Blog của tôi!

Thế gian này sẽ không thay đổi vì bạn!!!

Readzoblog

Hoàng Thu Hồng

Hoàng Thu Hồng

27/10/2014

443 Đã xem

Trong bộ phim Võ Đang tối qua tôi xem, người quân tử bị đổ oan, lâm vào cảnh khốn cùng phải đi ăn xin. Khi được 3 thành viên của Cái Bang cứu và cho gia nhập cái bang, anh ta hỏi " Tôi không hiểu sao các anh có thể sống vui vẻ thế được?". Một trong những người ăn xin trả lời" Vì thế gian này sẽ không thể thay đổi vì chúng ta được, vậy tại sao chúng ta phải buồn chứ!". Chàng trai cầm miếng thịt trong tay, nước mắt rơi, ăn miếng thịt, miệng lẩm nhẩm " Thế gian này sẽ không thay đổi vì chúng ta".....

Ngày hôm nay, tôi xin phép được trích câu nói ấy làm chủ đề cho bài viết này. Thế gian này sẽ không thay đổi vì bạn...! 

Trong cuộc sống, đã có những lúc tôi tuyệt vọng, buồn bã, đau khổ. Tôi nhốt mình cả ngày trong phòng, thậm chí bỏ bữa vì những nỗi đau đó. Nhưng có 1 sự thật tôi cần phải học cách chấp nhận, đó là thế giới này sẽ không thể thay đổi vì nụ cười hay giọt nước mắt của bạn.

Khi bạn thất vọng vì kết quả của bài thi hay 1 cuộc phỏng vấn, dù bạn có buồn, có khóc hết cả đống giấy đa năng thì kết quả vẫn không thể tự nhiên thay đổi được. Đó là sự thật. 

Khi bạn buồn vì người ấy rời xa bạn, dù bạn có khóc nhiều như thế nào, thì người ấy cũng ko thể quay trờ lại ôm chầm lấy bạn như ngày xưa, và dù người ấy có trở về bên bạn thì cũng giống như 1 chiếc bát được hàn gắn lại, sẽ vẫn còn những vết nứt. 

Khi bạn ca thán rằng bạn chưa tìm được việc, dù bạn có lặp đi lặp lại những lời ca thán đó thì công việc cũng sẽ không tự nhiên bay đến trước mặt bạn. 

Trong những tình huống đó, việc bạn cần làm không phải là ngồi 1 chỗ, chạy trốn, khóc lóc mà lại ngồi nhìn nhận lại vấn đề. Xem mình đã sai ở đâu, mình cần làm gì, cần bổ sung cái gì và cần có kế hoạch rõ ràng để bắt đầu cho những công việc mới. 

Thế gian này sẽ không thay đổi vì bạn. Dù cho ngày hôm nay bạn như thế nào, thì cuộc sống vẫn diễn ra bình thường. Mặt trời vẫn sẽ mọc ở hướng Đông, lặn hướng Tây. Các cửa hàng vẫn mở cửa đều đặn, vẫn có những hàng xôi rao khắp phố. Xe hết xăng vẫn cần đổ, điện thoại hết tiền vẫn cần nạp. Vẫn cần phải ăn trưa, ăn tôi. Vẫn cập nhật Fb. Mọi thứ vẫn quay theo chu trình của nó, máy móc, trang thiết bị vẫn hoạt động theo đúng chức năng và nhiệm vụ của nó. 

Và dù bạn có khóc hết nước mắt, thì nụ cười vẫn xuất hiện trên thế gian này. vẫn có những niềm vui, niềm hạnh phúc.

Nếu nước mắt là sự thể hiện vụng về của hạnh phúc, thì nụ cười là sự che giấu hoàn hảo của nỗi đau....

Vì cuộc sống này quá ngắn, nên nếu phải chọn, tại sao chúng ta không chọn nụ cười và lại chọn nước mắt.

Vì nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, 1 rổ vitamin, 1000 viên B1.. 

Vì cuộc sống sẽ đẹp hơn nếu bạn chào đón nó bằng nụ cười

Và vì thế gian này sẽ không thay đổi vì bạn, vậy tại sao chúng ta không sống vui vẻ chứ .......

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thế gian này sẽ không thay đổi vì bạn!!!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính