Blog của tôi!

Tha thứ là điều cần nhất với chúng ta.

ReadzoCó lẽ, ta sẽ chẳng còn là chính mình, nếu không ngừng tha thứ cho nhau…

Thanh Phong

Thanh Phong

16/07/2015

2262 Đã xem

          Cái lạnh của mùa đông khiến làn da trở nên tê tái, cơn gió mùa thổi bay mái tóc xõa ngang vai... thế nhưng cái rét của mùa đông cũng chẳng thể nào giá buốt bằng nỗi đau trong tình yêu. Giận hờn, xích mích trong tình cảm là chuyện mà ai cũng có thể gặp phải thế nhưng nếu giận hờn đi quá giới hạn thì có thể khiến cho mối quan hệ đi đến rạn nứt. Và những lúc đó, chúng ta cần một sự tha thứ.

          Chúng ta có thể gặp phải những vấn đề khác nhau trong tình cảm, nhưng sự tha thứ vẫn giống nhau và xuất phải từ trái tim mỗi người. Nếu muốn có được yêu thương, trước hết chúng ta phải học cách tha thứ. 

          Tha thứ là khi bạn dũng cảm nhận ra phần lỗi của mình, và chấp nhận sai lầm của người bạn yêu mến. Tha thứ cũng là lúc bạn nhìn nhận mọi việc bằng con mắt khách quan của người ngoài cuộc, chứ không phải cái cảm quan của người trong cuộc. Chấp nhận tha thứ là chấp nhận trở thành người nói câu xin lỗi, thành người dũng cảm mở rộng trái tim của sự bao dung mà đón lấy yêu thương ngập tràn. Người đầu tiên biết nói lời xin lỗi là người dũng cảm nhất. Người đầu tiên biết cách tha thứ là người mạnh mẽ nhất. Và người đầu tiên biết cách quên đi quá khứ đau buồn là người hạnh phúc nhất.

          Tất nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng giận hờn đôi khi cũng giúp hâm nóng lại tình yêu của bạn. Để nhận ra rằng tình yêu ấy không phải chỉ là một thói quen. Để nhận ra rằng yêu thương không chỉ là cảm giác của sự ngọt ngào. Để biết được rằng ở đâu đó, trái tim kia vẫn còn loạn nhịp khi nghĩ đến bạn, vẫn quan tâm đến cảm giác của bạn và cho nhau hiểu điều gì cần làm, nên làm và làm như thế nào.

         Nếu giận hờn tạo nên những cung bậc của tình yêu, thì tha thứ làm thăng hoa tình yêu đó bằng những bản phối tuyệt vời. Chỉ có khi thứ tha chúng ta mới tìm thấy được cảm giác của sự thanh thản, nhẹ nhõm. Niềm vui lúc đó cũng được nhân lên gấp bội. Và yêu thương thì như được tiếp thêm một nguồn sức sống mới. Ngọt ngào hơn, sâu sắc hơn, bền chặt hơn. Có ai đó đã nói rằng: “Đôi khi chúng ta tha thứ cho một người, chỉ đơn giản là ta muốn người đó ở bên cạnh ta mãi mãi”. Tha thứ, chính là chất keo vô hình cho một tình yêu lâu bền là vậy.

              Trên tất cả, hãy lắng nghe trái tim mình nói, liệu giận hờn có làm con tim thôi thắt lại, hay chỉ khiến nó càng thổn thức, đau nhói và lồng ngực nghẹn ngào khó thở. Rõ ràng khi giận chúng ta thường hành động trái ngược với lời trái tim muốn nói, vậy đừng để lí trí mù lòa lúc đó điều khiển tâm trạng của bạn, đừng phớt lờ đi những yêu thương dạt dào hãy còn thổn thức trong lòng. Hãy lắng lòng một chút và suy nghĩ khác đi, hoặc chỉ đơn giản là lắng nghe con tim mình, để yêu thương tràn ngập, và rồi nhận ra rằng, làm cho bản thân mình được vui, được hạnh phúc cũng không quá khó như bạn nghĩ. Và đó là cách đơn giản nhất để thứ tha.

           Cuộc sống luôn có những mâu thuẫn và ai cũng có thể có sai lầm. Xin hãy luôn nhớ rằng, tha thứ cho nhau cũng là tha thứ cho chính mình, là mở cho mình cánh cửa cơ hội để đến với niềm vui và hạnh phúc. Tha thử làm tan cơn đau và sưởi ấm trái tim. Bởi Voltaire đã từng nói rằng: “Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm, hãy để chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau - đó là luật đầu tiên của tự nhiên”.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tha thứ là điều cần nhất với chúng ta.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính