh lại trở về thành phố vì ở nông thôn Vĩnh không quen chỉ quen sống với cuộc sống ở thị thành. Ông bà nội lại vướng mắc vào hai đứa cháu nội và ngoại nên không thể lên thành phố, người già thường hay thích sự yên tĩnh ồn ào khiến họ thấy khó chịu. Ông Hoàng đành thuê người giúp việc nhưng họ chỉ làm được vài ngày rồi bỏ, họ không thể chịu đựng được một người dọn một người luôn bày ra, một ngày không biết phải dọn bao nhiêu lần. Sau một năm cha đi thêm bước nữa lấy dì Hương về để chăm sóc cho Vĩnh. Khi dì không làm vừa ý thì mách cha, cha liền mắng dì khi ấy Vĩnh thấy hả hê.
- Nước của con đây - Dì Hương đặt ly nước xuống bàn - Cuối cấp rồi con lo mà học hành, sẽ không tốt lại ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Không phải việc của dì, dì lo làm tốt công việc của mình đi đừng xí vào chuyện của người khác.
Vĩnh với lấy ly nước cam đá mát lạnh uống một hơi, nước cam vừa vào miệng vội nhả ra. Vĩnh lau miệng xong lớn tiếng.
- Dì bỏ muối vào nước cam à, mặn chát ai uống nổi, không phải dì muốn hại chết con chứ? Này, dì uống đi, uống đi...
Vĩnh ép dì Hương uống cạn ly nước trên tay, quả thực rất mặn dì Hương còn không uống được, sắc mặt dì Hương tái xanh vội xin lỗi Vĩnh rối rít. Vĩnh lên cơn tức giận đuổi dì ra khỏi cửa phòng. 
Khi ông Hoàng vừa về đến nhà việc đầu tiên lên phòng thăm con thấy cậu con trai nằm lì trong phòng ngồi chơi điện tử ông chỉ cười xoa đầu con trai.
- Lại chơi game nữa sao, chơi nhiều không tốt đâu con, con đã ăn gì chưa?
- Chưa.
- Chết, bao nhiêu giờ vẫn chưa ăn, không được nhịn đói làm gì thì làm tới giờ vẫn phải ăn cơm - Ông Hoàng nhìn con vẻ xót thương.
Trong dòng tộc, chỉ duy nhất có một mình Vĩnh là con trai vì vậy ông bà nội ngoại họ hàng đều yêu thương chiều chuộng Vĩnh hết lòng.
- Cha nói với dì Hương như thế nào đi nhé, hôm nay dì ấy pha nước cam muối cho con uống đấy, mặn đắng ai uống được cơ chứ.
- Được rồi, tắt máy tính đi rồi xuống ăn cơm. Hôm nay cha con mình cùng ra ngoài ăn.
Vĩnh nhanh tay tắt máy tính sau đó nhảy xuống ghế cùng đi ăn. Đi đến nhà hàng đã được chọn, trên nét mặt Vĩnh không vui khi nhìn thấy hai người. Một là mẹ đẻ bên cạnh là người chồng sắp cưới của mẹ. Vĩnh không còn là một đứa trẻ tuy chuyện đời chưa trải qua nhưng Vĩnh vẫn hiểu một chút chuyện, tình cảm giữa cha và mẹ đã không còn như trước khi họ thấy cuộc hôn nhân này đã đi đến hồi kết thúc. Họ cần giải thoát cho nhau để hai bên cùng đi kiếm lấy hạnh phúc mới, hạnh phúc thực sự cho riêng mình. Thực lòng mà nói Vĩnh vẫn muốn cha mẹ quay về với nhau nhưng điều đó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Nhưng nhìn mẹ hạnh phúc bên người đàn ông mới Vĩnh cảm thấy yên tâm phần nào, khi ở bên cha mẹ không hề vui vẻ như vậy. Cha thường hay đi công tác xa nhà nhưng gần đây cha thường về thăm nhà hơn.
- Vĩnh qua ngồi cạnh mẹ nào, lại đây mẹ giới thiệu cho con đây là chú Kiên bạn của mẹ.
"Sao không giới thiệu chồng luôn đi" Vĩnh nghĩ thầm trong bụng sau đó cũng bước đến ngồi bên cạnh mẹ.
- Anh Hoàng chị Hương đâu tại sao anh không đưa tới?
- Bận, hai người chắc đợi tôi lâu rồi nhỉ, à, Vĩnh con ăn gì, sườn chua ngọt này nhé!
Vĩnh nếm sườn chua ngọt, nhăn mày. Món sườn không ngon bằng dì Hương nấu, nước cam pha cũng không bằng dì. Trong suốt bữa ăn, người lớn nói chuyện vui vẻ bàn về đám cưới còn Vĩnh cắm đầu vào ăn nhưng thực ra nuốt không trôi. Không ai có thể hiểu cảm giác của Vĩnh lúc này, Vĩnh ước mình còn nhỏ như vậy sẽ không hiểu được chuyện đời, sẽ vô tư không lo nghĩ mọi chuyện. Bề ngoài Vĩnh là một kẻ ngang ngược nhưng sâu trong tâm lại là con người khác. Vĩnh rất sợ sống trong cảnh cô đơn khi bản thân đã hy vọng một điều gì đấy.
Khi trở về nhà Vĩnh không nói không rằng cứ ngồi trên xe giả vờ nhắm mắt ngủ cho tới khi cha đánh động lên tiếng. Vĩnh mở cửa xe đi thẳng lên lầu rồi nằm lăn xuống giường ngủ.
Tiếng gõ cửa phòng Vĩnh uể oải lên tiếng, dì Hương đẩy cửa đi vào trên tay món điểm tâm nhẹ dì đặt xuống bàn nhìn Vĩnh thở nhẹ. Dì ngồi xuống ghế.
- Lại có chuyện gì buồn sao, lẽ ra con đi gặp mẹ phải vui chứ?
- Dì thì hiểu cái gì?
- Dì từng ở trong hoàn cảnh như con, khi đó dì rất hận mẹ tại sao lại bỏ cha mà đi theo người khác, nhưng khi lớn lên dì hiểu được rằng. Bởi họ cảm thấy cuộc hôn nhân này không còn hạnh phúc, nếu họ tiếp tục sống với nhau chỉ vì đứa con. Cuộc sống của họ như vậy rất căng thẳng không mấy gì vui vẻ, đôi khi họ cảm thấy nếu không có đứa con mọi việc sẽ rất dễ hơn. Con cũng lớn cũng hiểu được mọi chuyện con nên mừng cho mẹ mới đúng...
- Vậy khi lấy cha dì có cảm thấy hạnh phúc không, nếu hạnh phúc tại sao mặt dì luôn buồn thiu như mất sổ tiền vậy? - Vĩnh cắt ngang lời.
Dì Hương không nói gì, im lặng thở dài mãi lúc sau mới nói.
- Cha con cưới dì về chủ yếu là để dì chăm sóc con, sắp ôn thi rồi con nên tập trung ôn bài, đừng chơi game nhiều.
- Không phải việc của dì, cha còn chưa dám nhắc con dì có quyền sao, nên nhớ dì không phải mẹ đẻ của con...
- Tuy rằng dì không phải là người thân sinh ra con nhưng dì coi con như con ruột của mình.
- Làm gì có chuyện tốt thê,́ dì không nghe người ta nói "mấy đời bánh đúc có xương; mấy đời mẹ ghẻ thuơng yêu con chồng"?
- Dì không mong con yêu thương dì, dì chỉ mong con cho dì chăm sóc con như vậy dì vui rồi. Con ngủ đi dì không làm phiền con nữa ngủ sớm mai còn dậy đi học.
Ngày ôn thi đã đến mọi người ai cũng bận rộn ôn thi còn Vĩnh bận rộn cày game mặc kệ dì Hương nhắc nhở nhiều lần. 
- Vĩnh à, con không lo học đi sao, thi xong con tha hồ mà chơi mà. Học hành sau này cho ấm bản thân...
- Dì nói nhiều thế nhỉ, con học chứ có phải dì học đâu mà dì cứ lon don mãi.
- Nhưng con biết năm nay là cuối cấp, đây là bước ngoặt của cuộc đời con nó quyết định tương lai của con sau này đi theo con đường nào, con từng mơ ước trở thành bác sĩ vậy tại sao con không biến ước mơ đó thành hiện thực. 
Vĩnh không thèm trả lời mắt nhìn vào màn hình tay liên tục di chuyển còn chuột. Dì Hương thở dài lặng lẽ đi ra cửa.
Hôm nay cũng như bao hôm khi đi học về điều đầu tiên Vĩnh làm là vứt giày dép bừa bãi... mở tủ lạnh lấy nước cam. Có điều hôm nay nước cam có rất nhiều, mọi khi dì chỉ làm cho một cốc rồi để sẵn trong tủ nhưng hôm nay dì làm rất nhiều đủ để Vĩnh uống trong một tuần. Trong tủ lạnh cũng có nhiều đồ ăn để sẵn, dì Hương rất ít khi mua đồ ăn dự phòng như vậy, trừ giả về thăm quê, mấy lần trước dì về thăm quê có mua đồ nhưng không nhiều đến mức như ngày hôm nay. Vĩnh không quan tâm vậy là tha hồ thoải mái vui chơi không bị dì Hương suốt ngày ca thán. 
Bàn ăn dì đã chuẩn bị sẵn cơm canh vừa tầm không quá nóng mà cũng không nguội lạnh điều này chứng tỏ dì vừa làm xong cơm nước chưa lâu. Trên bàn có tờ giấy viết vài dòng chữ để lại. Vẫn là việc nhắc nhở học bài, dì sẽ ở lại quê một tuần để chăm sóc bà đau ốm.
Từ ngày dì Hương đi ngôi nhà rộng lớn trở nên vắng vẻ, cha thường xuyên vắng nhà. Chơi game mãi Vĩnh cũng thấy chán mọi khi có người nhắc nhở Vĩnh càng cố ý nên cảm thấy hăng nhưng khi không có lại cảm thấy mất hứng. Lẳng con chuột qua bên đảo mắt nhìn căn phòng chẳng khác gì chuồng heo, đồ ăn dính trên sàn, quần áo lớn nhỏ vứt bừa bộn từ trên giường dải xuống tận cầu thang...
Công việc dọn dẹp này lúc nào cũng là dì nhưng gần tuần nay dì không ở nhà nên mọi thứ trở nên như vậy. Đồ ăn cũng gần hết tuy dì đã chuẩn bị cho nhưng Vĩnh vẫn thích ăn bữa ăn mà dì nấu.
Buồn chán Vĩnh đi ra ngoài chơi, lâu rồi không đi dạo vào những ngày cuối tuần Vĩnh cảm thấy đầu óc thoải mái hơn. Vĩnh dừng bước khi nhìn thấy xe của cha dừng trước cửa nhà hàng sang trọng. Vĩnh mừng rỡ toan chạy vào chân Vĩnh khựng lại khi nhìn thấy cha cùng một cô gái trẻ xinh đẹp đi ra họ khoác tay nhau đi rất tình tứ, cô gái nũng nịu cha cái gì đó chỉ thấy cha bẹo má cô ta cười. Vĩnh hiểu tại sao cha mẹ lại chia tay phải chăng cha quá đa tình. Cha tuy hơn bốn mươi nhưng về ngoại hình khiến bao người phải mơ ước, thanh niên trai tráng còn phải xách dép chạy theo, cha lại là người có địa vị, cộng thêm duyên số đào hoa nên cha lúc nào cũng có phụ nữ vây quanh. Thấy bọn con gái trong lớp luôn nói rằng lấy được chồng đào hoa khổ lắm, suốt ngày sống trong lo nghĩ và chuyên đi đánh ghen...
Tay Vĩnh nắm đấm thật chặt lúc này rất muốn đánh cho cô gái đi bên cha một trận. Ông Hoàng vừa buông tay ra khỏi người cô gái để mở cánh cửa xe tay ông khựng lại khi nhìn thấy cậu con trai đang nhìn chằm chằm.
- Vĩnh, con làm gì ở đây?
Vĩnh bước đi đến bên cha, khóe môi hơi nhếch nhìn cha rồi nhìn người phụ nữ tựa người vào mui xe làm ngơ như không biết gì. So về tuổi tác ít ra cô ta kém cha gần hai chục tuổi, cô ta đáng tuổi con tuổi cháu, nếu chị gái không bị chết thì tuổi của cô ta bằng tuổi của chị. Trước mắt Vĩnh mọi thứ tối sầm lại. Vĩnh luôn coi trọng cha vậy mà...
- Điều này con phải hỏi cha? 
Thật lâu sau Vĩnh bình tĩnh lại nuốt nước miếng khô khan khó nhọc xuống cổ họng.
- Cha...
Ông Hoàng cảm thấy khó trả lời, cử chỉ khi nãy hẳn Vĩnh đã thấy Vĩnh không còn là một đứa trẻ nên không thể dối gạt.
- Đây là chuyến đi công tác của cha dài ngày đây sao? À, giờ thì con đã hiểu tại sao mẹ đòi chia tay với cha, tất cả cũng tại cha mà ra.
- Vĩnh, nghe cha...
- Con không nghe - Vĩnh ôm tai hét lớn - Cha luôn nói bận vì công việc, công việc của cha chỉ bận rộn với gái thôi...
Bốp...
Một cái bạt tai khiến Vĩnh cảm thấy choáng váng đầu óc. Vĩnh mở đôi mắt to tròn đầy sự ngạc nhiên nhìn cha, đây là lần đầu cha ra tay đánh, đánh một cách mạnh bạo, cũng chỉ vì cô ta, cô ta tỏ vẻ thích thú khi nhìn hai cha con họ mâu thuẫn. Tay ông Hoàng như hóa đá ở không trung, tay ông cảm thấy đau rát, vừa nãy ông đã dùng hết sức để đánh con. Ông nhìn lại trên gò má trắng dần in năm ngón tay màu đỏ.
- Cha...
- Con ghét cha...
Dứt lời Vĩnh bỏ chạy sang bên kia đường, ông Hoàng vội lên tiếng gọi theo nhưng Vĩnh đã hòa mình trong dòng người đi lại nên không thể nhìn thấy.
Vĩnh chạy một mạch theo quán tính cho tới khi không thể chạy hơn được nữa Vĩnh ngồi xuống trước cổng một ngôi biệt thự nhỏ. Trong lòng Vĩnh hiện rất buồn nhưng không biết tìm ai để chia sẻ, bạn bè cậu cũng có nhưng rất ít đa phần họ bận ôn thi không có thời gian rảnh như Vĩnh. 
Trời tối những ngôi nhà bắt đầu lên những ánh đèn ấm áp, mùi vị đồ ăn lan tỏa khiến bụng Vĩnh càng trở nên đói cồn cào. Vĩnh chợt nhớ ra cả ngày hôm nay chưa ăn gì cứ ngồi một góc trước cổng như vậy, chân tay lúc này Vĩnh mới cảm thấy tê dại.
Một chiếc ô tô thể thao màu sữa đi tới theo bản năng Vĩnh đưa tay lên che mắt vì ánh đèn quá chói, chiếc xe dừng lại, cửa xe mở ra một phụ nữ vội đi tới cất giọng nói nhẹ nhàng kèm theo chút lo lắng.
- Vĩnh, con làm gì ở đây?
Vĩnh không nói năng gì chỉ đứng dậy nhưng chân tay tê dại nên không đứng nổi. Chú Kiên dìu Vĩnh vào trong nhà.
- Con tới lâu chưa, tại sao không gọi điện cho mẹ?
- Con không đem điện thoại theo.
- Đã ăn gì chưa?
- Con chưa.
- Vậy ngồi đợi một chút để mẹ gọi điện người ta đem cơm tới cho con.
Ngồi nói chuyện với con được hai ba câu, hai người họ lại quấn quýt bên nhau cười nói bàn luận về chuyện đám cưới sắp tới. Ăn một miếng cơm nuốt thật khó, đồ ăn không hợp khẩu vị, lúc này Vĩnh thèm được ăn một bữa cơm do dì Hương nấu. Dì tuy không phải là người sinh ra Vĩnh nhưng dì rất quan tâm và chăm sóc coi Vĩnh như con đẻ của mình. Mẹ tuy là mẹ đẻ nhưng chưa bao giờ tự tay nấu một bữa ăn mà Vĩnh thích, chưa bao giờ mẹ hỏi xem Vĩnh thích gì và muốn gì. Mẹ chỉ cho Vĩnh một thứ chính là tiền. Còn dì Hương lại khác dì chăm lo cho Vĩnh từ bữa ăn giấc ngủ, từ những điều nhỏ nhất. Dì biết Vĩnh thích gì và không thích cái gì, khi ốm dì luôn bên cạnh để chăm sóc từng li từng tí một.
Vĩnh không muốn ở lại nhìn thấy mẹ vui vẻ tranh cãi bàn luận về đám cưới của mẹ nên lẳng lặng rời đi. Vĩnh lúc này cảm thấy trong lòng cô đơn buồn tủi, bước chân lẻ loi không biết đi đâu và về đâu. Vĩnh không muốn đặt chân về nhà, lúc này Vĩnh cần một nơi yên tĩnh để suy nghĩ lại. Dòng người qua lại trên đường họ chỉ vô tình lướt qua và không để ý trên đường còn có một bóng người lẻ loi lạc lõng. 
Sờ trong túi còn mấy trăm nghìn. Vĩnh nhìn tiền trong tay do dự hồi lâu mới quyết định bắt chuyến xe đêm về quê. Gần sáng Vĩnh đã tới nơi, tới nơi ông bà nội nhìn Vĩnh ngạc nhiên xen lẫn niềm vui vì lâu lắm Vĩnh mới chịu về quê. Hỏi han qua loa Vĩnh đảo mắt nhìn xung quanh như tìm kiếm thứ gì đó thấy vậy bà nội lên tiếng hỏi.
- Cháu tìm ai, hay kiếm cái gì? Cháu chịu xuống quê ông bà cảm thấy lạ rồi đấy.
- Không có gì, cháu đi ngủ, bữa trưa ông bà đừng gọi cháu.
Dứt lời Vĩnh kéo tấm rèm ri đô ở giường ngoài rồi leo lên giường ngủ. Cả đêm qua Vĩnh không thể nào chợp mắt bởi lo nghĩ nhiều chuyện. Vừa lúc có chuông điện thoại của ông reo lên, tiếp đến là nghe giọng của ông, qua cách nói chuyện Vĩnh biết cha gọi điện cho ông để hỏi thăm xem Vĩnh có ở đó hay không?
Lăn qua lăn lại, cuối cùng giấc ngủ cũng đến với Vĩnh khi tỉnh dậy vừa hay bữa tối đã dọn ra, bởi mùi đồ ăn đã đánh thức Vĩnh dậy. Mọi người trong nhà cả già lẫn trẻ đều có mặt đầy đủ. Thấy Vĩnh dậy ai cũng vui mừng săn đón như một ông hoàng. Lần nữa Vĩnh lại đảo mắt nhìn xung quanh.
- Cháu tìm chị Huệ hả, chị ấy đang bận ôn nên không về được - Bác cả cười khà khà vỗ vai Vĩnh bồm bộp. Vĩnh ẹo người nén tránh.
- Ăn đi, toàn là món cháu thích đấy - Bà nội gắp cá kho, gỡ xương bỏ vào bát cho Vĩnh.
Tay nghề của bà nội nấu rất ngon, dì Hương cũng học vài món mà Vĩnh thích ăn từ bà nội nhưng công thức của dì nấu ăn vẫn ngon và vừa miệng. Nhìn bà nội và ông nội vẫn còn khỏe mạnh đâu có ốm yếu như lời dì Hương nói, chợt Vĩnh nhận ra dì về chăm sóc cha mẹ đẻ, do Vĩnh chưa đọc hết thư nên không biết.
- Bà có biết địa chỉ nhà dì Hương không ạ - Đột nhiên Vĩnh buông đũa xuống nắm lấy ống tay áo bà hỏi. 
Mọi người nhìn Vĩnh một hồi sau đó ông nội đọc địa chỉ Vĩnh đứng dậy chạy đi không kịp nói một lời chỉ để lại sự ngơ ngác cho mọi người.
Vĩnh rất mong gặp dì, chỉ có dì quan tâm tới. Nghĩ lại mọi chuyện trước đây Vĩnh cảm thấy hối hận về những gì mình đã làm, gặp dì Vĩnh sẽ xin lỗi hẳn dì giận nên đã bỏ Vĩnh đi lâu như vậy. Vĩnh sẽ chăm chỉ học hành cho dì vui.
Ngôi nhà của hai mẹ con dì nằm ngay trong một con hẻm, phía trước khu tái định cư mới đang thi công, nhà dì cũng nằm trong diện phải di rời. Căn nhà bé nhỏ đủ cho hai mẹ con che mưa che nắng có chỗ đi vào đi ra, nhà khóa trái cửa không biết dì đi đâu Vĩnh tìm một chỗ để ngồi xuống, chưa kịp đặt mông xuống, một người phụ nữ lớn tuổi đi tới, trên khuôn mặt phúc hậu có phần mỏi mệt, mái tóc bạc trắng như cước. Vĩnh lễ phép chào, bà cụ thoáng ngạc nhiên sau đó thở dài lên tiếng.
- Con tới thăm dì Hương hả?
Vĩnh ngạc nhiên khi bà cụ biết tên của mình, bà cụ bèn giải thích:
- Là bà thấy ảnh của cháu, cháu vào nhà đi.
- Dì Hương đi đâu hả bà?
Nhắc đến con bà ngồi xuống bậc thềm, đôi mắt buồn xa xăm nhìn về phía xa. Bà cụ nói như khóc, giọng bà lạc đi cố gắng nói cho hoàn chỉnh một câu. Hóa ra là vậy dì vừa trải qua một ca phẫu thuật, không những vậy các bác sĩ cho hay dì không có khả năng sinh con dì bị chứng bệnh vô sinh bẩm sinh, dạo gần đây thấy dì mỏi mệt Vĩnh không quan tâm, dù mỏi mệt dì vẫn cố gắng thu vén công việc gia đình, chuẩn bị bữa ăn hàng ngày chu đáo. 
Tại sao dì bị bệnh lại không nói ra, đúng rồi có nói ra đâu có ai quan tâm tới dì, trong nhà dì là người vô hình. Cha bận rộn, hẳn dì cũng biết chuyện cha ngoại tình, nhưng dì không làm ầm ĩ, dì biết thân biết phận. Một mình dì âm thầm chịu đựng...
Mắt Vĩnh cảm thấy cay cay khi nhìn thấy dì nằm trên giường bệnh, đôi mắt dì nhắm nghiền, cảm giác này Vĩnh rất sợ khi dì cứ nhắm mắt và không thèm nhìn Vĩnh. Vĩnh rất muốn nói với dì nhiều lời. Nhất định sẽ không làm cho dì phải buồn, sẽ ngoan ngoãn nghe lời dì học hành chăm chỉ, trở thành một người bác sĩ giỏi chăm sóc cho dì như dì từng chăm sóc cho Vĩnh. Vĩnh nắm tay dì thật chặt, bàn tay dì thật lạnh. 
Trong lòng Vĩnh gọi thầm "mẹ ơi con sẽ ngoan".

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết MẸ ƠI CON SẼ NGOAN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính