Tâm sự

GÃ HÀNG XÓM ĐÁNG GHÉT (part 2)

ReadzoMai thề nếu mà không vì quá mệt Mai đã làm lông hắn, bứt tóc tạt tai tát tới tấp hắn ý chứ chả chơi...

1176 Đã xem

Truyện ngắn "Gã hàng xóm đáng ghét" part 2

part1 : http://readzo.com/posts/17864-ga-hang-xom-dang-ghet.htm


Mai đúng là kỳ lạ, thấy mệt chỉ muốn đi ngủ vậy mà sáng hôm sau mới có 4h30 đã dậy rồi, vậy mà khi ở nhà cô phải đến tầm 6h30 gần đến giờ học mẹ cô phải hò mãi mới chịu dậy, có lẽ kỳ tích này do chỗ lạ nên Mai chưa quen. Mai quyết định ra ban công tận hưởng sự mát mẻ của sáng sớm, lần đầu dậy sớm nên bây giờ cô nàng mới biết cái không khí của buổi sáng nó trong lành thế nào. Đứng ngoài ban công cô nàng nhìn sang ban công nhà kế bên, cô thấy có rất nhiều chậu cây hoa, toàn là những loài hoa Mai thích như hoa xương rồng, hoa bồ công anh,.. cô nàng nghĩ thầm trong đầu "chắc hàng xóm nhà mình là 1 cô gái xinh xắn và đáng yêu lắm đây". 6h30 Mai chuẩn bị xong mọi thứ xuống để lấy xe đi học, thế nhưng có vẻ không tốt cho lắm, con xe điện yêu quý của mai bị bể bánh mất rồi. Mai nhăn nhó mặt mày kêu ca, ngày đầu chuyển đến nơi ở mới mà xui tận mạng. Mai đang ôm mặt kêu ca thì nghe tiếng nói phía sau:


- Có chuyện gì mà em lại đứng đực ra đó vậy
Mai quay lại xem ai, hóa ra là Sơn anh chàng đẹp trai đã giúp Mai bê hành lý ngày hôm qua. Mai trình bày giọng mếu máo
- Xui quá anh ạ, xe em bể bánh mất rồi, em không có xe đi học, hôm nay buổi đầu em mà đi muộn thì chết :((((((
- Em học trường nào
- Em học trường đại học sư phạm,. ngành quản trị kinh doanh :(((
- Ồ tiện cùng đường với chỗ làm của anh nè, có muốn anh cho qua giang không?
- Anh nói thật hả, cảm ơn anh nhìu nhìu nha 
" Thế là Sơn đã hai lần cứu Mai rồi, có lẽ anh ấy sinh ra để làm cứu tinh cho cô bé này ư" Mai vừa đi vừa nghĩ.
Mai bước vào trường, cô nàng cảm thấy..... hơi lạ, làm sao mà không lạ được, cô nàng vừa bước vào trường là bao ánh mắt của những tên con trai khác nhìn thấy cô không giời mắt, thảo nào mà anh Sơn kia lại không ga lăng với cô mới lạ đó.

Mai nhanh chóng nhận ra mình đang là tâm điểm, cô nàng ngại quá chạy luôn vào lớp của mình , có thể là cũng muốn xem mấy người bạn mới. Thế nhưng vừa vào lớp Mai đã như chết lặng, ôi không Mai nhìn thấy hắn, cái tên mà hôm qua Mai nhờ hắn không giúp, ôi không Mai phải học cùng tên này ư, được rồi Mai sẽ tìm cách cho hắn một trận. Tên đó thấy Mai cũng thấy hơi ngạc nhiên, nhưng rồi hắn mỉm cười ranh mãnh, hắn đi đến chỗ Mai bắt chuyện:
- A bạn nữ yếu đuối hôm qua đây mà, chào bạn mình tên Hải học lớp k8 này, còn bạn
Mai nghe thấy hắn nói từ yếu đuối mà suýt nữa đá cho hắn một cái. tên Hải này chọc nhầm người rồi, Mai hồi xưa đi học có thể nói là như 1 tên đàn ông trong lớp, đánh nhau loạn xạ đó. Nhưng thôi vì muốn báo thù nên Mai giả vờ thân thiện đáp lại:

- À chào bạn, mình tên Mai cũng học lớp k8 này, mình ở xa chuyển đến có gì bạn giúp đỡ.
Hải còn chưa kịp trả lời thì giáo viên vô lớp nên cả hai phải đi tìm chỗ ngồi, nói chung buổi đầu học cũng không quá nhiều, chủ yếu là các giáo viên chào hỏi và giới thiệu với học sinh. Một chút sơ qua về Hải, Hải là 1 người rất vui tính và hòa đồng, cậu có lực học tốt và cũng khá điển trai, bố mẹ Hải khá giàu muốn lo hết cho Hải nhưng cậu từ chối, xin ở trọ riêng và học cách tự lập. Đến lúc đi học về lại 1 vấn đề khá nan giải với Mai, cô nàng không biết phải đi về bằng gì đây, cô nàng mới đến chưa quen ai, Mai cứ đứng trước cổng trường nhăn nhó, haiz có lẽ cô bé này cứ khó khăn là chỉ biết nhăn nhó thôi à. Hải đi ra cổng trường thấy Mai đang đứng 1 mình liến đi đến hỏi:

- Sao bạn chưa về đi
Trời ơi, đang bực mình mà còn gặp phải tên này nữa, nhưng mai vẫn trả lời theo 1 cách thân thiện nhất có thể:
- Mình không có xe về bạn ạ, xe mình hỏng mất rồi
- Bạn sống ở nhà trọ X đúng không, hay bạn đi chung xe với mình nè, mình cũng ở đó
Mai ban đầu ngạc nhiên lắm nhưng vì đã từng gặp hắn ở nhà trọ nên Mai nhanh chóng quên cái sự ngạc nhiên của mình, mai nghĩ thầm "thôi đi nhờ tên này về, đỡ tốn 50k tiền taxi, mỗi tháng mẹ cho mình có chút tiền phải tiết kiệm" thế là đáp:
- Ờ cũng được đấy, vậy cảm ơn bạn trước nha.
Mai đang định nhảy lên sau xe đạp của Hải thì Hải bỗng ngăn lại rồi ngồi xuống phía sau xe nói:
- Tốt lắm, vậy bạn đèo mình đi
Mai trố mắt há hôc mồm, ngĩ trong đầu "tên này là kiểu đàn ông gì đây", Mai tức lắm đáp lại hắn:
- Bạn chưa nghe câu "chó cắn không đau bằng ngồi sau con gái" à?
Hải thản nhiên:
- Mình kém văn lắm, nghe không hiểu gì, vậy bạn có đi không
Trời ơi, Mai muốn vặt cổ tên này tại đây quá, nhưng nghĩ đến tiết kiệm được 50k tiền taxi, xe ôm Mai đành nhận lời đèo hắn về. Thật không biết tên này ăn gì mà nặng vậy, Mai đạp xe về được đến nhà trọ trông tàn tạ như xắp chết vậy, đã thế trước khi đi tên Hải còn phán lại cho Mai một câu làm Mai muốn ói máu:
- Cậu con gái khỏe thật đấy, haiz ngồi sau ê mông quá phải đi ngủ thôi
Mai thề nếu mà không vì quá mệt Mai đã làm lông hắn, bứt tóc tạt tai tát tới tấp hắn ý chứ chả chơi. Nhưng thôi Mai đành ôm mớ hận của mình lên phòng nghỉ ngơi. cô nàng lại ăn mì gói, ngồi học đến chiều tối lại mì gói tiếp lại ngồi học, một ngày tẻ nhật kết thúc Mai lại đi ngủ sớm, cô chỉ ước những mai không phải gặp lại tên kia nữa.
part 2 hết, mọi người a đón đọc part 3 nhé.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết GÃ HÀNG XÓM ĐÁNG GHÉT (part 2)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính