Tâm sự

Nhìn mặt đoán tính cách qua thuật xem tướng Trung Hoa

ReadzoThực tế tướng mạo bẩm sinh cũng sẽ thể hiện những phần tính cách khác nhau trong mỗi người. Cùng khám phá qua thuật xem tướng mặt Trung hoa nhé

Butterfyly

Butterfyly

14/07/2015

5537 Đã xem

Có một ngạn ngữ cổ Trung Quốc rằng: “Nếu muốn biết một người thông minh hay không, hãy nhìn vào trán người đó; nếu muốn biết về danh vọng, quyền quý, tiền tài, phúc đức và tuổi thọ thì xem lông mày, cặp mắt, mũi, miệng, tai và hàm của người đó.” Và thực tế, ở một vài góc cạch điều này có thể được chứng thực.

Thuật coi tướng mặt Trung hoa đã được phát triển qua hàng nghìn năm bởi các y học gia nước ngoài, nhằm tìm ra mối tương quan giữa các đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt với những tính cách đặc thù. Và dựa vào đó, người ta có thể tiên đoán về những hành vi và cuộc sống tương lai của mỗi người.

Trên thực tế, thông thường chúng ta chỉ coi sự di truyền và chế độ ăn uống mới tác động tới cấu trúc khuôn mặt hoặc những người có sự thay đổi về cảm xúc như cười nhiều sẽ xuất hiện nếp nhăn hay buồn rầu sẽ bị lung còng khi về già. Tuy nhiên, một điều quan trọng rằng tướng mạo bẩm sinh của mỗi người cũng thể hiện những khía cách tính cách khác nhau và phản ảnh những thành quả mà người đó sẽ đạt được trong cuộc sống.

1. Vầng trán

Một vầng trán căng đầy được xem là biểu tượng của trí tuệ và vẻ đẹp, khiến người này trông như được ban phúc. Nếu quan sát phần lớn những người nổi tiếng, các doanh nhân thành đạt, hay người của hoàng tộc, thì bạn sẽ thấy rất nhiều trong số họ có vầng trán đầy đặn. Tuy nhiên, một người có tóc mọc lấn xuống trán lại được xem là chậm chạp trong cả suy nghĩ và hành động.

2. Đôi mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nhưng đồng thời nó cũng tiết lộ mức độ quyền quý, sinh lực và năng lực lãnh đạo của một người. Kích cỡ, vị trí, hình dáng, và biểu hiện trong đôi mắt của một người phản ánh tính cách, cũng như sự thăng trầm mà họ sẽ phải đối mặt trong tương lai, bao gồm sự nghiệp, danh tiếng, tiền tài, tình cảm, và hôn nhân. Tuy nhiên, mắt một mí khiến cho đôi mắt trông nhỏ hơn và được xem là kém thẩm mỹ, bởi vì đôi mắt này dường như không giỏi trong việc diễn đạt cảm xúc.

3. Mũi

Mũi tiết lộ triển vọng tài chính và năng lực của một người. Một chiếc mũi cao, thẳng với phần thịt đầy đặn mang lại cho người đàn ông sự nghiệp thành công chốn quan trường và mang lại giàu sang cho người phụ nữ. Theo quan niệm dân gian "Người với chiếc mũi gãy thì không thể giàu, còn người mũi rộng thì gặp khó khăn trong tiền bạc.”

4. Hàm

Một chiếc cằm tròn trịa là dấu hiệu của người có phúc đức. Theo quan niệm “người có cằm đẹp thì được phúc đức, và người đó sẽ có hậu vận tốt.” Người phụ nữ với chiếc cằm và đôi má đẹp là người nội trợ giỏi, luôn đặt gia đình và chồng lên hàng đầu.

5. Tai

Thuật xem tướng Trung Quốc tin rằng một người có dái tai trĩu nặng rất có tiền đồ về của cải và bạn bè. Một phụ nữ với dái tai to, mềm được xem là người rất rộng lượng và chu đáo, đặc biệt là với chồng con. Người này thừa hưởng phúc đức từ cha mẹ, được bạn bè quý mến, và là một ý trung nhân lý tưởng.

6. Miệng

Hình dạng đôi môi tiết lộ chiều sâu và mức độ khao khát cũng như khả năng nhẫn nhịn. Đôi môi đầy đặn được xem là một biểu tượng của phẩm giá, sự thanh cao, tính trung thực, nét đẹp, vẻ quý phái và lịch lãm. Trung quốc cổ đại cho rằng phụ nữ có đôi môi mỏng là nhẫn tâm và nhiều chuyện, và kết hôn với một người phụ nữ môi mỏng sẽ rước phải xui rủi vào thân.

Sưu tầm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhìn mặt đoán tính cách qua thuật xem tướng Trung Hoa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính