MMO - Make money online

10 bí kíp của tỷ phú Warren Buffett cho người trẻ triển vọng

ReadzoNhững lời khuyên từ một trong số ít những người đàn ông giàu có nhất và thông minh nhất thế giới

Nygahea

Nygahea

13/07/2015

1342 Đã xem

 

 

Tuy tựa đề bài viết là "cho người trẻ", nhưng từ kinh nghiệm bản thân, tôi thấy chính tôi cũng không nhận ra những giá trị của chính mình cho đến khi đã gần 30. Hảy tưởng tượng bạn được mời đến gặp mặt ngài Warren Buffett. 10 điều sau đây sẽ là những gì ông nói cho bạn nghe để giúp bạn cải thiện chính mình và có được cơ hội thành công trong tương lai, hoặc sẽ là ánh sáng cuối đường hầm khi bạn cần động lực để tiến lên phía trước.

 

Đầu tư vào bản thân trước hết.

Bạn có thể nghe rất nhiều người bảo rằng, nên bắt đầu đầu tư đi. Tất nhiên đó là những câu chuyện hấp dẫn và những lời khuyên êm tai. Nhưng bạn có biết những quỹ đầu tư đó sẽ biến mất như thế nào không? Còn nhanh hơn chút thời gian bạn dành ra để đọc bài báo này đấy. Biến mất và chẳng còn dấu tích. Hãy đầu tư vào bản thân mình. Nghe có vẻ như là tôi đang khuyên bạn nên tìm vài quỹ cho vay sinh viên trước tuổi hai mốt? Tất nhiên là không. Vào kỷ nguyên công nghệ thông tin hiện nay, bạn có thể học bất cứ thứ gì bạn muốn nhanh bất kể thế nào bạn muốn. Hãy tìm cho mình một niềm đam mê rồi đầu tư thời gian và công sức để tiếp thu tri thức, trí tuệ và đừng, bao, giờ ngừng học cả.

 

Hãy sớm từ bỏ thói quen xấu.

Một trong số những thói quen bạn cần gạt bỏ ngay hiện tại là gì? Với tôi thì, đó là tiêu xài cho những thói quen. Chúng rất có hại, kinh khủng nữa là khác. Ở tuổi thiếu niên và thành niên tôi đã tiêu xài trước khi kiếm được bất cứ thứ gì, thậm chí còn vay mượn để tiếp tục xài hoang phí. Hãy sớm từ bỏ những thói xấu của bản thân. Bạn không nhất thiết phải trưởng thành bằng những bài học đắt giá

 

Tìm một hoa tiêu.

Có được một hình mẫu để ngưỡng mộ quả là một chuyện thú vị. Hầu hết mọi người đều có một "khuôn mẫu" riêng, điều ấy chẳng có gì sai cả. Hãy tìm kiếm một người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực bạn theo đuổi, tìm một người có thể hướng dẫn bạn. Nhưng cũng đừng chiếm lấy quá nhiều thời gian của họ. Một vị "sư phụ" trong lĩnh vực của bạn, nếu mà may mắn bạn tìm một ai chịu trở thành "sư phụ" cho mình, thì sẽ giúp bạn thôi, và bạn nên tỏ lòng biết ơn, nếu không người đó sẽ sớm bỏ bạn lại đấy.

 

Nắm rõ thế mạnh bản thân.

"Bạn không nhất thiết phải xuất sắc trong mọi lĩnh vực, nhưng hiểu rõ những gì bản thân biết và chưa biết, sử dụng tốt những gì đã có rất là quan trọng," Warran Buffett nói. Hãy hiểu mình được tạo thành từ những thứ gì, điểm mạnh là ở đâu, điểm yếu là ở đâu là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần tìm hiểu ngay lập tức.

 

Làm những gì bạn thích.

Warren Buffett từng nói, "Hãy làm một công việc bạn yêu thích." Tại sao một tỷ phú lại phát ngôn như vậy? Tôi tin rằng đó là bởi vì ông ấy hiểu rằng sẽ không gì mang lại hạnh phục cho bạn nếu bạn từ đẩy mình vào khốn khổ cả.

 

Đừng mạo hiểm đánh đổi điều quan trọng một cách không cần thiết.

Khi bạn đã có tất cả những gì mình cần rồi, đứng có quăng chúng vào một canh bạc chỉ vì phút giải trí nhất thời hay một cơn giận dữ. Phải biết suy xét, phải giữ bình tĩnh. Những điều đó hiện nay ngày càng hiếm.

 

Đừng bỏ qua những cơ hội tốt.

Đôi lúc những cơ hội tuyệt vời xuất hiện mà chúng ta chẳng hề nhận ra. Đôi lúc, những cơ hội tốt xuất hiện nhưng lại có vẻ khó khăn thế là chúng ta bỏ qua. Đừng bỏ qua những cơ hội tốt chỉ vì chúng khiến bạn thấy không thoải mái. Hầu hết các cơ hội đều khiến bạn khó thích ứng mà.

 

Tích tắc, hãy xem giờ.

Bạn càng sớm nhận ra thời gian là tài sản vô giá của mình bao nhiêu thì bạn sẽ càng trân trọng nó nhường ấy. Hãy tin tôi đi, bạn sẽ học càng nhiều cách quản lý quỹ thời gian càng tốt, ngay bây giờ ấy! Khi bạn đã quản lý được thời gian của chính bản thân, không, phải nói là một khi bạn đã làm chủ được thời gian của mình, bạn sẽ thành bất khả xâm phạm. Làm chủ quỹ thời gian của mình. Đặt ra lịch trình. Nắm chặt lấy đồng hồ.

 

Tránh xa thẻ tín dụng.

Nghiêm túc đấy. Hãy tránh xa những tấm thẻ tín dụng. Khi bạn mắc vào vòng xoáy rồi, bạn sẽ trở thành nô lệ trả nợ quay vòng cho các quỹ tín dụng. Hãy học cách chi tiêu bằng tiền mặt. Nếu bạn không có tiền mặt thì đừng có tiêu. Tính nguyên tắc và tự chủ là chìa khóa để làm chủ đồng tiền của bản thân bạn.

 

Phải tử tế.

Lòng tử tế là thứ báu vật đang dần mất trong xã hội chúng ta. Hãy yêu thương tất cả. Chúng ta có hoàn toàn đồng ý với điều đó? Tất nhiên là không. Nhưng thế có nghĩa là chúng ta có quyền hành xử khốn nạn không? Tuyệt đối không. Hãy học sống tử tế, học cho sớm và dùng thường xuyên.

 

Credit:  lifehack.org viết bởi J.A.Davis

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 bí kíp của tỷ phú Warren Buffett cho người trẻ triển vọng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính