Sức khỏe & Làm đẹp

Những cách trị chấy cực hiệu quả cho bé !

ReadzoSau đây, readzo xin chia sẻ với các bà mẹ những cách trị chấy hiệu quả và vô cùng đơn giản cho các bé

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

13/07/2015

6168 Đã xem

Chấy là một loài côn trùng ký sinh cư trú ở trên da và tóc của đầu người, chúng sống bằng cách hút máu vật chủ người cũng như thú vật. Và chấy thường gặp nhất ở trẻ em. Khi bé bị chấy sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, bứt rứt đầu tóc. Trường hợp nhiều có thể khiến vùng da đầu bị nhiễm trùng và gây rụng tóc. Chấy cũng rất dễ lây lan, đặc biệt ở những trẻ đi học. Sau đây, readzo xin chia sẻ với các bà mẹ những cách trị chấy hiệu quả và vô cùng đơn giản cho các bé 

Cách trị chấy cho bé

Cách trị chấy cho bé

1. Trị chấy bằng giấm táo

 

Dấm táo luôn được coi là một loại mỹ phẩm làm đẹp cho cơ thể một cách an toàn và hiệu quả. Trong một loạt tác dụng của giấm táo thì phải kể đếnkhả năng trị chấy của nó. Nếu như nhà bạn có em bé bị chấy , bạn có thể sử dụng dấm táo pha loãng với nước ấm để ủ mái tóc hàng ngày cho bé. Cứ áp dụng ủ tóc bằng dấm táo đều đặn1 tuần sẽ không chỉ giết được chấy mà còn giết chết được các trứng chấy.

Giấm táo có thể trị chấy

Giấm táo có thể trị chấy

2. Trị chấy bằng dầu thầu dầu

 

Đây cũng được xem là một phương pháp trị chấy khá hiệu quả . Bởi dầu thầu dầu là một bài thuốc rất tốt để tiêu diệt và giết chết chấy rận cũng như cũng có thể ngăn ngừa nhiễm chấy. Chỉ sau một vài lần ủ tóc với dầu thầu dầu bạn sẽ giúp trẻ tiêu diệt được bọn cháy đáng ghét .

Dầu thầu dầu có thể trị chấy

Dầu thầu dầu có thể trị chấy

3. Trị chấy bằng dầu chè

 

Để trị chấy theo phương pháp này thì bạn có thể gội đầu hằng ngày với hỗn hợp 15-20 giọt dầu chè và dầu gội và gội đầu cho trẻ như bình thường. Chà da đầu kỹ càng và chải qua tóc với một chiếc lược bí để loại bỏ chấy chết và trứng.Lưu ý bạn không nên để dầu chè tiếp xúc với mắt vì nó có thể gây kích ứng nhiều cho mắt trẻ. Nên thực hiện một cách đều đặn để có thể giảm và loại bỏ chấy rận.

Dầu chè có thể trị chấy

Dầu chè có thể trị chấy

4. Trị chấy bằng chanh

 

Để trị chấy thì việc gội đầu với nước chanh tươi cũng rất hiệu quả. Không chỉ có vậy chanh còn có thể giúp trẻ khác phục được tình trạng gàu và rụng tóc.

Trị chấy bằng nước chanh tươi

Trị chấy bằng nước chanh tươi

5. Trị chấy bằng nước súc miệng

 

Bạn có biết nước súc miệng cũng có chứa các thành phần giúp tiêu diệt chấy một cách an toàn và hiệu quả. Vì vậy đây được xem là một phương pháp trị chấy được nhiều người áp dụng cho con cái của mình . Để thực hiện bạn chỉ cần đổ 1 lượng nước súc miệng và chà xát mạnh da đầu bé. Sau đó gội với dầu gội được pha loãng với nước. Chỉ sau vài lần thực hiện tóc bé sẽ không còn chấy nữa.

Nước súc miệng có thể trị chấy

Nước súc miệng có thể trị chấy

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những cách trị chấy cực hiệu quả cho bé !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính