Blog của tôi!

Kể câu chuyện đáng nhớ về người thân của mình.

ReadzoCâu chuyện bố đã cứu một em bé chới với trên dòng sông giữa trưa hè oi ả.

Dím

Dím

14/07/2015

2482 Đã xem

Chủ nhật tuần này, bố phải đi xa. Vì thế, bữa cơm tối nay chỉ còn em, chị và mẹ. Thế nhưng, không khí gia đình vẫn ấm áp như khi bố còn ở nhà vì ba mẹ con nhắc đến câu chuyện bố đã cứu một em bé chới với trên dòng sông giữa trưa hè oi ả. Việc làm ấy của bố càng khến em thêm kính trọng và tự hào.

Để động viên em vì đã đạt thành tích học tập xuất xắc trong tuần, bố đã hứa cho em xuống bà ngoại chơi vào cuối tuần. Em rất háo hức về phần thưởng đó, chỉ mong sao thời gian trôi thật nhanh đến ngày chủ nhật. Từ sáng sớm, em đã chuẩn bị sẵn sang, chỉ chờ bố lấy x era là lên đường. Buổi sớm mùa hè cũng thật trong lành và mát mẻ. Cái nắng mới chỉ đủ sức làm tan màn sương mỏng mảnh bao phủ không gian. Tiếng chim hót líu lo làm rộn rã cả con đường em đi. Chẳng mấy chốc đã tới nhà bà ngoại. Em đã có một buổi sáng vô cùng thú vị khi được chơi cùng bà, các bác và mấy em nhỏ. Sau bữa cơm trưa, bố vè em xin phép ra về. Cái nắng mùa hè thật khiến cho người ta có cảm giác mệt mỏi. Bố gắng đi nhanh để được về nhà. Nhưng trên đường đi bỗng nhiên em và bố đều nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của một em nhé. Bố dừng xe để nghe cho rõ. Bỗng bố kéo em về phía dòng sông. Càng lại gần đó thì tiếng kêu càng rõ. Chắc chắn có người gặp nạn ở đây rồi. Vùa đi tới, trước mắt em là cảnh vẫy vùng của một em bé đang chới với giữa dòng nước. Em chỉ biết há miệng đứng nhìn, chân tay như chết đứng một chỗ vì em cũng không biết mình phải làm gì. Nhanh như cắt, bố lao xuống dòng nước như một mũi tên. Chỉ vài phút sau, bố đã đưa được em bé lên bờ. Đôi môi bé tái nhợt, gương mặt bé nhợt nhạt lộ rõ vẻ sợ hãi. Mấy ngón chân co quắp cả lại. Thoáng nhìn, hình như bố đã hiểu sự tình. Bố quay sang bảo em:

-          Con phụ bố vỗ lưng cho em để tống hết nước ra ngoài nhé.

Em lập tức làm ngay. Còn bố thì nhẹ nhàng, xoa bóp những ngón chân và bắp chân cho bé. Thỉnh thoảng, bé lại kêu lên vì đau thì bố lại động viên:

-          Cố gắng chút nữa là khỏi rồi cháu ạ.

Em thầm nghĩ chắc bố cũng đã từng học cách sơ cứu cho người bị nạn dưới nước mà tự hào về bố quá. Được một lúc thấy da dẻ bé hồng hào trở lại, tình trạng khá hơn, bố mới hỏi:

-          Sao cháu lại một mình ra sông bơi giữa trưa vậy?

Em bé lúc ấy mới hoàn hồn đáp lại:

-          Tại nắng quá nên cháu ra sông tắm ạ.

Bố ân cần giảng giải:

-          Cháu ạ, như thế sẽ rất dễ bị cảm. Lát nãy cháu bị chuột rút lúc đang bơi rất nguy hiểm. Không có ai đi gần đây là cháu không thể bơi được và sẽ bị chết đuối đấy. Lần sau không được tự ý đi đâu vào buổi trưa một mình, đặc biệt là sông, ngòi, ao, hồ. Các cháu còn nhỏ, chưa thể tự tìm cách gaiir quyết trong những tình huống bất ngờ thế này được. Nếu bố mẹ cháu biết được, họ sẽ lo lắng lắm đấy. Cháu nhớ chưa?

Bé không nói gì, chỉ lặng lẽ cúi đầu. Rồi bố quay lại bảo em:

-          Cả con cũng phải chú ý đấy nhé.

Em cúi đầu:

-          Vâng ạ.

Lại thêm một bài học nữa bố dạy cho em tránh được nguy hiểm. Nói rồi, bố bế em bé lên xe, hỏi địa chỉ nhà rồi hai bố con em đưa bé về nhà. Quả nhiên, sau khi biết chuyện, bố mẹ bé đã rất lo lắng và luôn miệng cảm ơn em và bố. Lúc ấy em mới nhận ra hình như nụ cười ấy bắt nguồn từ một trái tim nhân hậu. Nét mặt bố rạng rỡ. Em cảm thấy việc làm đó thực sự rất có ý nghĩa với bố. Đó là hành động cứu người cao cả, làm cho em thêm kính trọng người cha đáng kính của mình. Có lẽ đó sẽ là kỉ niệm sâu sắc nhất khi em nhớ về bố.

                Bữa cơm chiều kết thúc, mọi người rời khỏi bàn ăn. Chị giúp mẹ thu dọn bát đĩa, còn em lên góc học tập. Ngồi vào bàn học mà em vẫn nghĩ về người bố yêu quý của mình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Kể câu chuyện đáng nhớ về người thân của mình.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính