Tâm sự

Cá phong thủy đem thịnh vượng cho gia chủ

ReadzoBạn đã biết loài cá phong thủy nào hấp dẫn tiền bạc, của cải nhất chưa? Dưới đây là 3 loài cá phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ phổ biến nhất.

Hứa Hủ

Hứa Hủ

13/07/2015

2072 Đã xem

Cá phong thủy là tên gọi không mấy xa lạ với nhiều người thích nuôi cá. Trong văn hóa Trung Quốc, cá là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng bởi cá sản sinh rất nhanh với số lượng lớn. Cá còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm vì khi nó bơi ngược dòng nước, những chú cá đã vượt được “vũ môn” thì sẽ hoá thành rồng. Do vậy, các nhà phong thủy cho rằng nuôi cá sẽ đem lại may mắn, giàu sang cho gia chủ.

bể cá phong thủy

Cá phong thủy đem thịnh vượng cho gia chủ

Cá rồng

cá rồng phong thủyCá rồng thuộc top các loại cá phong thủy được ưa chuộng. Loài cá này tăng trưởng rất nhanh và càng già thì lại càng khỏe vì thế nó có ý nghĩa may mắn và phú quý. Bên cạnh đó, cá rồng còn biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực. So sánh với các loại cá phong thủy khác, cá rồng sở hữu khí thế uy nghiêm khiến các loài cá khác phải e dè. Chính vì thế, cá rồng thường được nuôi trong bể lớn và có giá khá cao

Cá Koi

ca koi phong thuy

Koi là loài cá phong thủy đứng thứ 2 sau cá rồng. Nó thuộc dòng cá chép nhưng có nhiều màu sắc tươi sáng hơn như đỏ, vàng, xanh, trắng, thỉnh thoảng còn có màu đen. Số lượng cá Koi đặc trưng nuôi mục đích cải thiện phong thủy là 9 ( trong đó 8 con màu rực rỡ và 1 con màu đen) hoặc là 18 con.  Cá Koi đen dùng để trung hòa may mắn. Ngoài ra, nhiều người nuôi 2 con cá để thu hút tình yêu và lòng chung thủy. Bạn cũng có thể nuôi cá Koi trong một dòng suối đại diện cho dòng chảy phú quý.

Cá vàng

ca vang phong thuy

Cá vàng đôi khi bị nhầm lẫn với cá Koi bởi chúng khá giống nhau. Trong phong thủy, ý nghĩa của cá vàng tương tự cá Koi. Nếu như cá Koi thường không phát triển tốt trong bể nhỏ thì cá vàng làm được điều đó. Màu sắc của cá vàng mang lại tiền tài và thuận lợi. Số lượng nuôi cá vàng theo phong thủy cũng giống với cá koi.
Mặc dù bể cá phong thủy rất phổ biến trong việc thu hút tài lộc nhưng nếu bạn không có điều kiện chăm sóc chúng thì cũng có thể thay bằng một số đồ vật phong thủy khác như tranh hay tượng cá.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cá phong thủy đem thịnh vượng cho gia chủ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính