Sức Khỏe

Những thực phẩm cần tránh trước khi đi ngủ

ReadzoBạn có nghĩ rằng thực phẩm mình sử dụng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Và thực tế đã chứng minh điều đó là hoàn toàn có lý và phù hợp

Mộc Trà

Mộc Trà

14/07/2015

1259 Đã xem
       Stress, công việc, các vấn đề sức khỏe, các vấn đề trong nước, cũng có rất nhiều điều khiến chúng ta bị mất ngủ. Thực phẩm là điều bạn cần lưu ý khi muốn có một giấc ngủ sâu.Nhưng, tiếc là có một vài mặt hàng thực phẩm mà không thể cung cấp cho bạn giấc ngủ yên bình vào ban đêm. Kiểm tra 5 loại thực phẩm bạn phải tránh trước khi quyết định sử dụng chúng trước kúc đi ngủ.

1. Pizza

       Nhai bánh pizza với một bộ phim tối muộn sẽ là cách tốt nhất để kết thúc ngày của bạn, nhưng hãy nhớ bạn đang đưa công việc phụ cho dạ dày của bạn. Khi cơ thể bạn muốn nghỉ ngơi vào ban đêm, thức ăn như bánh pizza nặng đòi hỏi rất nhiều thời gian để tiêu hóa, nên giữ cảnh giác dạ dày của bạn. Nó cũng có thể kích hoạt axit dẫn đến chứng ợ nóng và đau dạ dày. Vì vậy, tốt hơn là tránh những thực phẩm nhiều mỡ như bánh pizza vào ban đêm và cóthể ăn nó bất cứ lúc nào trong ngày.

2.Kem

      Ăn kem sau bữa ăn tối là một điều thú vị. Nhưng đây là mặt khác của câu chuyện; kem thường đến với các chất béo và đường nên tránh nếu bạn muốn ngủ tốt. . Vì vậy, tốt hơn là bạn ngăn chặn sự cám dỗ kem của bạn cho đến sáng hôm sau.

3. Cần tây

     Ngạc nhiên trước cách một loại rau bổ dưỡng này có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn? Thật không may, cần tây là một chất lợi tiểu, có thể kích thích nước trong cơ thể đào thải nhanh hơn. Vì vậy, liệu bạn muốn thức dậy thường xuyên vào ban đêm, hoặc tránh cần tây vào ban đêm?
 

4. Rượu

      Bạn nghĩ rằng rượu có thể giúp bạn ngủ ngon? Đây là thời điểm bạn nhận ra rằng rượu thực sự có thể cắt ngắn giấc ngủ của bạn vì nó sẽ chuyển hoá nhanh và có thể khiến cho bạn tỉnh táo suốt đêm. Tránh uống các đồ uống có cồn, đặc biệt là vài giờ trước khi đi ngủ vì nó thậm chí có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ như ngưng thở khi ngủ. Rượu làm cho bạn hít oxy nhiều hơn. Quá trình này sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn và cuối cùng dẫn đến vấn đề sức khỏe.

5. Cà phê

         Chất caffeine trong cà phê kích thích hệ thần kinh trung ương, mà sẽ không cho phép bạn ngủ. Vì vậy, nếu bạn muốn có một giấc ngủ không bị gián đoạn, không nên uống cà phê hoặc bất kỳ thực phẩm hay đồ uống có caffeine.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những thực phẩm cần tránh trước khi đi ngủ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính