Tình yêu 12 chòm sao

Gửi anh, Bạch Dương của Song Ngư- Nếu chúng mình chia tay...

Readzotình yêu 12 chòm sao

Trang Tad

Trang Tad

27/10/2014

2383 Đã xem
Tag

  Nhiều người vẫn thường nói, chia tay có khi là vì vẫn còn yêu nhau nhiều lắm. Em tự hỏi, tại sao vẫn còn tình cảm mà lại có thể nói ra hai chữ CHIA TAY làm đau đối phương như vậy? Chẳng qua chỉ là một lời ngụy biện mà thôi. Con người ta vẫn hay đổ lỗi cho ngoại cảnh mà, phải không anh? Như chuyện chúng mình vậy, anh nói đi tụ tập với bạn bè cũ, nhưng thực ra lại đang tán tỉnh chị nào, ai mà biết?

  Có những lúc em vẫn thường hoang mang, tình cảm chúng mình rồi sẽ đi về đâu? Hay chỉ như gió qua, hết mùa rồi đi mất? Mà nghĩ, cuộc sống nào ai biết được trước điều gì. Đến cả sinh mạng cũng không biết trước được, huống hồ là tình yêu chỉ được đong đếm bằng cảm xúc? Đến lúc tuột mất, biết đâu cũng chẳng kịp nói câu tạm biệt.

  Anh nói em hay nghĩ chuyện vẩn vơ, nhưng thực ra em đang lo sợ cho tương lai của mình. Anh- người đàn ông còn lại duy nhất trong cuộc sống của em- là người mang lại thứ cảm giác tin tưởng, an toàn như Ba của em vậy. Sẽ ra sao nhỉ, nếu như anh không còn lưu luyến em, và em, sẽ chẳng còn có thể khuấy động cuộc sống của anh như trước nữa?

  Mình vẫn nói với nhau, nếu một ngày nào đó chán nhìn thấy nhau, xin hãy nhắm mắt lại chứ đừng buông tay ra. Nhưng nhỡ đâu, ngay cả khi nhắm mắt rồi, ta vẫn thấy chán ghét nhau thì sao? Đến lúc ấy, anh có gạt bỏ cái “tôi” của mình sang một bên để làm dịu đi niềm đau trong em? Và giả thử, nếu em níu, anh có nắm lấy không? Con trai, họ luôn nhìn vào hạnh phúc ở hiện tại, không như con gái, ngay cả khi đang sống trong giây phút tuyệt vời nhất cũng lo lắng, hoang mang cho tương lai vô định. Không phải em không tin anh, mà em không tin mình đủ mạnh để xóa nhòa trong mắt anh hình ảnh người con gái nào đó biết đâu sẽ đến vào ngày mai, và biết đâu đã chẳng làm anh lỡ nhịp mà quên mất em. Em không phải người hay ghen, nhưng để em biết anh lăng nhăng với ai đó, thì không ai dám chắc em sẽ “Hoạn Thư” đến mức nào. Liệu anh có chạy mất dép không nhỉ???????????

  Anh này, giả sử, chỉ là giả sử thôi nhé, nếu như điều em lo sợ là thật, em muốn anh nói thật thẳng thắn, không như nhiều người, bỏ đi lặng lẽ rồi lấy lí do, vì không muốn người yêu đau khổ. Haiza, như vậy càng làm em đau hơn đấy. Mà dù cho có chuyện gì xảy ra, em cũng không bao giờ là người nói chia tay trước. Dù cho đã hết yêu, nhưng người nghe sẽ đau hơn người nói mà, phải không? Mà em lại chẳng muốn để anh buồn tẹo nào cả. Em ngốc vậy, anh có yêu em không?

  Chẳng thể tưởng tượng được sẽ ra sao nếu anh đọc được những dòng này, anh sẽ mắng em một trận hay là ngồi giải thích để làm vơi bớt nỗi muộn phiền trong em? Hay lại cùng em vào quán cà-fê, cứ thế ngồi cho tới khi em chán đòi về? Chỉ biết rằng, nếu ta chia tay, em ước mình sẽ không hối hận vì đã dành quá ít điều tốt đẹp cho nhau. Vậy thôi…

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gửi anh, Bạch Dương của Song Ngư- Nếu chúng mình chia tay...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính