Blog của tôi!

Có nên làm "chuyện ấy" hay không?

ReadzoMột điều đáng để suy nghĩ khi yêu...

Thanh Phong

Thanh Phong

14/07/2015

7060 Đã xem

          Quan hệ tình dục là vấn đề muôn thuở từ những ngày loài người sinh ra. Điều đó  xảy ra hàng ngày, nó len lỏi vào trong khắp các cuộc đối thoại, ở khắp mọi nơi… Và có thể nói, nó là điều không thể thiếu trong cuộc sống.

 

           Nhưng bạn biết gì về "chuyện ấy"? Dù bạn đã có gia đình, đang yêu hay vẫn đang chờ người đến rước thì những điều dưới đây sẽ giúp bạn làm một cú nhảy ngoạn mục khi quyết định nên hay không nên lên giường với ai đó.

 

 

          Có thể thấy rõ ràng rằng, từ xa xưa khi nhắc đến "tình dục" là chúng ta nghĩ đến những gì xấu hổ, ngượng ngùng và nhiều người né tránh khi nhắc đến. Chính vì thế khi đọc bài viết này, bạn có thể thấy nó khác với những gì bạn nhìn nhận. Đơn giản vì mỗi người có môi trường sống và được dạy dỗ khác nhau. Nếu không thích chủ đề này, bạn có thể đóng bài viết này lại hoặc nếu không, bạn có thể ngẫm nghĩ điều tôi nói dưới đây.

 

          Bạn biết không, bạn xứng đáng tìm được một đức lang quân mà bạn yêu và tất nhiên là người đó yêu bạn. Sợi dây xuyên suốt và bền chặt trong mối quan hệ chính là sự đam mê dục vọng. Và bạn có biết điều gì cần rất nhiều tình yêu không? Câu trả lời là: "tình dục".

 

          Trong con người chúng ta không ai là không có dục vọng. Bạn đã bao giờ tự hỏi mình “Khi nào bạn nên ngủ với người kia?”, “Bạn nên đợi đến khi cưới hay tận hưởng luôn?”... Hay là đợi sau 3 cuộc hẹn, 10 cuộc hẹn đến tận 100 cuộc hẹn có lẽ bạn vẫn chưa quyết định được?

 

 

          Tôi chỉ có thể khuyên bạn đừng có “lên giường” với người mà không mang cho bạn cảm-giác-an-toàn. Việc này khá dễ đúng không, nghe cực kì đơn giản đúng không? Không, khi yêu thường chúng ta đặt lòng tin vô hạn vào người kia. Vậy bạn có nghĩ lỡ một ngày nào đó lòng tin của bạn không còn đúng nữa thì sẽ ra sao. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào bạn là ai và cách cảm nhận của bạn như thế nào. Chỉ sau 3 - 4 cuộc hẹn, bạn đã thấy đủ tin tưởng với người đó hoặc bạn có thể chờ đến khi cả hai bạn cùng dắt tay nhau trong lễ cưới. Điều đó với tôi không mang ý nghĩa lắm, điều quan trọng là cảm-giác-an-tòan nghĩa là người đàn ông của bạn dám thể hiện trách nhiệm và chứng minh cho bạn thấy anh ta ở đây, ở bên bạn và bạn là người duy nhất anh ta muốn chăm sóc.

 

          Điều gì làm nên tình yêu? Chúng ta không đề cập đến những thứ ảo vọng mà tôi muốn chỉ cho bạn thấy tương lai và giá trị của cuộc hôn nhân này. Chúng ta ở đây để xây dựng mối quan hệ bền vững được hình thành qua những cuộc đối thoại hàng ngày. Nếu chủ đề của nó về "tinh dục" thì sẽ sao nhỉ? Tôi tin cuộc nói chuyện sẽ trở nên đầy uy lực và hấp dẫn. Và bạn biết không khi chúng ta quyết định “có quan hệ ” với người khác, nó sẽ làm khuyếch đại hormone Oxytocin. Có khi nào khi bạn làm tình với một người bạn có cảm giác như không thực sự hoà hợp làm một nhưng vào một lúc nào đó, đầy bất ngờ, cùng với người đó, bạn lại có cảm giác thật khó tin, tuyệt vời, trong đầu bạn chỉ lởn vởn về anh ta cho dù có thể anh ta không phải là người giỏi ở trên giường.

 

 

          Đừng lo đó không phải là lỗi của bạn, tất cả những cảm giác đó đến từ hormone Oxytocin. Thay đổi môi trường hay một cú chạm nhẹ đúng lúc thì mọi việc đều hoàn toàn có thể chuyển sang một kỷ nguyên mới. Hôn nhân giống như ngày xưa bạn đi học, nếu ngày nào cũng như ngày nào liệu bạn còn thích thú không? Sử dụng một chút mánh khoé, sử dụng một chút thông minh dù là bạn có được mệnh danh “vô tình” những vẫn giúp bạn có một đêm tuyệt vời.

 

           Thêm một lý do nữa để bạn chờ đợi trước khi lao vào một cuộc mây mưa, đó là niềm tin. Sự tin tưởng là điều cốt yếu trong bất kỳ mối quan hệ nào . Mọi việc sẽ ra sao khi anh ta hứa rằng bạn là duy nhất, bạn là tất cả và sau đó lừa dối, phản bội bạn. Thông thường phụ nữ rất nhạy cảm, họ đều cảm nhận có điều gì đó không tốt xảy ra. Rất nhiều lần vấn đề không phải đến từ mối quan hệ với người khác mà cũng đến từ chính bạn.

 

 

          Lời khuyên của tôi là bạn chỉ nên tin vào bản thân mình, một khi bạn đã sẵn sàng và dám trả giá, không hối hận thì cứ làm điều bạn muốn. Chờ đợi đến ngày “động phòng” với tôi là một điều rất thiêng liêng, nhưng có một số người tôi gặp thì họ cưới chỉ để cảm nhận làm tình là ra sao. Thiển cận và ngu ngốc. Một cuộc hôn nhân đến khi bạn thực lòng yêu ai đó, muốn cưới người đó hay bởi vì các bạn vừa là bạn đồng hành vừa là người tình của nhau. Chung một mục đích cùng nhau vượt qua sóng gió cũng như hạnh phúc trước mắt. "Tình dục" là một chủ đề khó nói ở xã hội hiện nay nhưng nó lại là điều rất thực trong bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào. Khi nằm ôm nhau trên giường, bạn có cảm thấy sự liên kết với anh ấy, bạn có cảm thấy an toàn trong vòng tay đó. Nếu câu trả lời là có thì bạn hãy quay sang ôm người đó một cái vì bạn đã và đang có một mối quan hệ trên cả tuyệt vời đấy.

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Có nên làm "chuyện ấy" hay không?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính