Làm Đẹp

8 bí mật thú vị về việc làm đẹp có thể bạn chưa biết

ReadzoCó những cách làm đẹp đơn giản nhưng mang lại kết quả bất ngờ. Nhưng cũng có những cách làm tỉ mỉ lại gây ra hậu quả không đáng có.

Hy Vọng

Hy Vọng

13/07/2015

3750 Đã xem

1. Bạn phải cắt tóc mới khiến chúng phát triển nhanh

Điều này khá dễ dàng. Vào mùa hè khi bạn thường xuyên đi du lịch dưới sự tác động cuả môi trường, các nang lông trên tóc trở lên khô hơn và thiệt hại nhiều. Chính vì vậy, bạn nên cắt tỉa một phần ngọn tóc giúp chúng trở nên chắc khỏe hơn.

2. Bạn càng gãi mạnh da đầu để thoát khỏi những thứ bụi bẩn, những thứ đó càng bám chắc hơn và làm bạn thêm khó chịu.

3. Khi bạn đã sử dụng dầu thơm cho tóc bạn nên bôi nó thường xuyên hơn

Da đầu khô báo hiệu lớp tế bào sản xuất dinh dưỡng cho tóc đã bị hư tổn. Khi dưỡng chất mất hết, không có bất kỳ tế bào mới để thay thế các tế bào đã chết, có nghĩa là mái tóc của bạn trở nên khô cứng hơn. Những dưỡng chất từ dầu thơm giúp gia tăng độ ẩm, vì vậy các tế bào trên cùng của bạn không bị khô quá nhanh và mái tóc của bạn suôn mượt hơn.

4. Bạn thường xuyên thay đổi màu tóc cho phù hợp với xu hướng thời trang nhưng đẹp nhất là màu tóc tự nhiên vốn có của bạn

 Bạn có thể thậm chí không nhớ màu tóc tự nhiên của mình trông như thế nào, vì vậy bạn hãy thử nhìn lại màu tóc ấy qua những bức hình trước đây. Mặc dù, màu tóc hiện tại của bạn có thể rất hợp mốt nhưng điều này không phải luôn luôn đúng.

5. Những thứ bạn dùng để làm lông mi trông dài và dày hơn có thể tạo ra kết quả không mong muốn

Mascara rất hữu hiệu cho việc làm đẹp khi bạn sử dụng dụng cụ uốn mi an toàn. Nhưng khi bạn đang ép hoặc uốn mi vô tình chạm mắt mặc dù không quá nhiều, những sợi nhỏ dán lên lông mi thật của bạn có thể gây nhiễm trùng giác mạc, viêm mí mắt, sưng mí mắt.

6. Bắt đầu phác đồ điều trị chống lão hóa quá sớm có thể gây phản tác dụng

Đây là một chủ đề gây tranh cãi với không ít nghiên cứu đáng tin cậy, nhưng về cơ bản, một số chuyên gia cho rằng việc lạm dụng retinols và axit alpha hydroxy khiến làn da mỏng theo thời gian, gây viêm, biến màu, và làm cho nó dễ bị ảnh hưởng của tia UVA. Vì vậy, để đảm bảo làn da được bảo vệ an toàn, chúng ta chỉ cần bôi kem chống nắng và chăm sóc làn da cho tốt.

7. Rất nhiều xu hướng và các thành phần dinh dưỡng làm đẹp trên thị trường đã có lịch sử khoảng hàng ngàn năm.

8. Những sản phẩm làm đẹp bạn có ngày hôm nay, là một trong những thứ bạn muốn có từ 10 năm trước.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 bí mật thú vị về việc làm đẹp có thể bạn chưa biết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính