Blog của tôi!

Hãy bấm like như chưa like lần nào

ReadzoCảm giác chờ tin nhắn hay cuộc gọi của người mình thầm yêu nó cũng da diết như nỗi u hoài của những người viết miệt mài trong nỗi quạnh hiu trống vắng...

767 Đã xem
Tag

Những người viết thật ra rất cô đơn.

Họ thường oằn mình bước đi trong những đêm nhọc nhằn dưới thứ ánh sáng mơ hồ không định rõ là ánh trăng vàng trên cao hay là ánh đèn đường lạnh lẽo. Họ gánh nhũng nỗi niềm trên vai và nghiêng người nhặt lấy chiếc bóng của chính mình.

Từ trong cái tư thế ngặt nghèo của sự nghiêng đỗ ấy, lại là lúc mà những con chữ tuông ra một cách chân phương và xúc cảm nhất.

Người viết, nghĩa là những người thích viết , muốn viết và dám viết. Có thể họ không được đào tạo bài bản, hàn lâm như những nhà văn hay cây bút qua trường lớp chính quy. Họ chỉ có một con tim trần trụi vời chằn chịt dọc ngang những vết sẹo. Mà mỗi vết sẹo là hun đúc của một thứ cảm xúc khác nhau, là một câu chuyện luôn trực chờ được kể. Chúng gom chung lại thành một thứ được gọi là trải nghiệm.

Nhưng vì họ không phải người chuyên nghiệp , để có thể lúc nào cũng thổi hồn vào cây bút dưới tay mình, quệt ra những câu văn lai láng tình đời hay những dòng thơ miên man triết lý. Một bầu trải nghiệm lúc nào cũng sôi sùng sục,nhưng khi thoảng lại vốn cục trong sự bất lực của ngôn từ. Những lúc ấy, họ ngồi lặng yên, vẽ những đường lằn ngoằn trên trang giấy trắng. sự vô vọng ấy mới cùng cực làm sao !

Họ chỉ viết khi sự chông chênh của con tim gõ nhịp.

Họ chỉ viết khi sự bất an lôi họ ra khỏi cái vỏ bọc bản ngã thường khi.

Họ chỉ viết khi nhận được hoa hồng mở lối vào vườn địa đàng hay một bàn tay ai  vừa ghim vào trái tim họ con dao sâu ngoáy.

Họ chỉ viết khi sự hằng định của cán cân xúc cảm bị đỗ nghiêng .

Họ viết, khi họ được là chính họ, trong giây phút cô đơn nhất của mình , dù là trong nỗi buồn hay niềm vui...

Và họ tin rằng , những điều từ trái tim sẽ đến được trái tim. 

Họ mong mỏi những người đọc qua sẽ dừng lại và thấu hiểu, đồng cảm cho những niềm riêng họ giải bày.

Họ mong trong hằng hà sa số những gương mặt lạ vô tình đọc và thấy chính mình trong đó, sẽ có được một nụ cười.Nụ cười của niềm vui. Ít nhất là vui vì từ đâu ó bên trời, có ai đó giống mình, để sự độc cô không còn tồn tại.

Họ mong mỏi rằng ,từ trong thâm tâm, người mà họ chờ đợi nhất sẽ đọc những gì họ viết, cũng sẽ vô tình nhìn thấy một đường link mà họ trưng ra một cách lộ liễu... Dù rằng hơn ai hết họ cũng biết, đó là những người không bao giờ đọc tới.

Thật ra cuối cùng , người viết, viết tất cả nỗi lòng của mình trong sự cô đơn đến bức bách, cũng chỉ mong nhận về sự san sẻ mà thôi...

Vậy nên nếu bạn đã đi qua những bài viết,mà chúng khiến cho bạn phải dừng lại, không hẳn vì chúng quá xuất chúng với những triết lý sâu xa hay những giá trị nghệ thuật thượng thừa. Bạn chỉ dừng lại vì chúng mang lại cho bạn một chút gì đó gọi là xúc cảm. Bạn thấy chính mình trong đó ,thấy một ngày mưa hay một hoàng hôn cũ mèm trong ký ức bỗng chốc tái hiện như một thước phim ố màu nhưng vẹn nguyên cảm giác. Những lúc ấy, đừng ngại ngần hãy bấm like và để lại comment bạn nhé.

Bỡi lẽ, "like" là sự quan tâm. "Comment" là những thanh củi giữ lửa.

Hãy để cho người viết được sống và  được viết , để vượt qua nỗi cô đơn của chính mình khi biết bên kia cầu vồng còn biết bao nhiêu tâm hồn đồng điệu.

Bạn đừng lặng im nếu như bạn thích một bài viết của một ai đó. Bạn từng bao giờ yêu thầm một người hay chưa? Cảm giác chờ tin nhắn hay cuộc gọi của người mình thầm yêu nó cũng da diết như nỗi u hoài của những người viết miệt mài trong nỗi quạnh hiu trống vắng của những lời phúc đáp.

Nếu những sự đơn phương tự mang về cho mình hạnh phúc, thì những khúc ca tình đơn côi không cất nên lời cay đắng đến vậy.

Nên thôi, đừng ngại ngần, hãy bấm like như chưa like lần nào, nếu như đâu đó bạn thấy mình trở thành nhân vật trong bài viết của một người không quen nào đó.

Và từ "like" thành "love", đâu ai biết khoảng cách là bao xa...

Người ta chỉ biết ,sự lãng mạn là không có giới hạn.

 

Nguyễn Phúc Thụy Phiên

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hãy bấm like như chưa like lần nào

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính