Tâm sự

Tình yêu và thử thách !

ReadzoTình yêu đến khi ta không ngờ nhất, là khi tình yêu khiến ta phải phân vân lựa chọn giữa sự nghiệp, gia đình và những hướng đi khác trong cuộc sống.

Lenxu

Lenxu

13/07/2015

1324 Đã xem

Tình yêu vẫn mãi là một thứ gì đó mơ hồ và khó nắm bắt, vậy nên sẽ không biết được lúc nào nó cập bến nơi ta. Lúc tình yêu đến cũng là lúc nó thử thách mỗi người nhận lấy bằng cách này hay cách khác, nhưng có đánh đổi hay không lại do cách chúng ta lựa chọn. Trong đời không có cái gì chỉ được mà không mất, chỉ nhận lấy mà không phải cho đi cả, chỉ là người đó có biết cách cho đi và nhận lại khiến chúng đều hạnh phúc hay không mà thôi.

Ngày sinh viên tôi có những cô bạn thân, có cô luôn luôn khao khát đi tìm cho mình một tình yêu, rồi cô ấy cũng trải qua một vài mối tình, nhưng ngày ấy chúng tôi còn ít chia sẻ với nhau những chuyện riêng tư như vậy, nên tôi cũng chỉ biết cô ấy có anh người yêu hơn tuổi, rồi anh ta đi xa và muốn lập nghiệp nơi đất khách, thế nên họ chia tay, cô ấy cũng buồn rồi lại trở về trạng thái những ngày cô đơn đi tìm tình yêu cho mình.

Rồi những ngày cuối của chặng đường sinh viên dài đẵng đẵng ấy có một chàng trai đã mang cho cô ấy những tia nắng ấm ấp cuối đông, mang cho ấy nụ cười, kéo cô ấy ra khỏi cái kén nhỏ trong kí túc xá chật hẹp ấy. Nhưng không phải là đi tìm tia nắng mới mà kéo cô ấy về với cái tổ của anh ấy, tôi tìm thấy ở họ vô số điểm chung từ ngoại hình đến tính cách và sở thích. Nhưng những khó khăn trong cuộc sống có kéo họ về hai con đường khác nhau, khi mà họ bắt nguồn từ hai phương trời khác nhau, khi mỗi người có một định hướng và dự định tường lai không chung lối, liệu rằng họ có bên cạnh nhau nữa hay không? Tôi vẫn luôn hy vọng rồi họ sẽ tìm ra cho mình con đường đến với nhau và mang lại hạnh phúc cho nhau.

Còn có cô bạn nữa, những tưởng cô ấy còn mạnh mẽ và độc lập hơn tôi, nhưng rồi thời gian bào mòn từng lớp tính cách con người cô ấy, tôi lại thấy mình còn mạnh mẽ và độc lập hơn cô ấy rất nhiều lần. Tôi tụ do và tôi quyết đoàn trong mỗi công việc của mình, tôi hành động hơn là ngồi suy nghĩ và do dự về mọi thứ. 

Và rồi, những ngày tháng sinh viên cũng lấy đi của cô ấy rất nhiều nước mắt bởi những tình cảm dang dở không đầu không cuôi, cô ấy khóc bỏi vì tình cảm của cô ấy không được đáp lại xứng đáng. Nhưng rồi khi vừa bước ra khỏi giảng đường, cô ấy đang có những bước đi được định sẵn cho thì sự nghiệp của mình thì tình yêu ập đến khiến cô ấy bối rồi và khó xử, cô ấy những tưởng bản thân kiên định nhưng tôi thấy cô ấy còn do dự nhiều hơn. Cô ây không đủ  can đảm để đối diện với tình yêu, cô ấy sợ đánh mất nhiều hơn là những thứ cô ấy nhận được từ tình yêu mà anh chàng đó dành cho cô ấy. Dù không đón nhận nhưng cô ấy lại không dứt ra được khỏi sựu ngọt ngào của tình yêu, cô ấy đã thay đổi rất nhiều, cô ấy thay đổi phong cách bụi bẩn mà tôi vẫn thấy bằng sự chỉn chu và điệu đà, cô ấy thể hiện sự quan tâm và lời dịu dàng thay cho sự lãng đãng ngày thường. Nhưng với bạn bè cố ấy càng tránh né, gần như khi có tình yêu này cô ấy không còn cần tình bạn nữa, cô ấy không còn cần chúng tôi nữa.

Còn tôi thì sao chứ, vẫn chênh vênh trên đường đời, vẫn lẻ bóng mỗi lúc đi về. Tôi không sợ cũng không đợi tình yêu đến với mình, tôi vẫn muốn mãi dửng dưng với sự đời vô lo vô nghĩ, nhưng có lẽ không được như vậy nữa rồi, gánh nặng cuộc sống trên vai rồi sẽ khiến tôi thay đổi một lúc nào đó mà có khi tôi còn không nhận ra mình đã thay đổi rồi.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình yêu và thử thách !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính