Ăn & Nấu ngon

Cách nấu món ngao hấp ngon tuyệt

Readzohướng dẫn cách làm món ngao hấp vừa dễ làm mà ngon không cưỡng , đảm bảo ăn vào một lần là mê luôn !

Hoang Dã

Hoang Dã

15/07/2015

3596 Đã xem

Ngao hấp chua cay

1. nguyên liệu.

Ngao : 1 kg

- dứa : 1/2 quả 

- xả : 5 củ 

- ớt , chanh, quất  : 1 quả

 - gường  : 1 nhánh

- các gia vị : đường, bột canh, bột ngọt ( mì chính ) , nước mắm, nước ,..

2. cách làm.

   - đầu tiên , ngao đem rửa sạch ngâm nước 4-5 tiếng ( cho ngao nhả hết cát và đất). dứa gọt vỏ và cắt bỏ mắt , quả dứa cắt đôi , lấy nửa quả cắt thành các lát khoảng 0,5 cm. gừng cạo vỏ rửa sạch. xả bóc bỏ một vài lớp ngoài rồi lấy 2 củ thái nhỏ hoặc băm ( dùng để pha nước chấm) , 3 củ còn lại cắt thành các khúc dài khoảng 2 -3 cm, chẻ nhỏ .

  - ngao sau khi được rửa sạch , chúng ta sẽ cho vào nồi cùng với dứa thái lát và  3 củ xả đã được chẻ + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê bột canh + 1/2 quả ớt  . trộn đều và bật bếp đun đến khi sôi, ngao há miệng đều và tỏa mùi thơm nhẹ của dứa và xả  . vậy là chúng ta đã có một nồi ngao hấp tuyệt vời.

  -  bước cuối cùng , cùng là bước quan trọng không kém quyết định đến cái ngon hoàn hảo cho món ăn này, đó chính là bát nước chấm chua cay. đổ 2 thìa cà phê nước mắn ra bát + 2 thìa nước + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa nước cốt chanh + 1 quả quất cắt lát mỏng + 1/2 quả ớt + 2 củ xả được thái nhỏ + vài lát gừng tươi vàng ươm. trộn đều hỗn hợp ta đã hoàn thành công đoạn pha chế món nước chấm của món ngao hấp chua cay này rồi. ( bạn nào không thích chấm bằng nước mắn thì có thể thay thành phần nước mắn bằng 2 thìa cà phê bột canh kết hợp cùng các nguyên liệu còn lại thì vẫn đảm bảo hương vị món ăn ngon tuyệt ... à tí quên nếu chấm bằng bột canh thì chúng ta k cần cho nước các bạn nhé !) 

 Chúc các bạn thành công với món ngao hấp tuyệt vời này nhé !

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách nấu món ngao hấp ngon tuyệt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính