Tâm sự

Sự khác biệt giữa YÊU NGHIÊM TÚC và YÊU CHƠI BỜI

ReadzoYêu thật - yêu giả, yêu nghiêm túc - yêu chơi bời, liệu bạn có nhận ra được mối quan hệ của mình đang ngả về phía nào? Cùng kiểm tra bằng một vài câu hỏi nhé!

Butterfyly

Butterfyly

15/07/2015

2345 Đã xem

Khi bạn hẹn hò với một người và bạn nhận ra rằng mình thực sự thích họ. Sau một thời gian, mối quan hệ đó càng trở nên rõ ràng hơn, thế nhưng một vấn đề mới lại xuất hiện: Bạn không thể hiểu tình cảm của đối phương dành cho bạn ở mức nào và liệu rằng họ có hoàn toàn nghiêm túc với bạn?

Liệu bạn có dám chắc tình yêu mà mình đang có là một mối quan hệ nghiêm túc hay thực ra nó chỉ là thứ tình cảm "qua đường" hay không? Cùng kiểm tra 7 câu hỏi sau đây và tự tìm cho mình câu trả lời nhé!

1. Người đó có quan tâm tới sự tồn tại của bạn?

Trong tình yêu, không phải lúc nào hai người cũng được ở cạnh nhau và cũng không phải cứ gần nhau mới gọi là yêu thật sự. Thế nhưng, nếu như người đó thường xuyên từ chối bạn chỉ vì một vài cuộc hẹn với những người khác hoặc chẳng bao giờ cho bạn một lý do chính đáng thì thực sự bạn cần cân nhắc lại.

 

 

2. Người đó có muốn bạn gặp gỡ gia đình và bạn bè của họ?

Yêu nghiêm túc nghĩa là bạn coi trọng tình cảm giữa hai người và bạn mong muốn trở thành một phần trong gia đình lớn của họ. Thế nhưng, nếu mối quan hệ đã phát triển được một thời gian dài mà đối phương vẫn "không hé răng" về việc ra mắt bạn với gia đình hoặc đơn giản là công khai tình cảm của hai người với bàn dân thiên hạ thì có lẽ tình yêu của hai người đang dần có khoảng cách rất lớn. 

 

 

3.  Người đó có bao giờ nói chuyện về tương lai của hai người?

Một tình yêu đẹp - một tình yêu đích thực là khi cả hai người luôn có những dự định cho tương lai và cùng nhau cố gắng vì viễn cảnh đó. Và ngược lại, nếu đối phương luôn cố ý tránh né hoặc chẳng bao giờ đề cập về vấn đề này thì có lẽ bạn cần xem xét lại mối quan hệ của mình. Liệu rằng họ có đang nghiêm túc thật sự với bạn hay chỉ đơn giản là một tình yêu chơi bời?

 

 

4. Người đó chỉ muốn hẹn hò bạn và đạt được mục đích cá nhân?

Một mối quan hệ không nghiêm túc thường đi kèm với những mục đích không rõ ràng và vội vã. Liệu rằng có phải anh ta thường xuyên hẹn hò bạn và rất khó chịu khi bạn đòi về sớm? Hay anh ta có phải là người luôn muốn gần gũi bạn thay vì tôn trọng không gian riêng của bạn? Tất cả những vấn đề này, bạn cần suy nghĩ một cách nghiêm túc nếu như muốn mối quan hệ của hai người được bền vững.

 

 

5.  Người đó đã từng có một mối tình trước khi hẹn hò bạn?

Đây thực sự là một câu hỏi khó với nhiều người. Bởi lẽ, một khi đã yêu, con người ta thường "mù quáng". Có thể bạn cho rằng "chẳng lẽ những ai đã từng yêu và chia tay thì không thể hoặc không được phép yêu một người khác". Thế nhưng, đây mới thực sự là vấn đề: Nếu đối phương coi bạn như là "sự thay thế" hoặc đơn thuần chỉ là người bù đắp lỗ hổng rtong trái tim thì bạn thực sự đang đối mặt với rủi ro rất lớn. 

 

 

6. Người đó có ở cạnh bạn khi bạn cần?

Một người nghiêm túc với tình cảm của bạn là người thự sự tôn trọng chính bạn. Người đó sẽ luôn ủng hộ và động viên bạn những lúc khó khăn chứ không hề khó chịu khi nhận thấy cảm xúc của bạn đã thay đổi.

 

 

7. Người đó có hay so sánh bạn với người khác?

Mỗi lần gặp mặt bạn bè hoặc lúc chỉ có hai người, đối phương thường xuyên so sánh bạn với những người khác, từ kiểu tóc, trang phục, cách ăn nói, chuyện nấu ăn hay đơn giản chỉ là họ không thích bạn "từ chối họ điều gì cả". Nếu bạn đang phải trải qua những vấn đề này thì có lẽ bạn cần cân nhắc lại. 

 

 

Tình yêu đích thực thật không dễ có được. Thế nên, nếu bạn đang may mắn có được một tình yêu chân thành thì hãy luôn trân trọng nó bạn nhé!

Theo Sheknows

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sự khác biệt giữa YÊU NGHIÊM TÚC và YÊU CHƠI BỜI

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính