Blog của tôi!

10 Câu hỏi NHANH-Đáp GỌN về người ĐỒNG TÍNH

ReadzoBạn hiểu được bao nhiêu về người đồng tính? Hãy cùng đọc qua 10 câu hỏi sau đây để rõ hơn về họ nhé.

Thanh Phong

Thanh Phong

15/07/2015

2266 Đã xem
Tag

 

1.Đồng tính là gì?

Người đồng tính là người có tình cảm với người cùng giới. Ngược lại với đồng tính là dị tính, những người có tình cảm với người khác giới. Người đồng tính khác với người chuyển giới.

2.Đồng tính có phải là bệnh không?

      Câu trả lời là KHÔNG. Đồng tính không phải bệnh. Tổ chức Sức khỏe Thế giới (WHO) loại đồng tính ra khỏi danh sách bệnh từ năm 1990. Đồng tính cũng không phải lệch lạc xã hội hay bệnh tâm lý.

3.Đồng tính có chữa được không?

     Câu trả lời là KHÔNG. Do không phải là bệnh nên không cần chữa, và không được phép chữa. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc cố gắng thay đổi cảm xúc của người đồng tính là vô ích và ảnh hướng xấu tới tâm lý của họ.

4.Đồng tính có lây không?

     KHÔNG. Tiếp xúc với người đồng tinh không thể làm bạn trở thành người đồng tính. Nó giống như người đồng tính tiếp xúc nhiều với người dị tính nhưng không thể trở thành như vậy.

5.Tại sao lại có đồng tính? Điều gì đã làm cho người ta đồng tính?

     Các nhà nghiên cứu khoa học uy tín đều có chung kết luận rằng đồng tính là một khuyên hướng tự nhiên của tình cảm con người, do cả yếu tố sinh học lẫn xã hội tạo ra. Và quan trọng là điều làm một người thích người khác giới thì cũng nguyên do làm người cùng giới thích người cùng giới.

6.Thời gian gần đây xuất hiện nhiều người đồng tính hơn?

    Điều này không đúng. Sự thật là ngày càng có nhiều người công khai mình là người đồng tính hơn, nên xã hội thấy dường như số người đồng tính tăng lên. Lý do là người đồng tính tự tin hơn và xã hội ngày càng cởi mở với họ hơn.

7.Người đồng tính có thể trở thành cha mẹ tốt hay không?

      Câu trả lời là CÓ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng không có sự khác biệt nào giữa một đứa trẻ được nôi dạy bởi người đồng tính so với được nuôi bởi người dị tính. Điều này được xét trên 4 yếu tốt: trí thông minh, tâm lý, sự thích nghi xã hội và mức độ hòa nhập với bạn bè.

8.Người đồng tính có tình yêu chân chính hay không?

     Chắc chắn là CÓ. Nền tảng của tình yêu là sự tự nguyện, chân thành và cam kết. Những điều này đều có thể có ở hai người cùng giới. Dù không được pháp luật thừ nhận, nhiều người đồng tính vẫn chung sống với nhau và cá nghiên cứu chỉ ra rằng họ cũng có khả năng giữ gìn mỗi quan hệ lâu đài như các cặp đôi khác.

9.Người đồng tính quan hệ tình dục như thế nào?

     Mục đích cao nhất của tính dục là chia sẻ cảm xúc yêu thương cho nhau. Có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra khoái cảm ngoài quan hệ tình dục dương vật – âm đạo. Cũng như mọi người khác, người đồng tính sư dụng mọi thứ mình có: dương vật (trừ đồng tính nữ), âm đạo(trừ đồng tính nam), hậu môn, miệng, làm da, tay… để mang lại cho nhau khoái cảm.

10.Hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới có gây ra sự tuyệt chủng loài người?

Sẽ KHÔNG có điều đó xảy ra. Người đồng tính được chứng mình chỉ chiếm 3-5% dân số. Việc cho phép kết hôn đồng giới sẽ không ảnh hưởng lớn đên nhân loại cũng như việc dinh cơm cảu những người không phải đồng tính. Hoàn toàn vô căn cứ khi đưa ra kết luận rằng người đồng tính được phép kết hôn thì tất cả mọi người lại trở thành người đồng tính được.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 Câu hỏi NHANH-Đáp GỌN về người ĐỒNG TÍNH

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính