Truyện Ngắn

Nắng, Mưa liệu có hòa hợp? chương 3(p3)

Readzo"Giữa bao người anh gặp được em, dù cho đó là vô tình hay cố ý. Thì em vẫn là điều kì diệu trong cuộc đời anh"_Nhân Anh.

Lam Thư

Lam Thư

13/07/2015

899 Đã xem

 Ngồi được một lúc, cô nghe thấy tiếng xầm xì xung quanh. “Nhìn kìa, đẹp trai quá!”, “đẹp quá”, “anh áo trắng nhìn chững chạc quá!”, “này, anh áo xanh kia thật đáng yêu”, “may là lên chuyến xe này đẹp thật đấy, chụp lại đi”. Hàng loạt chiếc điện thoại đưa lên hướng về hai chàng trai sau khi có ai vừa thốt ra câu nói đó. Cô ngồi cách chỗ hai người một khoảng, đủ để quan sát cả hai. Quả thật họ đều điển trai, ở anh là cái nét chững chạc, điềm tĩnh của một doanh nhân, còn Minh thì lại sở hữu nét rất duyên, đáng yêu sự tinh nghịch toát ra từ đôi mắt. Mặc kệ mọi người xung quanh đang bàn tán về mình, anh thả người nhìn xa xăm những cảnh vật ngoài cửa kính, chỉ có Minh là thích thú với mọi người trên xe buýt. Cậu ta vô tư tạo dáng để họ chụp, hí hửng cứ như con khỉ được thả về với tự nhiên. Nhìn điệu bộ của Minh cô cười tít mắt. Cũng giống như mọi người cô đưa điện thoại chụp vài tấm ảnh.

 Xe buýt dừng trạm kế, Minh ra hiệu bảo cô xuống xe. Cô hiểu ý liền đứng dậy định chỉnh lại quần áo thì bị một lực rất mạnh từ phía sau kéo cô ngược lại. Cô ngồi phịch xuống ghế, phát hiện cổ tay bị một thanh niên lạ mặt nắm chặt.

 -Này anh buông tay tôi ra-cô gằn giọng với người thanh niên.

 -Mẹ ở nhà đau bệnh không về chăm sóc, lại bỏ đi đâu thế hả? Tôi tìm cô mấy bữa nay rồi đấy. Giờ cô phải theo tôi về nhà.-người thanh niên siết chặt cổ tay cô hơn.- Tên thanh niên hét to vào mặt cô.

 Cô nhìn chằm chằm vào người thanh niên. Cái này mấy hôm lên mạng cô có đọc được nay lại được trải nghiệm tận mắt như thế này. Tên này định đóng màn kịch gì đây???

 Không khí trên xe thay đổi 180͘͘͘°, lúc nãy ai nấy còn mãi bàn tán về sắc đẹp giờ đã đổi hướng im lặng dồn về phía cô. Gương mặt đều lộ vẻ căng thẳng, hoài nghi, có người định lên tiếng hỏi nhưng chợt thấy nét mặt hung dữ của người thanh niên lại thôi. Chỉ tới khi anh thu vé xe chạy tới:

 -Có chuyện gì vậy? Anh này làm gì to tiếng thế?

 -Chuyện gia đình nhà tao đừng có mà xía vô, không đừng trách tao.-Hắn lườm anh thu vé.

 Nghe thấy thế bác tài cho xe chạy tiếp tới đồn cảnh sát.

-Này anh kia tôi yêu cầu anh buông tay tôi ra! Tôi chả quen biết gì anh, đừng nói như đúng rồi thế.

 -Con này bỏ nhà đi mấy hôm mà lớn giọng nhỉ?

 Tên thanh niên vung tay định tát cô liền bị Minh nắm lấy.

 -Anh kia đừng có mà làm bừa ở đây! Hay là bản thân anh muốn ăn cơm tù?

 Minh siết chặt cổ tay hắn bẻ ngược ra phía sau. Tên đó chỉ kịp la oai oái vài tiếng.

 -Thằng kia đây là chuyện nhà tao đừng có tài lanh xen vào, tao cảnh cáo mày bỏ tay tao ra.

 -Còn dám nói giọng đó nữa sao tên khốn?-Cô tung cú đá nhắm thẳng vào hạ thân hắn.

 Đau đến vô cùng, tên thanh niên co người ngồi khuỵu xuống nỗi đau còn chưa dứt đã thế còn bị cô hạ một phát vào lưng. Nằm sõng soài trên xe, hắn giờ đây cứ như một con nhái nhỏ. Trông mặt vô cùng đáng thương.

 -Giờ đi vào đồn cảnh sát nào. –Anh đến xốc tên thanh niên ra khỏi xe buýt.

 Ba người họ xuống xe cùng tên thanh niên lạ mặt. Phía sau là những lời khen ngợi tán thưởng. Họ trình báo về hành vi của tên thanh niên cho phía cảnh sát, còn tên kia từ khi xuống xe tới giờ cứ giả vờ  ngây ngơ phủ nhận tất cả những gì họ nói. Buộc lòng cảnh sát yêu cầu phải đưa ra bằng chứng cụ thể không thì cả ba sẽ bị kết tội vu khống, đang dồn vào thế bí không biết làm thế nào, chợt anh đứng ra đưa cho phía cảnh sát đoạn video quay lại toàn cảnh lúc nãy.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nắng, Mưa liệu có hòa hợp? chương 3(p3)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính