Ăn & Nấu ngon

Cách làm nước hoa tại nhà đơn giản

ReadzoVới cách làm nước hoa tại nhà, giờ đây bạn có thể tự làm ra cho mình những lọ nước hoa với mùi hương yêu thích ngay rất an toàn và tiết kiệm.

Phương Ngọc

Phương Ngọc

14/07/2015

1016 Đã xem

Nước hoa luôn là một trong những  thứ trang sức xa xỉ được phụ nữ vô cùng yêu thích. Một tin vui cho các tín đồ của nước hoa là giờ đây với cách làm nước hoa tại nhà bạn hoàn toàn có thể tự làm ra cho mình những lọ nước hoa với mùi hương yêu thích. Vì được làm từ tinh đâu nên các loại nước hoa tự chế cũng lưu giữ hương thơm trên da lâu hơn và đặc biệt, thời hạn bảo quản cũng kéo dài trong nhiều tháng.

Có 2 cách làm nước hoa đơn giản tại nhà 

Cách làm nước hoa từ các loại tinh dầu

Tinh dầu không chỉ có công dụng làm đẹp rất tốt mà còn có thể được sử dụng để làm ra các loại nước hoa với mùi hương yêu thích phù hợp với sở thích. 

Với cách làm nước hoa từ tinh dầu tùy thuộc vào tỉ lệ trộn giữa tinh dầu thơm, rượu và nước cất sẽ tạo ra nước hoa với những mùi hương khác nhau. 

Cách làm: 

Cho tinh dầu loại yêu thích vào rượu trắng với tỷ lệ tùy thuộc vào sở thích của mỗi người,  bạn vừa rót tinh dầu vào rượu trắng vừa khuấy đều, sau đó để hỗn hợp này vào một chỗ mát trong 48 giờ. Sau 48 giờ, bạn hòa một phần nước cất vào hỗn hợp rượu và tinh dầu, khuấy từ từ để các thành phần phân tán hoàn toàn vào nhau.

Sau khi chế xong nước hoa, bạn hãm ở một chỗ tối và mát ít nhất ba tuần. Sau đó, bạn lọc nước hoa qua một bộ lọc cà phê để nước hoa thật trong..

Cách làm nước hoa từ tinh dầu rất an toàn và lưu hương lâu.

Cách làm nước hoa từ tinh dầu rất an toàn và lưu hương lâu.

Nguồn : Internet

Làm nước hoa bằng cách nấu nước hoa

Cách làm nước hoa này rất đơn giản và không tốn kém nhiều tiền, bất cứ ai cũng có thể làm được

Cách làm 

Chọn loại hoa yêu thích. có thể là hoa hồng, bưởi hay ly, ngắt cánh hoa đủ 1,5 cốc hoa,  xé vụn cánh hoa và xếp vào nồi. Đổ vào 3 cốc nước, đậy nắp nồi lại đun sôi trên lửa nhỏ đến khi nước cạn chỉ còn vài thìa, Tắt bếp và lọc qua vải, lúc này bạn sẽ có được nước hoa trong. Cách làm này giống như cách sắc thuốc bắc. Nước hoa thu được bạn có thể dùng trong 4-6 tuần. Bạn có thể kết hợp nhiều loại hoa và cỏ thơm với nhau như xả và hoa bưởi cùng lá chanh để có được loại nước hoa đầy sáng tạo. 

Làm nước hoa bằng cách nấu nước hoa rất đơn giản và ít tốn kém.

Làm nước hoa bằng cách nấu nước hoa rất đơn giản và ít tốn kém.

Nguồn : Internet

Mời các bạn xem thêm cách làm nước hoa hồng rất được các bạn nữ yêu thích

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm nước hoa tại nhà đơn giản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính