Blog của tôi!

Để trở thành người phụ nữ của gia đình.

ReadzoBí quyết dành cho những bạn gái để trở thành người phụ nữ tốt trong gia đình...

Thanh Phong

Thanh Phong

13/07/2015

995 Đã xem

Bước 1: Làm mọi thứ theo cách của bạn.

          Không có bất kì một luật lệ nào kể cả việc lập gia đình, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người nghĩ rằng luôn có một luật lệ rõ ràng và đúng đắn khi làm mọi việc. Thật không may, có quá nhiều người quan tân về việc người khác nghĩ gì. Nó sẽ tốt hơn nếu đó là một hành động vô ý. Thật không tốt khi phụ thuộc vào người khác để làm nhiệm vụ của mình.

          Thử lấy ví dụ về việc cố gắng vượt qua kiểm soát một tình huống trong đời sống gia đình. Nếu là một người phụ nữ có nhiều khuôn phép và ước muốn, bạn sẽ luôn nghĩ nhiều thứ phải diễn ra theo một cách đã được vạch sẵn. Đó là một điều phi thực tế đối với bất kì một người phụ nữ nào muốn đánh lừa chính bản thân mình.

Bước 2: Kiên nhẫn

          Cho dù bạn đã hết hôn hay đang “sống thử” thì đó chắc chắn rằng là người bạn dành phần lớn thời gian cuộc đời mình cho họ. Điều này có thể gây ra tất cả những tình huống mà bạn thận chứ chưa bao giờ gặp phải cho đến khi bạn đặt mình vào tình huống đó. Bởi vì mỗi cặp vợ chồng đều khác nhau, tất cả đều có những động lực riêng của bản thân. Vậy nên, rất khó đưa ra một câu trả lời có thể áp dụng cho tất cả.

          Ý chính của vấn đề là hãy trở thành vua của sự kiên nhẫn. Tất cả bạn có thể làm là kiên nhẫn. Dù có trong tình huống nào thì hãy hít thở thật sâu và nghĩ về những rắc rối bạn đang gặp phải, thay vì gấp gáp giải quyết nó để rồi sau này bạn phải ân hận vì đưa ra quyết định sai lầm. Hoặc thậm chí tối tệ hơn là nói hay làm bất cứ điều gì bạn hối tiếc. 

Bước 3: Yêu trẻ con

           Ở mặt khác của vấn đề, trẻ con cần tiếp cận một cách năng động hơn. Nếu bạn chỉ đứng nhìn chúng, hãy hít thở sâu khi bạn có nghĩa vụ phải đặt ra những quy định kỷ luật. Điều đó sẽ khiến bạn có ấn tượng không tốt.

          Phản xạ nhanh là chìa khóa dẫn đến sự thay đổi. Điều tồi tệ nhất với bạn là mất bình tĩnh.Tất nhiên, trẻ con nên biết cái gì là đúng, cái gì là sai; nhưng việc la hét với trẻ con thì luôn không nhận được sự đáp lại của chúng. Nhưng không phải vì vậy mà bỏ qua. Điều quan trọng khi đi đến sự nhất trí giữa bố mẹ, trẻ con có thể nhìn thấy thông qua những khe hở mà chúng tìm thấy.

          Đừng thay đổi ý kiến của bạn khi bạn đã đưa ra quyết định hoặc chấp nhận làm điều gì đó rắc rối vì nó có thể trở thành khó hiểu cho trẻ con khi chúng nghĩ rằng sẽ ổn thôi và sau đó sẽ làm một điều gì đó tiếp sau.

Bước 4: Chăm sóc người già

          Một mối quan hệ hoàn toàn khác nhau giữa một bạn và cha mẹ bạn và mẹ và dượng. Nếu bạn đủ may mắn để có một gia đình hoàn toàn yên bình, nơi mọi người đều dành tất cả thời gian với nhau, nó là điều cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn đang như đa số mọi người và đi qua một số vấn đề trên đường đi thì điều tốt nhất bạn có thể làm là cố gắng để thu hút một bên của tất cả mọi người mà bạn có thể có được cùng với, cũng cố gắng không để quá khăng về tất cả mọi thứ vì sợ gây khó chịu, nhưng không đến mức là giả mạo.

Bước 5: Bản thân bạn.

          Cuối cùng bạn phải làm những gì làm việc cho bạn trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống gia đình. Khi bạn tìm thấy một nhịp điệu hoặc khuôn khổ hoạt động cho bạn gắn bó với nó mà không so sánh mình với bất cứ ai khác. Khi nói đi, "nếu nó không vỡ, không sửa chữa nó."

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Để trở thành người phụ nữ của gia đình.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính