Blog của tôi!

Yêu nhau lắm, cắn nhau đau.

ReadzoCó những thứ nên kết thúc thì kết thúc...

Thanh Phong

Thanh Phong

13/07/2015

1871 Đã xem

          Đối với người độc thân như tôi, nhìn thấy các cặp đôi yêu nhau luôn có cảm giác ghen tị. Họ yêu nhau, họ quan tâm, săn sóc nhau. Hẳn là như vậy rồi. Còn với những kẻ như tôi, điều đó thật xa xỉ. Nhưng dù vậy, tôi vẫn muốn sống cuộc sống tự do một mình, không phải là tôi không muốn có người chăm lo cho mình mà là vì nhiều khi chỉ chứng kiến những điều sau khi kết thúc một tình yêu là đã khiến tôi đủ mệt mỏi. Nhiều mối tình kết thúc khi cả hai đều buông xuôi, nhưng cũng có nhiều trường hợp cả hai đã kết thúc nhưng vẫn tạo ra những vết cắt trong lòng đối phương.

Từ khi tình yêu bắt đầu

          Đó là chuyện của hai người bạn của tôi. Chúng tôi cùng quen nhau trong một lớp học về truyền thông. Duyên số thế nào cả hai người họ lại cùng xin vào làm trong một công ty. Mới đầu, cũng chỉ là những cuộc chạm mặt nhau ở công sở. Rồi họ rủ nhau đi cafe nói chuyện khi phát hiện ra nhiều điểm chung. Và đến một ngày, họ nói với tôi hai người họ đang yêu nhau. Tôi cũng khá bất ngờ. Nhưng kệ, tôi vẫn chúc phúc cho họ bên nhau dài lâu.

 

          Tôi cũng không biết tại sao tôi lại là người chứng kiến tình yêu của họ. Có lẽ do tôi thân với cả hai bên. Họ đi chơi, họ hẹn hò tôi đều được biết. Họ có chuyện vui hay buồn đều tâm sự với tôi. Khi đi chơi với họ, nhìn họ trao cho nhau những sự quan tâm, chăm sóc nhau, dù khá ghen tị nhưng tôi vẫn mỉm cười chúc cho tình yêu của họ được lâu bền.

Đến những rắc rối

 

          Thế nhưng không phải ngày nào mối quan hệ của họ cũng trôi qua êm đềm. Tôi thường nghe cô bạn gái tâm sự nhiều khi anh kia không quan tâm gì đến cô. Anh ta hay đi nhậu với hội bạn và sẵn sàng hủy hẹn với cô. Cô cũng hay ca thán khi anh ta nhiều khi chả thèm nghe điện thoại của cô vì anh ta nghiện game. Vào những dịp nghỉ lễ, anh ta còn bỏ về quê thay vì ở lại thành phố với cô. Tôi chỉ nghe và ậm ừ bảo cô nên thông cảm và bỏ qua vì ai cũng có lúc này lúc kia.

          Cũng không chỉ có cô ca cẩm với tôi, anh kia cũng không ít lần gặp tôi để nói về cô. Anh nói rằng cô thỉnh thoảng có dấu hiệu nhắn tin với người khác. Anh cũng không ưa khi cô chưng diện những bộ trang phục quá hở hang hay không chịu vào bếp. Anh đã nói với cô nhưng cô vẫn tiếp diễn. Chuyện này thì tôi cũng chỉ biết nghe chứ cũng không biết góp ý được gì.

Và kết thúc không có hậu

          Họ đều có những rắc rối riêng của mình. Không ai chịu sửa đổi vì người khác. Sau một khoảng thời gian yêu nhau say đắm, họ chia tay. Tôi nhìn hai người họ, kẻ nào cũng cho mình đúng. Tôi cho họ lời khuyên để họ sửa đổi bản thân, nhưng mọi điều dường như bị họ bỏ ngoài tai. Tôi cũng hết cách. Bản thân họ không chịu thay đổi tính cách của mình. Họ muốn người thay đổi là đối phương chứ không phải họ. Ai cũng ngang ngạnh. Và cuối cùng mỗi người đi một ngả đường.

 

          Với hai người họ, kết thúc lại chưa phải điểm cuối. Tôi không hiểu do đâu mà họ không ngừng lại ở đó. Nếu họ có thái độ tốt như vẫn làm bạn với nhau sau khi chia tay, thì tôi cũng không đến mức sầu não. Đằng này, họ quay ra nói xấu lẫn nhau và làm đủ trò đáng xấu hổ.

 

          Anh chàng khi đi nhậu với bạn bè đã nói cô người yêu cũ của mình lăng nhăng, hay mang những bộ cánh chẳng mấy kín đáo để quyến rũ người khác, đã thế anh ta còn không ngần ngại nói cô ấy là phụ nữ mà chẳng biết nấu ăn. Không biết vì rượu hay là anh ta cố tình nói những lời như vậy nhưng những lời nói ấy từ chính anh đã lan truyền ra cả công ty thông qua vài cuộc nói chuyện. Họ nghe một kể thành hai. Khiến cô gái đi làm lại bắt gặp không ít ánh mắt nhìn cô rồi chỉ trỏ, bàn tán.

 

          Một thời gian, cô biết những hành động lạ thường của mọi người là từ anh chàng người yêu cũ mà ra. Ông ăn chả thì bà ăn nem. Cô cũng không chịu thua khi hình tượng của mình đã mất. Trong khi nói chuyện với chị em chỗ làm, cô cũng không ngần ngại mà kể xấu anh chàng. Cô nói anh ta chỉ khi mới yêu thì săn sóc ân cần, đến sau thì hay bỏ bê, nhậu nhẹt. Rồi thì anh ta là đồ nhà quê, không có nhà thành phố... Đủ thứ tật xấu về anh cô đều không nề hà mà nói hết ra.

Hồi kết đau thương

 

          Họ làm mọi thứ để để phơi bày mọi tật xấu của nhau ra cho mọi người thấy. Chính sự ích kỉ của mỗi người khiến họ làm điều đó. Tôi thiết nghĩ họ làm vậy cũng không được gì cho bản thân họ mà trái lại họ chỉ đang tự làm xấu chính bản thân mình.

        Cuộc tình đã tan thì nên đặt dấu chấm hết. Họ đều có quyền lựa chọn một cách bình yên để đi con đường mới. Nhưng không, họ nhất quyết không phải là hai đường thẳng song song mà là hai đường thẳng cắt nhau. Họ nhất định phải chạm chán, gây ra cho nhau những tổn thương để rồi mới rời xa nhau mãi mãi. Mối tình đẹp ngày nào có lẽ chỉ còn trong ký ức của tôi.

 

        Tôi là người ngoài cuộc nhưng tôi chứng kiến mọi chuyện từ đầu đến cuối. Đáng lẽ ra họ không đáng bị tổn thương như vậy nếu cả hai biết suy nghĩ một chút. Một cuộc tình nếu đã đến hồi kết thì nên kép lại ở đó. Đừng để cái tôi quá lớn khiến bạn mắc sai lầm. Khi bạn làm đối phương tổn thương, người đó cũng có thể làm điều ngược lại với bạn. Vì khi yêu, không chỉ bạn hiểu đối phương mà đối phương cũng là người hiểu bạn. Có lẽ đúng là yêu nhau lắm thì cắn nhau cũng thật đau.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yêu nhau lắm, cắn nhau đau.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính