Ăn & Nấu ngon

Cách làm bánh in nhân đậu xanh mềm ngọt

ReadzoCách làm bánh in nhân đậu xanh tạo nên một loại bánh đặc trưng của ẩm thực miền trung. Dù ở bất cứ đâu bạn cũng có thể tự tay làm món bánh này.

Trăng khuyết

Trăng khuyết

14/07/2015

2959 Đã xem
Bánh in nhân đậu xanh với phần vỏ ngọt xốp, nhân đậu xanh dẻo thơm là một trong những loại bánh truyền thống, mang đặc trưng riêng của ẩm thực miền trung. Không biết các bạn trẻ bây giờ nghĩ sao nhưng với những người lớn tuổi thì việc được ngồi trên ghế hòa mình vào bản nhạc du dương, nhâm nhi chiếc bánh in nhân đậu xanh cùng tách trà nóng trong ngày mưa tầm tã cũng là một niềm vui thú giản đơn. Với cách làm bánh in nhân đậu xanh, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tự tay làm món bánh này dành cho cha mẹ, ông bà của mình, đảm bảo họ sẽ rất hạnh phúc đấy. 

Nguyên liệu

+ Bột bánh in500g
+ Đường cát trắng500g
+ Nước hoa bưởi 2 muỗng cafe
+ Nước cam tươi1/4 muỗng cafe
+ Đậu xanh không vỏ200g
+ Đường cát200g
+ Mứt bí ( Xắt hạt lựu)100g
+ Khuôn bánh in

Cách làm bánh in nhân đậu xanh

 • Bước 1

  Đầu tiên, chúng ta làm phần vỏ bánh trước nhé. Đổ 500g đường vào nồi, hòa thêm 200ml nước rồi đun sôi đến khi nước đường đặc dẻo thì tắt bếp, để nguội. Pha thêm nước cốt chanh và nước hoa bưởi vào nước đường rồi khuấy đều.

  Làm nước đường

  Làm nước đường

 • Bước 2

  Rắc từ từ bột bánh in vào tô đưng hỗn hợp nước đường, trộn đều tay, sau đó cán đều để bột quyện vào với nước đường.

  Trộn bột bánh in vào nước đường

  Trộn bột bánh in vào nước đường

 • Bước 3

  Tiếp theo, chúng ta làm phần nhân bánh. Ngâm đậu xanh trong nước ấm qua đêm cho đậu nở mềm, sau đó cho đậu vào nồi hấp chín.

  Cách làm nhân bánh in đậu xanh

  Cách làm nhân bánh in đậu xanh

 • Bước 4

  Cho đậu xanh đã hấp chín vào máy xay nhuyễn rồi cho vào chảo sên với ít nước đường, khi bột đậu xanh đã đặc dẻo thì bạn cho mứt bí đã xắt hạt lựu vào đảo đều.

  Sên đậu xanh với nước đường

  Sên đậu xanh với nước đường

 • Bước 5

  Cuối cùng, bạn múc bột đã làm ở bước 2 trải đều vào 2/3 khuôn bánh, rồi múc nhân bánh trải đều lên trên mặt bột bánh, sau đó lại tiếp tục trải một lớp bột lên trên mặt nhân bánh. Ép chặt bánh trong khuôn khoảng 30 phút sau đó lấy bánh ra.

  Với là món bánh in nhân đậu xanh đã làm xong rồi đấy. Cách làm bánh in nhân đậu xanh dễ lắm phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công!

  Với là món bánh in nhân đậu xanh đã làm xong rồi đấy. Cách làm bánh in nhân đậu xanh dễ lắm phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách làm bánh in nhân đậu xanh kỹ lưỡng hơn trong video dưới đây:

Mời các bạn xem thêm cách làm các loại bánh truyền thống khác

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm bánh in nhân đậu xanh mềm ngọt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính