Tâm sự

Làm thế nào để thỏa thuận với một người nhiều chuyện

ReadzoCó những người nói rất nhiều, bạn có thể tránh họ hoặc không lãng phí thời gian của mình bằng một số mẹo nhỏ sau đây.

Hanny Phạm

Hanny Phạm

15/07/2015

541 Đã xem
Tag

Ồ, đó là một người bạn sẽ không ngừng nói?

Chúng ta có hơn một đôi cho bữa tối của những buổi tối khác - bạn của bạn - và điều đầu tiên , người phụ nữ ấy trông rất xinh xắn.
Sau đó cô ấy có vẻ như là một người giữ độc quyền cho cuộc trò truyện này của mình.
Sau nữa chúng tôi nhận ra là cô ta không bao giờ IM LẶNG.
Và hơn nữa chúng tôi nhận ra đầu của chồng cô ấy đang nghiêng theo một ngóc rất kì lạ. Anh ta đã chìm vào giấc ngủ ngay tại bàn ăn. Thật đúng là một anh chàng may mắn.
Những điều làm cho chúng ta cảm thấy ngạc nhiên không phải là có một số người nói quá nhiều mà là họ hình như không đón nhận kể cả những dấu hiệu rõ ràng nhất .
Có thể chia ra làm hai loại cơ bản của những người nói quá nhiều. Loại thứ nhất thực sự là nhân viên của một công ty giải trí nào đó bởi vì họ đã nuốt hết sự đánh giá cao của chúng tôi. liệu họ có thành công không khi trở thành người lắng nhe. Loại thứ hai thì là những người nếu như bạn ngừng lắng nghe thì họ cũng sẽ ngừng lại. Đó là vấn đề các nhà tâm lý học đổ cho mọi việc bắt nguồn từ sự kiêu căng chỉ biết đến bản than mình. Một giáo sư tâm lý học của trường đại học ở Texas  Art Markman, tác giả của cuốn sách " sự thay đổi thông minh", nói rằng những người không thể nào ngừng nói " cần một sự tương tác của cộng đồng để tồn tại", cho nên họ chỉ cầm bám lấy một ai đó mà không cần biết đấy là ai. Họ "đánh hơi" được sự tương tác của xã hội và đâm sầm vào đó.
Một trong những người hàng xóm của chúng tôi là một người nhiều chuyện, tất cả mọi người trong khu vực này khi nhìn thấy cô ta đến, để cho cô ta nhìn thấy ánh mắt và bắt đầu bắt chuyện " cháu trai của chúng tôi vừa mới được thăng tiến, và ông/bà có biết làm thế nào mà cháu tôi có thể thăng tiến trong công việc của nó không? Cách duy nhất để có thể làm đó chính là...." Đây không phải là một cuộc trò chuyện thông thường nữa. đây là hành động của một cuộc công kích. họ là những người làm lãng phí thời gian của bạn. Nếu bạn gặp phải những người như thế - và bạn nên là - thử những cách sau đây:
Trong công việc:
Để chống đỡ những kẻ nói nhiều trong công việc của bạn, nói như Jennifer Kalita, CEO của tập đoàn Vesta, công ty tư vấn truyền thông ở Wsshington, DC, " thêm các thành ngữ khó vào trong vốn từ của bạn. Khi bắt đầu cuộc gặp mặt, hãy nói " tôi có việc lúc 3 giờ chiều, hãy bắt đầu ngay nào". Bằng một cách nào đó  từ "có việc" của bạn đã trở thành một tảng đá lớn, là cơ hội hoàn hảo để bạn thoát những người nói rất nhiều.
Một ý tưởng khác là làm như cái người đang nói nhiều kia đang diễn một vở kịch câm. Nói như nhà tâm lý học LeslieBeth Wish, tác giả của " mối quan hệ thông minh". "hãy nói rằng " tôi rất thích những gì bạn nói, tôi chỉ muốn đảm bảo rằng nó cũng đúng như thế". Bằng cách này, bạn có thể khiến người nói tập trung.

Kết quả hình ảnh cho talkative
Với bạn bè:
Nếu người bạn của bạn thường xuyên đi vào chế độ nói như đài phát thanh nhưng bạn không muốn phá vỡ mối quan hệ này, " Kế hoạch là đến nơi nào không được nói". Nói như Kalita. " Đi xem phim thay vì đi ăn tối, tham dự một cuộc hội thảo thay vì dự một bữa tiệc. Tham gia một lớp Zumba thay cho bữa trưa ".

Kết quả hình ảnh cho talkative
Lúc ở nhà:
"Trong khi tôi và mẹ mình đang xem TV thì bố tôi đi vào và ngồi vào chỗ của ông ấy và bắt đầu nói". Jess Kennedu Williams đã kể lại như vậy. " Chúng tôi cố ngăn cản ông cho đến khi giọng ông lên cao như đang hỏi một câu hỏi vậy, và sau đó chúng tôi chỉ nói " vâng con biết rồi" hay " thế nào cũng được".
Có một cách tốt hơn giữ hòa bình trong gia đình của bạn. Cách tốt nhất là đơn giản làm mình thật bận rộn khi người kia đang nói thì bạn sẽ không cảm thấy lãng phí thời gian của mình. giặt là, sơn lại phòng bếp....

Kết quả hình ảnh cho talkative

http://www.rd.com/advice/relationships/how-to-deal-chatterbox/

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để thỏa thuận với một người nhiều chuyện

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính