Tâm sự

10 lời khuyên của tỷ phú Warren Buffett dành cho giới trẻ

ReadzoKhi đã có mọi thứ, đừng đi ra ngoài và đổi chúng để lấy sự tán dương hay một khoảnh khắc vinh quang. Luôn có chừng mực và biết tính toán cho mọi thứ.

Butterfyly

Butterfyly

13/07/2015

1493 Đã xem

Warren Buffett là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong những năm gần đây khi ông nằm trong danh sách 41 người giàu nhất lịch sử nhất loại. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, để có được thành công như ngày hôm nay ông đã phải đánh đổi rất nhiều thứ và bản thân cũng đã tự nỗ lực rất nhiều. Và 10 bài học sau đây chính là những lời khuyên hữu ích nhất mà tỷ phú Warren Buffett muốn gửi đến tất cả những người trẻ: Hãy luôn cố gắng để mang đến cho bản thân những cơ hội tuyệt vời và hãy đốt cháy tuổi trẻ của bạn để luôn tràn động lực sống!

Đầu tư cho chính bạn trước khi đầu tư cho người khác

Bạn có thể nghe những lời khuyên và gợi ý từ mọi người về các công việc có thể nhanh kiếm tiền. Thế nhưng, bạn có chắc chắn rằng bạn sẽ luôn kiếm được tiền? Không có gì là vĩnh cửu trừ khi bạn biết đầu tư cho chính mình. Với sự phổ biến của Internet, bạn có thể học mọi thứ bạn muốn và nhanh nhất có thể. Hãy đi tìm đam mê của bạn và đầu tư chính nó để có được những giá trị lâu bền nhất. Luôn nhớ rằng: Không bao giờ ngừng học.

 

 

Hãy chấm dứt những thói quen xấu thật sớm!

Giới trẻ thường có nhiều thói quen không tốt và chính sự buông thả của mỗi người đã khiến chúng trở thành những lưỡi dao quay trở lại giết chết chính bạn. Do vậy, hãy nhanh chóng loại bỏ những thói quen xấu và hình thành những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày. Thành công của bạn phải được xuất phát từ chính hành động của bạn.

Hãy tìm một cố vấn:

Việc có một người cố vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn không đơn thuần chỉ là một người “thầy” mà đồng thời họ còn là động lựa của bạn. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng có quá nhiều “thần tượng” không phải là điều tốt. Hãy chọn lấy một người ảnh hưởng nhất tới những gì bạn đang quan tâm và chủ động liên hệ với họ.

Nắm được điểm mạnh của bản thân:

Bạn không phải cần phải trở thành chuyên gia về mọi thứ, chỉ cần bạn nắm rõ được điều gì làm được và không làm được. “Hiểu bạn được tạo ra như thế nào? Đâu là điểm mạnh và điểm yếu của bạn là những thứ quan trọng nhất mà bạn cần phải sớm được biết.”

 

 

Làm những gì bạn thích:

Nếu dành cả đời vào những thứ chỉ khiến bạn đau khổ thì bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc.

Đừng bao giờ “liều” vì những thứ không cần thiết:

Khi đã có mọi thứ, đừng đi ra ngoài và đổi chúng để lấy sự tán dương hay một khoảnh khắc vinh quang. Luôn có chừng mực và biết tính toán cho mọi thứ.

Đừng đánh mất những cơ hội quý giá:

Thi thoảng, những cơ hội tốt đến rất nhanh và có thể chúng ta không nhận ra chúng. Thi thoảng, những cơ hội đó cần bạn nỗ lực nhiều hơn một chút nhưng vì thế, bạn lại để mất nó. Đừng để mất cơ hội khi có thể ban đầu nó khiến bạn không thoải mái hay phải cố gắng hơn người khác. Bởi vì, nếu vượt qua được nó bạn sẽ có được thành công mà không phải ai cũng may mắn có được.

Hãy bảo vệ “chiếc đồng hồ” của bạn:

Càng nhận ra thời gian là tài sản có giá trị lớn nhất, bạn sẽ càng sớm biết quý trọng thời gian mà mình có. Hãy học nhiều hơn về quy tắc quản trị thời gian ngay từ bây giờ. Và một khi bạn biết quản lý thời gian của mình thật tốt, bạn sẽ kiểm soát được thời gian và bạn sẽ chinh phục được nó.

Quản lý tiền:

Đừng sử dụng thẻ tín dụng khi còn trẻ mà thay vào đó hãy học cách quản lý số tiền mà bạn có được. Và một cách thông minh hơn là hãy nhân số tiền đó lên gấp nhiều lần bằng cách tìm việc làm thêm hoặc đầu tư cho chính bạn.

Hãy chân thành:

Hãy chân thành và yêu thương người khác. Học cách chân thành mỗi ngày và sử dụng nó thường xuyên. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Theo Lifehack

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 lời khuyên của tỷ phú Warren Buffett dành cho giới trẻ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính