Blog của tôi!

Không phải những người bạn mà là...

Readzoblog

Lâm Thùy

Lâm Thùy

27/10/2014

348 Đã xem
Tag

Tài sản quý giá nhất mà cuộc sống ban cho chúng ta không phải là giọng hát trong trẻo ngọt ngào, không phải là đôi tay nghệ sĩ, không phải là một thân hình hoàn hảo…mà đó chính là những người bạn tuyệt vời.Và thật may mắn khi tôi được hưởng trọng vẹn những điều tuyệt vời ấy, những người bạn của tôi.Cuộc sống xa nhà mới cho tôi cần thấu hiểu một sự quan tâm chân thành không giả dối, cho chúng tôi cần được che trở vỗ về mỗi khi thất vọng, làm cho tôi mỉm cười dù trong lòng có một nỗi buồn khó  hiểu.Và họ ở cả bên tôi những lúc tôi không cần họ.

Đó là những người bạn ban đầu mỗi người một tính, mỗi người một quan điểm, mỗi người lối tư duy khác nhau nhưng càng ở gần nhau lại giống nhau đến kỳ lạ.

Đó là những người bạn những lúc giận nhau tưởng như không thể chịu nổi nhau được nữa, không nói lời nào nhưng vẫn sống cùng một nhà bởi giận nhau mà vẫn nghĩ ngoài nó ra mình không sống được với ai nữa.

Đó là những người bạn khi tôi ngã điều đầu tiên là cười như điên như dại rồi mới chạy ra đỡ hỏi xem có làm sao không chứ không phải là những người chạy đến đỡ trước rồi bỏ mặc tôi bơ vơ.

Đó là những người cùng tôi hát hàng giờ karaoke bằng máy tính mà vẫn thấy vui vẻ, nửa đêm đói bụng có thể ăn cùng nhau, có những buổi liên hoan có mấy người nhưng cũng thấy hạnh phúc.

Đó là những người bạn lục tung đồ nghề của mình ra để chọn cho tôi những thứ phù hợp nhất cho những ngày quan trọng.

Đó là những người bạn đã lang thang cả buổi tối cũng nhau trên những con phố, cùng nhau nói chuyện về cuộc sống, về niềm vui nỗi buồn.

Đó là những người bạn mà tôi nắm hết bí mật quan trọng của họ.

Và quan trọng hơn tất cả đó là những người bạn mà không phải bạn bởi họ là những người chị em của tôi.

Cuộc sống sẽ mang đến cho chúng tôi rất nhiều khó khăn và vất vả. Con đường đã lựa chọn nhiều lúc sẽ trông gai nhưng dù thế nào cũng cùng nhau gánh vác, không thể cho nhau những niềm vui thì có thể chia sẻ nỗi buồn vậy.

Cùng nhau đi qua quãng thời gian tươi đẹp nhất của một đời người.

Cùng nhau ăn, ở, cùng vui cùng buồn cùng mang đến hồi ức tốt đẹp về nhau.

Khi thanh xuân qua đi đến lúc chúng ta đã già và trưởng thành hơn, khi nhìn lại sẽ thấy quáng thời gian này là đẹp nhất, và bản thân ai cũng muốn quay trở lại nhất, bởi vậy phải biết trân trọng hơn.Tài sản này là quý giá nhất, với những người cẩn thân giữ gìn thì sẽ luôn tồn tại và vĩnh cửu, nhưng ai thờ ơ bất cẩn sẽ luôn bị đánh mất. Để những lúc tìm thấy lại rồi tất cả sẽ mãi không còn nguyên vẹn như xưa nữa.

 

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Không phải những người bạn mà là...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính