Chia sẻ kinh nghiệm

Cách học bài mau thuộc vô cùng đơn giản và hiệu quả !

ReadzoReadzo xin chia sẻ với các bạn những cách học bài mau thuộc nhất mà vô cùng đơn giản, mong rằng nó có thể giúp bạn cải thiện được thành tích học tập .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

14/07/2015

975 Đã xem

Thành tích học tập cao luôn là mục tiêu hàng đầu của tuổi học trò . Và để đạt được điều ấy thì bên cạnh trí thông minh, sự chăm chỉ, chịu khó thì những kỹ năng cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Trong số đó phải kể đến kỹ năng để học bài sao cho nhanh thuộc mà nhớ lâu . Và sau đây, readzo xin chia sẻ với các bạn những cách học bài mau thuộc nhất mà vô cùng đơn giản, mong rằng nó có thể giúp bạn cải thiện được thành tích học tập .

 

Học bài mau thuộc

Học bài mau thuộc

Cách 1 : Học cách đọc bài bằng mắt

 

Đây là phương pháp sẽ giúp bạn học bài mau thuộc hơn rất nhiều so với kiểu học bạn bằng cách đọc to . Bởi lẽ khi học bài bằng mắt bạn sẽ đọc nhanh hơn một nội dung kiến thức nào đó đồng thời quan sát một cách toàn diện bao trùm hình ảnh của bài học một cách dể dàng. Khi học cách ghi nhớ kiến thức bằng mắt các bạn sẽ không bị làm phiền, chi phối bởi những âm thanh khác, vì vậy dễ tập tung, mau nhớ bài, tưởng tượng sâu hơn về kiến thức sự nghiền ngẩm được đánh giá cao trong trường hợp này.

Học bài bằng mắt

Học bài bằng mắt

Cách 2 : Ghi nhớ và đúc kết lại kiến thức đã học

 

Theo phương pháp này thì khi học yêu cầu các bạn xem bài qua một vài lần, rồi sau đó cố nhớ những nội dung vừa xem. Điều này không có nghĩa là các bạn phải đọc lại toàn bộ mà chỉ nhớ vấn đề cốt lõi và suy diễn những kiến thức đã học. Vậy nên bạn cần áp dụng thực hiện bằng cách đi học về thì đừng vội ham chơi mà bỏ quên sách vở, các bạn mở sách sau giờ học ra và học hoặc đọc lại những kiến thức trên lớp và thông kê lại tri thức được học ở trường. Nếu thực hiện đúng cách thì giải pháp này sẽ giúp bạn học bài mau thuộc hơn .

Ghi nhớ và đút kết lại bài học

Ghi nhớ và đút kết lại bài học

Cách 3 : Chia nội dung bài học thành những mục nhỏ

 

Khi bạn phân bài học thành những mục nhỏ tương ứng với nội dung cụ thể sẽ giúp bạn học bài mau thuộc hơn và tập trung được nhiều thời gian cho những phần khó thuộc, khó nhớ. Với cách này , khi bạn đã học thuộc được 1 mục, 1 ý thì sẽ giúp bạn có thêm động lực cùng sự hào hứng để học tiếp những phần khác. Đây chính là phương pháp khá hữu hiệu giúp bạn học bài một cách dễ dàng. 

Chia nội dung bài học thành những mục nhỏ

Chia nội dung bài học thành những mục nhỏ

Cách 4 : Vừa học vừa liên hệ thực tế để khắc sâu kiến thức

 

Đặc biệt , phương pháp học bài mau thuộc này vô cùng hiệu quả đối với môn lịch sử và địa lý. Bạn có thể liên tưởng các sự kiện lịch sử gắn với những sự kiện mà bản thân bạn đã thuộc nằm lòng, hay nhớ về những chuyến du lịch, những ấn tượng mạnh mẽ của bạn về một vùng đất nào đó. Thêm vào đó những liên hệ thực tế còn cho bạn những ví dụ minh họa sinh động và sắc nét trong quá trình vận dụng làm bài nữa đấy. 

Vừa học vừa liên hệ thực tế để khắc sâu kiến thức

Vừa học vừa liên hệ thực tế để khắc sâu kiến thức

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách học bài mau thuộc vô cùng đơn giản và hiệu quả !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính