Blog của tôi!

Là con gái, nhất định phải lấy chồng giàu mới sướng?

ReadzoNếu bạn chọn chồng chỉ vì thấy anh ta giàu, anh ta cũng sẵn sàng bỏ bạn khi nhìn thấy ai trẻ hơn, đẹp hơn...

Thanh Phong

Thanh Phong

14/07/2015

2078 Đã xem

Hơn nữa, đàn ông bây giờ cũng khôn ngoan lắm, cũng biết ai thật tâm, ai là kẻ đào mỏ. Bạn chỉ nhìn vào ví anh ta, anh ta cũng sẵn sàng nhìn bạn như mớ rau ngoài chợ, chỉ cần vài đồng là mua được.

 

Năm nay tôi 22 tuổi, vừa tốt nghiệp Đại học, cũng là cái tuổi mà con gái bắt đầu phải lo chuyện "chồng con", lo chuyện "lấy ai có tiền cho nhanh yên bề gia thất" - ít nhất là theo quan niệm của các mẹ và một số đông xã hội bây giờ. Đi đâu, tôi cũng được hỏi đã có người yêu chưa, bao giờ lấy chồng, thậm chí có vài bác còn nhiệt tình đến mức "để bác giới thiệu thằng A cho, nó mới tốt nghiệp thạc sĩ...", "mày mà lấy nó thì sướng, bố làm ở..."

 

 

Nói thẳng ra, nghe có vẻ hơi kiêu căng chút, nhưng tôi không phải là "gái ế" (trong trường hợp ai đó lầm tưởng). Thế nhưng, một là tôi thấy lấy chồng bây giờ là quá sớm, thứ hai, tôi không ủng hộ quan điểm "lấy chồng giàu là sướng" của các mẹ, hay cả của các bạn cùng lứa mình.

 

Tôi quen một chị lấy được anh chồng có "bố làm to", vừa về nhà chồng được bố mẹ chồng mua hẳn xe ô tô riêng cho đi. Thế nhưng chồng chị chả bao giờ về nhà, lúc nào cũng "bận công chuyện" (cũng chẳng biết là những “công chuyện” gì). Khá khẩm lắm thì một đêm về ngủ, rồi sáng sớm cô vợ chưa kịp mở mắt thì anh chồng đã đi mất lúc nào không hay. Lại có chị lấy chồng nhà 2 mặt phố kinh doanh phát đạt, lúc đầu về nhà chồng cũng sung sướng lắm, được vài năm sau, nhà anh ta làm ăn thua lỗ, bây giờ cả hai vợ chồng phải bò ra làm để mà trả nợ. Sống sướng quen, không phải làm lụng gì giờ thì việc gì chị cũng phải làm, kinh nghiệm làm việc chẳng có nên có muốn đi xin việc cũng không dễ dàng gì.

 

Cái gì là tiền, là vật chất, thì đều có giá của nó, cùng với một cái tem "hạn sử dụng".

 

Nhiều cô bạn bằng tuổi tôi học cùng lớp đại học, từ hồi đi học đã chẳng học hành gì, chỉ lo son phấn điệu đà, lúc nào cũng khoe túi xách, khoe giày dép... Có mấy bạn khá hơn một chút thì đi học nấu ăn, học làm bánh... thế nhưng hỏi ra, cũng chỉ để "đảm đang một chút sau này có cơ lấy chồng giàu"...

 

Nếu bạn chọn chồng chỉ vì thấy anh ta giàu thì anh ta cũng sẵn sàng bỏ bạn khi nhìn thấy cô nào trẻ hơn, đẹp hơn… khi bạn đã già nua, xấu xí. Hơn nữa, đàn ông bây giờ cũng khôn ngoan lắm, họ cũng biết ai thật tâm, ai là kẻ đào mỏ. Bạn chỉ nhìn vào ví anh ta, anh ta cũng nhìn bạn như mớ rau ngoài chợ, chỉ cần vài đồng là mua được.

 

 

Thời buổi này, có nhiều nữ chủ doanh nghiệp, nhiều cô gái bản lĩnh kiếm được cả trăm triệu một tháng. Phụ nữ chúng ta, khả năng đâu kém gì đàn ông, mà phải dựa vào họ để sung túc, để đủ đầy? Tất nhiên, lấy chồng giàu cũng được thôi, nhưng không có nghĩa là bạn chỉ sống dựa vào sắc đẹp của mình và hy vọng một cuộc sống sung sướng chẳng phải làm gì cả. Trên đời này, chẳng có gì là dễ dàng, chỉ là chưa biết khó khăn nó ập đến lúc nào mà thôi. Nếu không tự trang bị cho mình kiến thức và bản lĩnh thì chúng ta sẽ bị dòng đời nhấn chìm lúc nào không hay biết.

 

Là con gái, chúng ta cũng có cả tương lai ở phía trước. Hãy tạo ra giá trị cho mình, đừng ngồi chờ để ai đó mang đến cho chúng ta những lớp vỏ phù phiếm mà có thể mai mòn đi lúc nào không biết. Chọn chồng, thì nên chọn tính cách. Tiền tài, vật chất, của cải... mọi thứ khác của anh ta đều có thể bỏ bạn mà đi.


Chúc các bạn tìm được tấm chồng xứng đáng cho mình!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Là con gái, nhất định phải lấy chồng giàu mới sướng?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính