Tâm sự

Giúp đỡ người thân trong gia đình.

ReadzoEm đã từng giúp đỡ bạn bè hoặc người thân trong gia đình một việc dù rất nhỏ. Hãy kể lại câu chuyện đó và nêu cảm nghĩ của em.

Dím

Dím

14/07/2015

7796 Đã xem

“Ba sẽ là cánh chim

Cho con bay thật xa

Mẹ sẽ là nhành hoa

Cho con cài lên ngực.”

Ba mẹ là những người em yêu thương nhất. Ba mẹ đã chăm sóc, dạy dỗ em thành người. Để trả ơn công lao to lớn ấy, em đã từng giúp bố mẹ rất nhiều việc nhỏ. Nhưng việc mà em nhớ nhất là lần em chăm sóc mẹ bị ốm.

Hôm ấy, vào một buổi trưa hè nắng chang chang, mẹ em ra đồng đi cấy nốt mảnh ruộng cho xong vì đến chiều mẹ lại phải đi dạy học và tối còn kèm em học bài. Thấy trời nắng gắt, mẹ không nghĩ trời sẽ mưa cho nên mẹ bỏ hết áo mưa lại ở nhà. Đi được nửa đường thì mây đen ùn ùn kéo đến. Trời đổ cơn giông, trong phút chốc đã mưa tầm tã. Khi về đến nhà, người mẹ ướt nhẹp. Mẹ bỏ đôi quang gánh xuống rồi đi tắm. Em nhanh nhẹn mang đôi quang ấy vào bếp. Tắm xong, mẹ lên giường nằm. Trông mẹ có vẻ mệt mỏi. Em liền hỏi:

-          Mẹ ơi, mẹ làm sao thế ạ?

Có lễ mẹ mệt nên chẳng nói gì. Em áp tay vào trán mẹ. Thôi, chết rồi. Mẹ bị sốt rồi. Trán mẹ nóng rực, biết làm sao bây giờ? Em chợt nhớ có một lần em bị ốm, mẹ đã chờm khăn ướt lên trắn cho em, mẹ còn nấu cháo cho em ăn, lấy thuốc cho em uống nữa. Em vội chạy vào tắm, sắp nước vào khăn, vắt bớt nước đi rồi áp lên trán mẹ. Sau đóm em xuống nhà bếp đặt cháo lên đun. Em đứng bên bếp canh nồi cháo mà mồ hôi chảy thành giọt. Thế mới biết chăm con ốm, mẹ em đã vất vả đến thế nào. Cháo chin, em múc ra bát, để một lớp rau mùi và tía tô bên dưới, hương thơm tỏa ra nghi ngút. Em bưng bát cháo lên cho mẹ ăn. Không biết cháo em nấu có ngon không. Em đỡ mẹ dậy, động viên mẹ:

-          Mẹ cố dậy ăn bát cháo cho khỏi ốm.

Mẹ ăn cháo, cặp mắt rưng rưng khen em:

-          Con trai mẹ giỏi quá, biết nấu cháo cho mẹ ăn rồi đấy.

Đợi mẹ ăn cháo xong, em dọn bat đĩa và đi mua thuốc cho mẹ uống. Mẹ uống xong, chừng hai mươi phút thì vã mồ hôi, em lại lấy khăn thấm mồ hôi cho mẹ. Mẹ ôm em vào lòng, khen em ngoan ngoãn. Buổi chiều hôm ấy em không phải đi học nên ngủ dậy hơi muộn. Em không thấy mẹ nằm bên cạnh nữa, loanh quanh trong nhà tìm mẹ, em thấy mẹ đang làm việc nhà. Em nói với mẹ:

-          Mẹ ơi, mẹ đang ốm, mẹ nghỉ đi, để con làm giúp mẹ.

Mẹ trả lời;

-          Trưa nay, may mà có con, mẹ khỏe lại rồi. Con đi làm bài tập đi.

Em rất vui vì mẹ đã khỏi bệnh. Tuy chuyện xảy ra lâu rồi nhưng nó vẫn để lại trong em ấn tượng sâu sắc.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giúp đỡ người thân trong gia đình.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính